HAGL - bầu Đức trả nợ lương cầu thủ ngay chiều 21/3

Thứ Hai, ngày 21/03/2016 16:15 PM (GMT+7)

Ông bầu Đoàn Nguyên Đức và các cộng sự ở HAGL đang gấp rút thanh toán tiền lương còn nợ cho các cầu thủ.

Thời gian gần đây, giới truyền thông có tiết lộ thông tin việc CLB HAGL đang nợ đến 3 tháng lương của các cầu thủ cũng như cán bộ, công nhân viên của đội bóng. Theo tiết lộ của một số người giấu tên, nhiều cầu thủ, nhân viên của HAGL chỉ nhận được 40% lương tháng 1 và không nhận được tiền thưởng Tết nguyên đán vừa qua.

HAGL - bầu Đức trả nợ lương cầu thủ ngay chiều 21/3 - 1

HAGL đang gấp rút thanh toán lương cho cầu thủ 

Sáng nay, trên một trang mạng còn xuất hiện thông tin một người chị họ của tiền đạo Công Phượng đã phải nộp đơn xin thôi việc ở đội bóng của bầu Đức sau khi đến thời điểm này vẫn chưa nhận được tiền lương tháng các tháng 1, 2 và 3/2016.

Để tìm hiểu chính xác sự việc ở trên, chúng tôi đã liên lạc với ông Nguyễn Tấn Anh, Trưởng đoàn bóng đá HAGL kiêm trợ lý của bầu Đức. Ông Tấn Anh chia sẻ, chuyện đội bóng HAGL nợ lương cầu thủ và nhân viên là có thật. Ngay trong chiều hôm nay (21/3), đội bóng phố Núi đã và đang tiến hành chuyển khoản tiền lương còn nợ cho các cầu thủ và nhân viên.

“Thông thường, khoảng thời gian từ ngày 1 đến ngày 10 hàng tháng, tập đoàn HAGL sẽ trả lương tháng trước cho nhân viên. Vậy nên, tính đến thời điểm hiện tại, đội bóng HAGL đang nợ lương cầu thủ và nhân viên một phần tháng 1 và lương tháng 2.

HAGL - bầu Đức trả nợ lương cầu thủ ngay chiều 21/3 - 2

Ông Nguyễn Tấn Anh (áo trắng) - trưởng đoàn bóng đá HAGL

Chuyện HAGL nợ lương cầu thủ và nhân viên là hoàn toàn có thật. Chuyện làm ăn, kinh doanh có lúc này, lúc khác nên chúng tôi không né tránh, hay giấu giếm chuyện không hề mong muốn này.

Ngay trong chiều nay, chúng tôi sẽ chuyển khoản thanh toán toàn bộ số tiền lương còn nợ cho mọi người. Hy vọng tập đoàn và đội bóng sớm vượt qua được giai đoạn khó khăn nhất này”, ông Nguyễn Tấn Anh chia sẻ. 

HAGL được 4 điểm, đang đứng thứ 7/14 đội ở V-League 2016 sau 4 vòng đấu. HAGL hiện có 4 cầu thủ đang tập trung đội tuyển quốc gia gồm Vũ Văn Thanh, Nguyễn Văn Toàn, Xuân Trường (được chuyển nhượng cho Incheon United FC - Hàn Quốc, trong 2 năm), Tuấn Anh (được bầu Đức cho sang thi đấu ở CLB Yokohama FC - Nhật Bản).

Công ty Cổ phần thể thao Hoàng Anh Gia Lai, đơn vị chủ quản của CLB bóng đá Hoàng Anh Gia Lai, là thành viên của tập đoàn HAGL do bầu Đức làm chủ tịch.

HAGL mùa giải trước nổi đình đám với lứa cầu thủ Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường…thi đấu ở V-League 2015 với lối chơi đẹp, thu hút nhiều người hâm mộ đến sân, dù họ đá sân khách hay sân nhà. Tuy nhiên, kết quả thi đấu của đội trong màu giải đầu tiên đôn lứa cầu thủ trẻ U19 lên đội 1 làm nòng cốt đã khá chật vật, chỉ đứng thứ 13/14 đội, đủ để trụ hạng ở V-League.

Trong làm ăn, bầu Đức gần đây gặp nhiều khó khăn. HAGL đã công bố doanh thu thuần năm 2015 đạt 6.253 tỷ đồng, tăng hơn gấp đôi so với kết quả năm 2014. Tuy nhiên, lợi nhuận sau thuế 2015 đạt hơn 678 tỷ đồng, giảm một nửa so với cùng kỳ.

Tính đến ngày 31/12/2015, tổng tài sản của HAGL đạt 48.605 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu là 15.963 tỷ đồng, nợ phải trả là 32.640 tỷ đồng.

Video HAGL 1-2 SHB Đà Nẵng vòng 2 V-League (bản quyền clip thuộc VTV):

Theo Tuấn Hữu - Q.M (Khám phá)
Bóng đá - HAGL thua do thời tiết và bị Đồng Tháp "câu giờ" HAGL thua do thời tiết và bị Đồng Tháp "câu giờ"
HLV Quốc Tuấn của HAGL lên tiếng chỉ trích đội Đồng Tháp chơi không đẹp.
Bóng đá - Đối thủ tung đầu gối, tài năng trẻ HAGL bầm dập mí mắt Đối thủ tung đầu gối, tài năng trẻ HAGL bầm dập mí mắt
Tài năng trẻ nhà bầu Đức dính chấn thương nặng ở mắt trong trận HAGL - Đồng Tháp.
Bóng đá - Sôi động V-League 13/3: HAGL "sa lầy", Cần Thơ ca khúc khải hoàn Sôi động V-League 13/3: HAGL "sa lầy", Cần Thơ ca khúc khải hoàn
Cuối cùng, Cần Thơ cũng có được điều mình muốn trong cuộc tiếp đón Long An.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang