Đứng trước Barca, Real bỗng trở nên tầm thường

Thứ Sáu, ngày 26/02/2016 19:15 PM (GMT+7)

Cơn bĩ cực của Real Madrid ở La Liga bao giờ mới chấm dứt? Chuỗi hạn hán danh hiệu ở Bernabeu bao giờ thì tắt? Câu trả lời là khi nào Barcelona tự đi xuống.

Barcelona và Real Madrid vốn dĩ là hai đối thủ truyền kiếp kể từ thưở mới khai sinh cho đến nay, bởi mỗi tổ chức đại diện cho một khu vực địa lý, một lịch sử văn hóa và tư tưởng chính trị khác nhau ở Tây Ban Nha. 

Đứng trước Barca, Real bỗng trở nên tầm thường - 1

Barcelona đã có một nền tảng cho thành công lâu dài

Thế nhưng đội bóng đá của Real Madrid giờ đây đang trở nên tầm thường trước sự mạnh mẽ gần như không thể ngăn cản của đội bóng đá Barcelona. Barca đã đoạt cú ăn ba mùa giải trước và đang trên đường đi tới một cú ăn ba nữa, trong khi Real đã mất Cúp nhà Vua, bị bỏ xa ở La Liga và chỉ còn sống sót ở đấu trường Champions League mịt mù cơ hội.

Thậm chí nếu có nhắc lại chức vô địch Champions League năm 2014 của Real thì vẫn tỏ ra khiêm tốn so với Barca, đội đã vô địch châu Âu tới 4 lần kể từ đầu thiên niên kỷ mới. Còn ở đấu trường La Liga thì thực sự thảm hại cho Real: 1 chức vô địch trong vòng 8 năm. Sắp tới sẽ là 9 năm, bởi Real giờ đã bị Barca bỏ cách tới 9 điểm trên BXH và chỉ còn 13 vòng đấu nữa.

Chuỗi hạn hán danh hiệu vô địch quốc gia của Real hiện tại đang là chuỗi dài nhất của đội bóng kể từ thời của Alfredo Di Stefano. Trước khi Di Stefano tới và giúp Real thống trị TBN lẫn châu Âu, Real có 17 năm không vô địch La Liga giai đoạn 1933 – 1953 (xen lẫn thời chiến). Số chức vô địch của Real sau này vẫn đủ để tạo ra cách biệt lớn với Barca, nhưng nếu như cách đây 7 năm cách biệt này là 13 danh hiệu, thì bây giờ đã rút ngắn còn 9 cúp.

Đứng trước Barca, Real bỗng trở nên tầm thường - 2

Real Madrid giờ còn không trụ nổi ở La Liga tới tháng cuối cùng

Cuộc khủng hoảng hiện tại của Real Madrid có phần nào đó giống với đầu thập niên 1990, khi Barca có 4 chức vô địch La Liga liên tiếp. Nhưng khi đó Real ít nhất cũng có 2 danh hiệu an ủi trong thời gian đó, và quan trọng hơn cả là họ không thua cuộc sớm. Có tới 2 lần Real Madrid mất chức vô địch ở vòng đấu cuối cùng vì thua Tenerife (mùa 1991/92 & 1992/93). Còn bây giờ, Real đang thua La Liga ngay từ tận tháng Hai.

Cách đây không lâu, chủ tịch Josep Bartomeu của Barca đã có một phát biểu rằng các đội bóng Premier League, chứ không phải Real Madrid, mới là đối thủ đáng sợ nhất của Barca vì sức mạnh kinh tế cũng như tính hấp dẫn của giải đấu, rằng đội bóng nào cũng có thể vô địch Premier League. 

Phát biểu ấy chỉ ra một sự thật không dễ chịu cho Real: La Liga vốn là giải đấu mà chỉ Real và Barca chơi với nhau, thì bây giờ Real còn không bắt kịp nổi Barca.

Theo Hoàng Quân (Khám Phá)
Bóng đá - Barca tới Emirates: Mãnh lực khủng khiếp "M-S-N" Barca tới Emirates: Mãnh lực khủng khiếp "M-S-N"
Sức hủy diệt của bộ ba "MSN" lớn tới mức họ ghi bàn nhiều hơn một loạt CLB lớn.
Bóng đá - Arsenal – Barca: "Ngọn núi" khó vượt qua Arsenal – Barca: "Ngọn núi" khó vượt qua
(02h45, 24/2, lượt đi vòng 1/8 Cúp C1) Arsenal tái ngộ Barca lần đầu sau 5 năm.
Tin chuyển nhượng - Real tính "phế bỏ" Ronaldo, mua "bộ tứ siêu đẳng" Real tính "phế bỏ" Ronaldo, mua "bộ tứ siêu đẳng"
Một kế hoạch chuyển nhượng "điên rồ" Hè 2016 đang được Real vạch ra.
Bóng đá - Real tốn 18 tỉ VNĐ cho mỗi trận ra sân của Bale Real tốn 18 tỉ VNĐ cho mỗi trận ra sân của Bale
Chấn thương đã khiến tỉ lệ ra sân của Bale trong màu áo Real chỉ là 63%.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN La liga 2017-2018
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang