Giải Vô địch Bóng đá nữ 2015: “Nữ tướng” đọ tài

Thứ Năm, ngày 05/03/2015 07:37 AM (GMT+7)

Lượt đi của Giải Bóng đá nữ vô địch quốc gia (VĐQG) - Cúp Thái Sơn Bắc 2015 sẽ chính thức khởi tranh vào chiều 5-3 trên sân Thống Nhất (TP HCM) với cặp đấu đáng chú ý: chủ nhà TP HCM gặp CLB Than Khoáng Sản Việt Nam (VTV6 trực tiếp lúc 17 giờ).

Trong đó, tâm điểm chính là màn ra mắt của “cô gái vàng” bóng đá Việt Nam Đoàn Thị Kim Chi với tư cách tân HLV trưởng đội chủ nhà. Ngoài HLV Văn Thị Thanh đang dẫn dắt Phong Phú Hà Nam, chỉ có Kim Chi là cựu danh thủ thứ hai được vinh dự nhận chức HLV trưởng một đội bóng nữ ở Giải VĐQG 2015.

Giải Vô địch Bóng đá nữ 2015: “Nữ tướng” đọ tài - 1

Đoàn Thị Kim Chi (đứng giữa, bên trái) sẽ đảm nhận cương vị HLV trưởng của đội bóng nữ TP.HCM

Việc những ngôi sao nữ một thời của bóng đá Việt Nam như Kim Hồng (thủ môn), Mỹ Oanh hay Minh Nguyệt vẫn chỉ giữ vai trò trợ lý ở các đội bóng đã cho thấy sự khắc nghiệt ở môi trường bóng đá nữ. Để tìm được chỗ đứng và được thừa nhận, các “nữ tướng” phải nỗ lực rất nhiều.

Sau khi chỉ xếp thứ 5 ở mùa giải 2014, thành tích kém nhất kể từ khi dự giải VĐQG nữ, lãnh đạo CLB TP HCM đã quyết định điều HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng về dẫn dắt đội bóng đá nữ Tao Đàn, tân binh của giải năm nay.

Giải Vô địch Bóng đá nữ 2015: “Nữ tướng” đọ tài - 2

HLV Văn Thị Thanh đang dẫn dắt khá thành công đội bóng đá nữ Phong Phú Hà Nam

Thay thế ông Thắng, Kim Chi cho biết cô không chịu nhiều áp lực nhưng hiểu rõ trách nhiệm phải nỗ lực đưa đội trở lại tốp ba, nhất là khi TP HCM có lợi thế đá lượt đi của giải trên sân nhà Thống Nhất. “Hà Nội 1, Phong Phú Hà Nam và Than Khoáng Sản Việt Nam là những ứng viên vô địch nhưng tôi tin với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, TP HCM chắc chắn sẽ tạo nên một cuộc đua thú vị” - Kim Chi nói.

Ngày 5-3 còn có 2 cặp đấu Tao Đàn - TNG Thái Nguyên và Hà Nội 1 - Hà Nội 2.

Theo A.Dũng (nld.com.vn)
Bóng đá - Trẻ hóa ở giải vô địch bóng đá nữ quốc gia Trẻ hóa ở giải vô địch bóng đá nữ quốc gia
Hiện nhiều đội bóng ở giải vô địch nữ QG có xu hướng trẻ hóa tối đa lực lượng.
Bóng đá Việt Nam - Bóng đá nữ VN và mục tiêu năm 2015: Thầy mới, trò cũ Bóng đá nữ VN và mục tiêu năm 2015: Thầy mới, trò cũ
Tân HLV Norimatsu Aksi người Nhật chọn cầu thủ chuẩn bị cho AFF Cup 2015.
Bóng đá - Bóng đá nữ VN: Lo thiếu chiến lược, không thiếu tiền Bóng đá nữ VN: Lo thiếu chiến lược, không thiếu tiền
Lãnh đạo VFF khẳng định bóng đá nữ Việt Nam sẽ không lo thiếu tiền.
Bóng đá - VFF trao thưởng ĐT bóng đá nữ: Để niềm vui không “ngắn tày gang” VFF trao thưởng ĐT bóng đá nữ: Để niềm vui không “ngắn tày gang”
VFF đã khéo chọn gần Ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10 để trao thưởng cho ĐT bóng đá nữ.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang