FIFA cấm cổ vũ bằng loa điện, tại sao bây giờ ta mới cấm?

Thứ Sáu, ngày 27/05/2016 07:31 AM (GMT+7)

Chuyện cổ động viên (CĐV) Than Quảng Ninh ôm cả dàn âm thanh khủng với loa điện vào sân các trận V-League để cổ vũ đúng ra đã phải cấm từ lâu rồi vì nó nằm trong quy định của FIFA.

FIFA chỉ cho phép ban tổ chức sân được sử dụng loa và amply điện để làm công tác cần thiết cho một trận đấu và chỉ duy nhất là của ban tổ chức. FIFA quy định rất rõ khi bóng lăn trên sân, không có một thứ âm thanh từ loa điện có công suất lớn được phát ra.

Ngay cả việc phát những đoạn nhạc mừng bàn thắng trỗi dậy cũng phải được ngưng ngay khi đội bóng thực hiện giao bóng. Loa điện của ban tổ chức chỉ được phát lên trong những trường hợp cần thiết như nhắc nhở phòng tránh sự cố, thông báo thay người… và được khuyến cáo là thông báo nhanh khi bóng chết. Việc nghiêm cấm này đơn giản là vì ảnh hưởng đến chất lượng trận đấu.

FIFA cấm cổ vũ bằng loa điện, tại sao bây giờ ta mới cấm? - 1

CĐV Than Quảng Ninh đeo khẩu trang đi cổ vũ để phản đổi VFF

Vừa qua VPF và ban tổ chức V-League đã có văn bản cấm dùng loa điện đối với CĐV Than Quảng Ninh. Việc cấm là đúng nhưng các CĐV cãi lý rằng các công văn, văn bản, quy định của VPF về giải đấu không cấm (không đề cập) nên có quyền.

Đây đúng là phần thiếu sót của VPF trong công tác ứng xử vì VPF hoàn toàn có thể cấm 1-2 mùa trước khi thấy nhen nhúm dùng loa điện trong cổ vũ thi đấu. Và nếu chỉn chu hơn thì VPF và ban tổ chức có thể dẫn chứng mục 4 trong quy định về công tác tổ chức trong sân vận động của FIFA đã ban hành và hiệu chỉnh năm 2014 có đề cập rất rõ về vấn đề này thì đâu cần phải mất thời gian tranh luận và cãi lý.

Theo Duy Ân (plo.vn)
Bóng đá - CĐV Quảng Ninh đeo khẩu trang gửi thông điệp tới VPF CĐV Quảng Ninh đeo khẩu trang gửi thông điệp tới VPF
Để phản ứng VPF, CĐV của Than Quảng Ninh đã có những “biện pháp mạnh”.
Bóng đá - CĐV Quảng Ninh “giận” VPF, đeo khẩu trang xem bóng đá CĐV Quảng Ninh “giận” VPF, đeo khẩu trang xem bóng đá
CĐV Than Quảng Ninh tuyên bố có thể tẩy chay sân Cẩm Phả để phản đối VPF.
Bóng đá - HLV Hữu Thắng chỉ ra sự vô lý của VFF HLV Hữu Thắng chỉ ra sự vô lý của VFF
HLV Hữu Thắng nói học trò chưa giải tỏa hết sức ỳ sau V-League.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang