Euro 2016 sắp phá kỷ lục về bàn thắng muộn

Chủ Nhật, ngày 19/06/2016 10:22 AM (GMT+7)

Chưa được nửa giải đấu nhưng Euro 2016 đã mang đến số bàn thắng muộn nhiều tới mức sắp phá kỷ lục giải đấu.

Những pha ghi bàn của Eder và Tomas Necid đêm thứ Sáu làm nên một ngày thi đấu hết sức gay cấn ở Euro 2016, và qua đó tiếp tục dòng chảy bàn thắng muộn đến từ phút bù giờ hoặc 5 phút chính thức cuối cùng.

Euro 2016 sắp phá kỷ lục về bàn thắng muộn - 1

Eder ghi bàn ở phút 88 để Italia thắng Thụy Điển

Cho đến hết ngày 17/6, đã có 7 bàn thắng được ghi ở phút 90 và các phút bù giờ sau đó. Euro 2016 chưa đi được nửa chặng đường nhưng số bàn thắng ghi trong giai đoạn ấy đã nhiều hơn số bàn thắng được ghi ở bất cứ giai đoạn 10 phút nào khác trong các trận đấu, ngoại trừ giai đoạn từ phút 80 đến phút 89 (cũng 7 bàn thắng).

Nhiều bàn thắng muộn đã giúp định đoạt trận đấu. Ngay ngày khai mạc Dimitri Payet mang về 3 điểm cho Pháp trước Romania ở phút 89. Gerard Pique đến phút 87 mới đưa bóng vào lưới CH Séc để Tây Ban Nha thắng 1-0, và mới đây là Eder ghi bàn duy nhất của trận Italia – Thụy Điển ở phút 88 để Italia thắng tối thiểu.

Sau ngày 17/6, tổng số bàn thắng từ phút 85 trở đi tại Euro 2016 đã tăng lên 11, sau 21 trận thi đấu. Con số 11 đứng rất gần với kỷ lục 16 bàn thắng mà Euro 2008 lập nên.

Nguyên nhân từ đâu?

Một số trường hợp các đội tuyển đã để lọt lưới ở phút bù giờ do đối phương dồn sức tấn công tìm bàn thắng (thường là tìm bàn gỡ hòa) hoặc do chính mình dâng lên quá cao và bị phản công nhanh.

ĐT Anh sau khi bị lọt lưới muộn trước Nga đã tung 3 tiền đạo vào sân để tìm bàn thắng trước xứ Wales trước khi Daniel Sturridge ấn định 2-1 ở phút bù giờ. Trong khi đó Ukraine để thủng lưới vì những pha phản công nhanh của Đức và Bắc Ailen trong lúc họ cố gắng dâng cao tìm bàn gỡ hòa. Italia ấn định 2-0 trước Bỉ bởi Pelle cũng nhờ phản công khi Bỉ bị dẫn bàn.

Euro 2016 sắp phá kỷ lục về bàn thắng muộn - 2

Daniel Sturridge hoàn tất màn ngược dòng trước xứ Wales của ĐT Anh ở phút 90+2

Việc phải chơi phòng ngự hết sức mệt mỏi trong 90 phút cũng có thể khiến các hàng phòng ngự có những giây phút lơ là. Thụy Điển đã ngăn chặn tốt hàng công Italia, nhưng rồi đến cuối trận họ có một giây phút thiếu tập trung tạo cơ hội cho Eder đột phá vào vòng cấm và ghi bàn. Hay như Croatia, đã đến rất gần bàn thắng nhưng rồi bóng chạm tay Domagoj Vida trong vòng cấm và CH Séc gỡ hòa 2-2.

Và cuối cùng, có những giây phút xuất thần cá nhân mà đơn giản là không thể ngăn nổi. Dimitri Payet với bàn thắng vào lưới Romania là ví dụ điển hình, Eder trước Thụy Điển cũng như vậy. Đôi lúc những giây phút như của Payet là rất khó tránh khỏi.

Top 5 bàn thắng muộn từ đầu Euro 2016 (bản quyền VTV)

Theo Q.D (Khám Phá)
Bóng đá - CH Séc – Croatia: Ác mộng thời khắc bù giờ CH Séc – Croatia: Ác mộng thời khắc bù giờ
(Lượt 2 bảng D) CH Séc và Croatia cống hiến trận đấu kịch tính nhất từ đầu giải.
Bóng đá - Anh - Xứ Wales: Người hùng phút bù giờ Anh - Xứ Wales: Người hùng phút bù giờ
(Bảng B Euro 2016) Phải tới phút bù giờ trận đấu mới được định đoạt tỷ số.
Bóng đá - ĐT Anh - Nga: Hụt hẫng phút bù giờ ĐT Anh - Nga: Hụt hẫng phút bù giờ
Tưởng chừng như kết quả đã an bài nhưng lại thay đổi ở phút bù giờ thứ 2.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang