Hầu tòa vì trốn thuế, Messi bị ví như trùm mafia

Thứ Bảy, ngày 04/06/2016 05:34 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Lionel Messi

Phiên toà vừa qua của Messi vì những rắc rối liên quan đến thuế đã thất bại thảm hại về nhiều mặt.

Như đã biết Messi và cha, ông Jorge Messi bị cáo buộc trốn thuế số tiền lên đến hơn 4 triệu euro trong giai đoạn từ năm 2007 đến 2009. Vừa qua phiên xét xử đầu tiên đã diễn ra, hai cha con Messi một mực kêu oan song có vẻ như điều đó không thuyết phục được giới chuyên môn cũng như NHM.

Hầu tòa vì trốn thuế, Messi bị ví như trùm mafia - 1

Messi và cha đến phiên tòa

Ông Jorge khẳng định Messi không hề liên quan và tự mình nhận toàn bộ trách nhiệm. Ngôi sao của Barca cũng vậy, anh một mực phủ nhận mình có tội đồng thời có ý đẩy rắc rối về cha mình. Messi cho hay anh chưa bao giờ quan tâm đến những giấy tờ mà ông Jorge yêu cầu ký. Messi chỉ biết đá bóng và tin tưởng tuyệt đối vào người cha.

Tuy nhiên, lời khai này của ông Jorge và Messi tồn tại quá nhiều kẽ hở. Luật sư đại diện cho Tây Ban Nha, nơi mà cha con Messi thực hiện hành vi trốn thuế tỏ ra bất bình trong buổi họp báo.

“Hai người họ đã dựa vào những nhà tư vấn tài chính và muốn nhân rộng rắc rối qua đó né tránh trách nhiệm. Tôi không tin rằng ông Jorge và Messi không hề bàn bạc với nhau về vấn đề này (trốn thuế)”, luật sư Mario Maza cho hay.

“Messi không thể trả lời theo cách vô trách nhiệm như vậy, một đứa trẻ lên 10 cũng không thể chấp nhận câu chuyện này. Messi và cha mình có khả năng để hiểu rằng đóng thuế là nghĩa vụ của tất cả mọi người”.

Maza nói thêm: “Tôi không muốn so sánh Messi với một ông trùm mafia nhưng thú thật hôm nay nhìn cậu ta rất giống kẻ cầm đầu một băng nhóm tội phạm”.

Nếu bị kết tội, cha con Messi có thẻ đối mặt với án phạt rất nặng có thể lên đến 22 tháng tù giam. Phiên tòa sẽ được tiếp tục vào tuần sau.Thứ hai tới đây, Messi sẽ cùng ĐT Argentina chơi trận đầu tiên tại Copa America gặp ĐKVĐ Chile.

Theo Huyền Anh (tổng hợp The Sun) (Khám phá)
Bóng đá - Messi hầu tòa: Đổ hết trách nhiệm cho bố Messi hầu tòa: Đổ hết trách nhiệm cho bố
Messi khẳng định, anh chỉ biết kí chứ không hề đọc các hợp đồng.
Bóng đá - Chốt lịch hầu tòa, Messi bỏ lỡ Copa America Chốt lịch hầu tòa, Messi bỏ lỡ Copa America
Messi sẽ phải hầu tòa đúng ngày Argentina chơi trận mở màn tại Copa Ameria.
Bóng đá - Copa America: Pháp sư yểm bùa giúp Messi vô địch Copa America: Pháp sư yểm bùa giúp Messi vô địch
Messi và đồng đội đang có sự "hậu thuẫn" đắc lực từ những vị pháp sư Peru.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Lionel Messi
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang