Giải mã cơ bắp CR7

Thứ Bảy, ngày 10/09/2011 19:50 PM (GMT+7)

Tờ Marca của Tây Ban Nha vừa công bố những lý giải về sức mạnh cơ bắp của Ronaldo.

BÓNG ĐÁ 24H CẬP NHẬT NHANH NHẤT, 15 PHÚT SAU KHI CÁC TRẬN ĐẤU KẾT THÚC ĐÃ CÓ VIDEO CLIP BÓNG ĐÁTHỂ THAO

Theo nghiên cứu của viện sinh học Valencia (IBV) cho bộ phim tài liệu về Ronaldo trên đài truyền hình Sky Sports của Anh, CR7 có tốc độ và yếu tố cơ bắp tương tự với vận động viên điền kinh Usain Bolt. Và đây là lý do quan trọng nhất lý giải vì sao ngôi sao của Real có sự mạnh mẽ hơn các đối thủ khác trong thế giới túc cầu.

Giải mã cơ bắp CR7 - 1

CR7 có cấu tạo cơ bắp tương tự Usain Bolt

Theo tiến sỹ Luis Garces, người trực tiếp nghiên cứu dự án này cho biết: “Ronaldo có chiều cao và cân nặng rất đồng đều. Không những vậy khối cơ của cậu ấy còn tập trung chủ yếu ở vùng bắp đùi. Chính điều này giúp Ronaldo có trọng tâm vững ở những tình huống di chuyển.”

Giải mã cơ bắp CR7 - 2

Khối cơ ở bắp đùi giúp CR7 mạnh mẽ hơn các đối thủ khác

Bên cạnh đó tiến sỹ Luis cũng khẳng định thêm, chính sức mạnh từ khối cơ đùi cùng chiều dài của đôi chân đã giúp Ronaldo có thể tăng tốc rất nhanh, thậm chí cả các tình huống bật nhẩy… mà không tốn quá nhiều sức.

Giải mã cơ bắp CR7 - 3

Kết hợp với chế độ tập luyện hợp lý

Kể từ năm 1994, viện nghiên cứu sinh học Valencia đã dành riêng để nghiên cứu những ứng dụng của con người nhằm phát triển và thiết kế những công cụ cũng như sản phẩm phục vụ cho thể thao.

Với mong muốn tạo ra một sân chơi để những người hâm mộ bóng đá Việt Nam có cơ hội được bày tỏ cảm xúc, được thể hiện kiến thức và hiểu biết của mình về môn thể thao VUA, cũng như mong muốn tìm kiếm những cây bút tài năng cộng tác với website 24h.com.vn. Bóng đá 24h chính thức tạo mục: TƯƠNG TÁC BẠN ĐỌC .

Quý vị và các bạn hãy gửi bài viết của mình về hòm mail: BONGDA@24H.COM.VN. Bài viết không hạn chế chủ đề, tối thiểu 800 chữ, bài viết nào được đăng trên mục TƯƠNG TÁC BẠN ĐỌC của mục bóng đá của 24h sẽ có nhuận bút kèm theo.

mr_2305 (Theo Marca)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: CR7, Ronaldo, Usain Bolt, bong da, the thao
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7