“Ếch chết tại miệng”

Thứ Sáu, ngày 18/03/2016 00:04 AM (GMT+7)

Hà Nội T&T quyết định sa thải HLV Phạm Minh Đức là giải pháp bắt buộc khi nhà cầm quân này có quá nhiều phát ngôn khiến dư luận chê cười.

Đá 4 vòng V-League 2016 không thắng mà thua đến 3 trận, lẽ ra HLV Phạm Minh Đức cần thể hiện sự khiêm tốn nhưng ông lại đẩy đội nhà Hà Nội T&T vào thế bị dư luận chê cười vì quá ngạo mạn. Kết cục là sau 4 vòng đấu, HLV Phạm Minh Đức trở thành nhà cầm quân đầu tiên bị sa thải, phải chuyển trở lại công việc đào tạo trẻ ở Hà Nội T&T.

“Ếch chết tại miệng” - 1

Phạm Minh Đức là HLV đầu tiên bị sa thải của mùa giải này

Về năng lực, ông Đức được đánh giá khá cao khi 2 năm liên tiếp đưa U21 Hà Nội T&T vào chung kết U21 quốc gia, đồng thời được giao dẫn dắt đội U21 Việt Nam giành hạng 4 Giải U21 quốc tế 2015. Đó là lý do khi HLV Phan Thanh Hùng chia tay Hà Nội T&T trước V-League 2016, lãnh đạo đội bóng á quân không ngần ngại giao trọng trách cho HLV Phạm Minh Đức.

Đội bóng thủ đô hy vọng với sự hiểu biết và kinh nghiệm nhiều năm làm bóng đá trẻ, ông Đức sẽ đem đến diện mạo mới cho Hà Nội T&T. Dù vậy, sau 4 vòng đấu đầu tiên, nhà cầm quân trẻ tuổi này đã không thể giúp Hà Nội T&T chơi thăng hoa mà trái lại, đội bóng trải qua khởi đầu tệ hại nhất trong 6 năm trở lại đây khi chỉ giành vỏn vẹn 1 điểm.

Hơn nữa, do cách huấn luyện luôn muốn đặt cái tôi cá nhân lên trên đội bóng, HLV Phạm Minh Đức không nhận được sự ủng hộ, tôn trọng từ học trò. Thậm chí, một số trụ cột trong đội đã phản ứng cách dùng người, chiến thuật của HLV người Hà Nội.

Dư luận cho rằng nếu chỉ đơn thuần là chuyên môn, HLV Phạm Minh Đức sẽ không bị sa thải sớm vì Hà Nội T&T có truyền thống hành xử rất nhân văn, được người trong nghề kính nể. Vì vậy, trường hợp HLV Minh Đức bị trở lại đội trẻ bắt nguồn từ những phát biểu ngạo mạn và trái với truyền thống “đá đẹp, chơi đẹp” của Hà Nội T&T.

Đỉnh điểm được xem là giọt nước tràn ly là những phát biểu sau trận thua Sanna Khánh Hòa BVN, HLV Phạm Minh Đức cho rằng ông đã giúp đội chơi tốt lên nhưng do thiếu may mắn nên mới thua, vì thế ông không sợ mất ghế.

Theo ông Nguyễn Quốc Hội, Chủ tịch CLB Hà Nội T&T, người thay thế HLV Phạm Minh Đức kể từ vòng 5 V-League là trợ lý Chu Đình Nghiêm. Với kinh nghiệm, sự hiểu biết cùng sự nể trọng của các cầu thủ, ông Nghiêm hứa hẹn sẽ giúp đội bóng thủ đô khởi sắc và trở lại với hình ảnh vốn có của mình.

Minh Ngọc (Theo Người Lao Động)
Bóng đá - Tuyển VN - Hà Nội T&T: HLV Hữu Thắng hứa đá nhỏ, đá nhanh Tuyển VN - Hà Nội T&T: HLV Hữu Thắng hứa đá nhỏ, đá nhanh
ĐTVN dưới thời HLV Hữu Thắng có trận giao hữu đầu tiên gặp Hà Nội T&T.
Bóng đá - Sóng ngầm ở Hà Nội T&T Sóng ngầm ở Hà Nội T&T
Hà Nội T&T thể hiện một bộ mặt chệch choạc từ ngày HLV Phan Thanh Hùng từ chức.
Bóng đá Việt Nam - HLV Phạm Minh Đức: ‘Chẳng ai trong đội phá tôi cả!’ HLV Phạm Minh Đức: ‘Chẳng ai trong đội phá tôi cả!’
Từ khi HLV Minh Đức về thay ông Phan Thanh Hùng, Hà Nội T&T không biết thắng.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang