Hậu trường các sếp VFF: “Bão tố” rình rập

Thứ Năm, ngày 28/01/2016 06:36 AM (GMT+7)

Trong bối cảnh bóng đá Việt Nam xảy ra nhiều chuyện không hay thời gian qua, việc VFF tổ chức Hội nghị BCH vào sáng nay (28/1) tại TP.HCM nhận được sự quan tâm đặc biệt của báo chí và dư luận.

Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Gụ bị “soi”?

Chuyện nội bộ VFF vốn không êm đẹp, lại càng bị xới tung lên sau phát biểu được cho là đã “vạch áo cho người xem lưng” của Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông Nguyễn Xuân Gụ tại Hội nghị triển khai công tác năm 2016 của Tổng cục TDTT cách đây không lâu.

Phát biểu của ông Gụ thậm chí còn gây sốc cho nhiều người. Đầu tiên, ông Gụ tỏ ra không hài lòng khi mình là thành viên BCH VFF nhưng lại ít khi được thông báo những công việc quan trọng. Chẳng hạn như việc ký hợp đồng với HLV Miura của đội tuyển nam và HLV Takashi của đội tuyển nữ ông không hề hay biết. Đặc biệt, lương VFF trả cho 2 HLV ngoại này, ông Gụ cũng chẳng biết là bao nhiêu.

Hậu trường các sếp VFF: “Bão tố” rình rập - 1

Phó chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ

Vị nguyên Đại tá Quân đội cho biết thêm: “Ngay cả mới đây VFF chấm dứt hợp đồng với HLV đội tuyển nữ là ông Takashi tôi cũng không được thông báo gì. Chỉ đến khi ông Takashi sang chào tôi để về nước thì mới biết HLV này không được VFF ký gia hạn hợp đồng”.

Đặc biệt. ông Gụ khẳng định Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã làm sai Điều lệ hoạt động của VFF khi ký quyết định bằng văn bản cho ông Trần Quốc Tuấn làm Phó Chủ tịch thường trực VFF. Ông Gụ cho hay cá nhân mình ít khi gặp ông Tuấn vì ông Phó Chủ tịch này thường xuyên đi công tác nước ngoài.

Thời gian qua, ông Trần Quốc Tuấn bị dư luận chỉ trích nhiều khi được cho là ngồi nhiều ghế và đi công tác nước ngoài thường xuyên, khiến công việc chính là phụ trách chuyên môn ở VFF bị bỏ bê. Cuối cùng, ông Gụ tiết lộ VFF hiện tại đang gặp rất nhiều khó khăn cả về vấn đề tài chính lẫn tư tưởng.

Nhiều người chẳng lạ gì những chuyện thâm cung bí sử của VFF, nhưng việc ông Gụ có những tiết lộ rất chi tiết về nội bộ VFF thì xưa nay ít có người làm. Tất nhiên, việc “kể xấu” nội bộ của ông Gụ khiến các vị lãnh đạo VFF “nóng mặt”. Ngay lập tức Ủy viên thường trực VFF, Trần Anh Tú đã lên tiếng phản biện và cho rằng một số phát biểu của ông Gụ không chính xác.

Hậu trường các sếp VFF: “Bão tố” rình rập - 2

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng và Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn, hai người bị cấp dưới tố cáo nhận hối lộ

Chuyện VFF mất đoàn kết là quá rõ và có thể những phát ngôn của Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Gụ sẽ là tâm điểm của Hội nghị BCH sáng nay. Theo một số thông tin, nhiều thành viên BCH VFF cho rằng cần phải có một cơ chế trong những phát ngôn, đồng thời ông Gụ cần phải chịu trách nhiệm sau những gì mà mình nói trước giới truyền thông. 

Về phần mình, Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Gụ khẳng định mình là người lớn tuổi, có thể là lớn tuổi nhất ở VFF, nên không phát biểu cho vui, không phát biểu bừa. Với tính cách rất thẳng thắn của ông Gụ, nhiều khả năng Hội nghị BCH VFF sẽ có thêm những “có sốc” khó ngờ từ người trong cuộc.

Theo Quang Minh (Khám Phá)
Bóng đá - Nhiều ẩn số ở phiên họp bất thường VFF Nhiều ẩn số ở phiên họp bất thường VFF
Ngày 28-1, tại TP.HCM sẽ diễn ra Hội nghị Ban Chấp hành VFF.
Bóng đá - Năm vị thường trực VFF ‘đấu nhau’ Năm vị thường trực VFF ‘đấu nhau’
Cá vị quan chức trong nội bộ VFF đang "bằng mặt mà không bằng lòng" nhau.
Bóng đá - Từ ngôi nhà VFF đến các đội tuyển: Sự thật phũ phàng Từ ngôi nhà VFF đến các đội tuyển: Sự thật phũ phàng
Nội bộ VFF thường xuyên có những mâu thuẫn không đáng có.
Tin bên lề bóng đá - Phó Chủ tịch VFF không xin tiền Chủ tịch VFF Phó Chủ tịch VFF không xin tiền Chủ tịch VFF
Đại diện lãnh đạo VFF khăng khăng rằng nội bộ mình không có bất đồng.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang