Futsal tránh bệnh ‘lắm thầy thối ma’

Chủ Nhật, ngày 21/02/2016 00:03 AM (GMT+7)

Sau trận thua hào hùng trước Thái Lan ở vòng chung kết Futsal châu Á, người hâm mộ bắt đầu có thói quen xem lịch trực tiếp và ngồi chờ trước màn hình đón xem các tuyển thủ Việt Nam thi đấu tại Uzbekistan.

Sau chiến thắng oanh liệt được ví là địa chấn châu Á mà các cầu thủ Futsal Việt Nam loại đương kim vô địch Nhật Bản thì nhiều người bắt đầu ca ngợi và phân tích lộ trình của Futsal Việt Nam.

Trao đổi với tôi, một cựu tuyển thủ chia sẻ thật lòng: “Futsal thành công lớn vì một là phát triển từ sân chơi phong trào sâu rộng; hai là vì mọi cái đều do ông bầu Trần Anh Tú đổ tiền và quyết tất tần tật nên tránh được căn bệnh lắm thầy thối ma!”.

Futsal tránh bệnh ‘lắm thầy thối ma’ - 1

Futsal Việt Nam thành công là nhờ vào sự quyết đoán của bầu Tú

Ông Trần Văn Nghĩa khi đấy đứng ra làm “chủ xị” nói rằng ông muốn phát triển môn này vì phù hợp với tố chất của người Việt Nam vốn hay đá phủi, đá phong trào sân nhỏ nhưng ông Nghĩa gặp các quan chức can thiệp và đòi hỏi nhiều quá nên ông nản.

Sau này bầu Tú không tổ chức đình đám như ông Nghĩa nhưng lại có đam mê xây dựng một đội Futsal cho ra trò. Ông tránh được chuyện “lắm thầy” bằng cách lập đội Futsal rồi nhân rộng ra nhiều đội và rủ rê mọi người chơi Futsal.

Sau đó ông thấy Thái Lan có hạng trên thế giới và mời thầy Thái về huấn luyện. Sau một thời gian học hết người Thái ông lại chuyển qua thầy Ý vì nghĩ muốn thắng Thái thì không thể học thầy Thái.

Đi đâu ông Tú cũng dò hỏi và nghe nói Tây Ban Nha là trùm Futsal thế giới có HLV giỏi, thế là ông tìm cho bằng được thầy Tây Ban Nha rồi tập huấn ở Tây Ban Nha. Nói chung là ông tự học, tự mày mò và tự làm theo cách riêng của mình và tránh được bệnh “lắm thầy thối ma”.

Giờ thì nhiều người lại lo sắp tới Futsal Việt Nam đá World Cup sẽ lại có nhiều thầy chen vào chỉ đạo thì Futsal lại vào cảnh bóng đá sân cỏ.

Theo Nguyễn Huy (Plo.vn)
Bóng đá - Nước mắt của bầu Tú 'futsal' Nước mắt của bầu Tú 'futsal'
Suốt 10 năm miệt mài gieo trồng, ông Tú “futsal” đã hái quả ngọt ở giải châu Á.
Bóng đá - Chân dung “phù thủy” đưa futsal Việt Nam “lên đỉnh” Chân dung “phù thủy” đưa futsal Việt Nam “lên đỉnh”
HLV Bruno Formoso là người chắp cánh cho ước mơ của tuyển futsal VN bay xa.
Bóng đá - "Để có vé World Cup, ĐT futsal VN đã đổ cả máu và nước mắt" "Để có vé World Cup, ĐT futsal VN đã đổ cả máu và nước mắt"
Sau 10 năm nỗ lực vun trồng, futsal Việt Nam đã hái được “trái ngọt”.
Bóng đá - Tiết lộ thú vị: HLV futsal Nhật giới thiệu HLV Bruno cho Việt Nam Tiết lộ thú vị: HLV futsal Nhật giới thiệu HLV Bruno cho Việt Nam
HLV Miguel Rodrigo của Nhật chính là người đã giới thiệu HLV Bruno Formoso.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang