Giggs thay Van Gaal, Sir Alex sẽ là trợ lý đặc biệt

Chủ Nhật, ngày 17/01/2016 08:12 AM (GMT+7)

Dù đã nghỉ hưu từ năm 2013 nhưng Sir Alex Ferguson sẽ không lắc đầu nếu MU mời ông trở lại, dù không phải để làm HLV trưởng.

Sir Alex Ferguson đang đứng đợi đằng sau cánh gà để chuẩn bị giúp đỡ cậu học trò Ryan Giggs nếu HLV Louis Van Gaal bị MU cho thôi việc sau mùa giải này, theo nguồn tin của tờ People (Anh). Biểu tượng lẫy lừng của sân Old Trafford đã sẵn sàng đóng một vai trò quan trọng ở CLB sau khi ông từ giã ghế HLV trưởng vào năm 2013.

Mặc dù năm nay đã 74 tuổi và không có ý muốn trở lại công việc huấn luyện, tờ People cho biết Sir Alex có thể được MU bổ nhiệm làm trợ lý đặc biệt cho ban huấn luyện trong trường hợp Ryan Giggs được thăng lên HLV trưởng. Công việc của Sir Alex sẽ không yêu cầu ông phải xuất hiện trong các trận đấu và không phải di chuyển cùng đội bóng, nhưng ông sẽ có tiếng nói trong việc tuyển quân cũng như cố vấn về chiến lược phát triển chung của đội bóng.

Giggs thay Van Gaal, Sir Alex sẽ là trợ lý đặc biệt - 1

Nếu Ryan Giggs lên làm HLV MU, Sir Alex sẽ là trợ lý đặc biệt

Khả năng Ryan Giggs được trao “ghế nóng” tại Old Trafford là khá cao bởi Louis Van Gaal mùa giải này đang khiến MU đi giật lùi về mặt thành tích, hiện đội bóng đang ở ngoài top 4 và có thể Van Gaal sẽ bị cách chức ngay sau tuần này nếu MU thể hiện kém cỏi trước Liverpool tại Anfield. Ngay cả nếu ông thầy người Hà Lan sống sót được tới hết mùa thì ông cũng khó được giữ lại vì đã 64 tuổi, không phải người có thể gắn bó lâu dài với CLB.

Kể từ khi chỉ định David Moyes làm người kế nhiệm mình trước khi giải nghệ, Sir Alex Ferguson đã không nhúng tay vào bất kỳ quyết định chiến lược nào mà CLB đưa ra. Tuy nhiên ông vẫn có tầm ảnh hưởng lớn không chỉ vì là huyền thoại của CLB mà còn vì có sự hiểu biết với hoạt động làm ăn của chủ sở hữu CLB là nhà Glazer.

Sir Alex hiện đang đảm nhiệm vai trò Đại sứ của CLB và vẫn ở trên khán đài Old Trafford dõi theo các trận đấu của MU dưới thời Van Gaal. Được mục sở thị phong độ sa sút của “Quỷ Đỏ” trong mùa giải này, Fergie hẳn sẽ không từ chối cơ hội được giúp sức trò cưng Ryan Giggs nếu có dịp.

Theo Hoàng Quân (Tổng hợp People) (Khám Phá)
Bóng đá - Klopp tiết lộ lý do từ chối kế nghiệp Ferguson ở MU Klopp tiết lộ lý do từ chối kế nghiệp Ferguson ở MU
Sir Alex Ferguson đã đưa ra lời mời, nhưng vì lý do nào Klopp lại từ chối MU?
Bóng đá - MU và Liverpool: "Tua lại" số phận 35 năm trước MU và Liverpool: "Tua lại" số phận 35 năm trước
Trận "derby Đỏ" cuối tuần này có sự góp mặt của hai đội bóng thực sự mạt vận.
Bóng đá - Madrid "gặp họa", Simeone sẽ tới Chelsea hay MU Madrid "gặp họa", Simeone sẽ tới Chelsea hay MU
Chelsea và MU tin Diego Simeone đang tiến gần tới nước Anh hơn bao giờ hết.
Bóng đá - Nội bộ MU chính thức sinh biến, Van Gaal run cầm cập Nội bộ MU chính thức sinh biến, Van Gaal run cầm cập
Van Gaal đang gặp nhiều tin tức bất lợi trước trận MU làm khách tại Liverpool.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Premier League 2017-2018
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang