Messi - Barca: Dựa dẫm, nhưng không cố giữ

Thứ Ba, ngày 31/01/2017 17:05 PM (GMT+7)

Gia hạn với Messi lại không phải việc quan trọng hàng đầu cho Barcelona mặc dù đội bóng đang rất dựa dẫm vào tiền đạo người Argentina.

Mặc dù tương lai của Lionel MessiBarcelona đang là một dấu hỏi rất lớn, ngạc nhiên thay khi điều này có vẻ lại không phải là việc quan trọng nhất trong mắt của các quan chức Barca.

Messi - Barca: Dựa dẫm, nhưng không cố giữ - 1

Lionel Messi

Người phát ngôn Josep Vives của CLB mới đây tiết lộ về một cuộc khảo sát về những vấn đề được các quan chức Barca quan tâm nhất vào lúc này. Việc gia hạn hợp đồng của Lionel Messi chỉ đứng thứ 6, trong khi những vấn đề được quan tâm nhất là 1) Xây SVĐ mới, 2) Đoạt các danh hiệu trong mùa giải này, 3) Kế hoạch lâu dài cho đội hình và ban huấn luyện, 4) Các vụ kiện và 5) Tài chính.

Theo lời của ông Vives, những vấn đề được quan tâm hơn đều là những vấn đề mang tính cấu trúc thượng tầng và có ảnh hưởng lâu dài tới CLB. Ông còn cho biết thêm rằng các hội viên của hội CĐV đã đề nghị thêm vào những vấn đề như bảo vệ cầu thủ trước sự xử ép của trọng tài, nhưng đó là những vấn đề nằm ngoài quyền kiểm soát của Barca.

Vives cũng từ chối trả lời khi được đặt câu hỏi rằng tương lai của Messi hay của HLV Luis Enrique nên được đặt lên làm ưu tiên, bởi vị trí của cả hai người đều có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy CLB tiến lên trong tương lai.

Messi gia hạn không được coi là mục tiêu hàng đầu có thể xem là một điều ngạc nhiên ở Barcelona, bởi ảnh hưởng của Messi lại đang hiện lên rất rõ trong mùa giải này. 28 trận Messi thi đấu mùa giải này, anh đã ghi bàn và kiến tạo trong 22 trận, và 78% số bàn thắng của Barca đã có dấu giày từ Messi.

Messi đã ghi 15 bàn ở La Liga, chỉ kém đồng đội Luis Suarez 1 bàn, và đi kèm với 6 kiến tạo. Trong khi đó ở mặt trận Champions League số bàn thắng của Messi là 10, trong đó có 2 hat-trick. Ở Cúp nhà Vua Messi góp thêm 3 bàn thắng & 2 kiến tạo, và ở loạt trận Siêu cúp TBN tiền đạo người Argentina có 1 bàn và 1 kiến tạo.

Với 29 bàn và 12 kiến tạo trong 29 trận, Messi thực sự đang gánh hàng công Barcelona mặc dù đội bóng này đang sở hữu bộ ba Messi – Suarez – Neymar. Khi mà hội chứng phụ thuộc Messi (“Messidependencia”) vẫn chưa dứt, liệu Barca có dám coi việc gia hạn Messi là không quan trọng nhất?

Theo Q.D (Tổng hợp AS) (Khám Phá)
Bóng đá - Bê bối bóng đá 2016: Messi, Ronaldo đều “dính chàm” Bê bối bóng đá 2016: Messi, Ronaldo đều “dính chàm”
Ronaldo và Messi đều dính phốt liên quan đến chuyện thuế má năm vừa qua.
Bóng đá - Barca: Bị Messi ngó lơ, vỡ mộng vụ Coutinho Barca: Bị Messi ngó lơ, vỡ mộng vụ Coutinho
Câu chuyện hợp đồng Messi - Barca lại gây ra thêm nỗi hoang mang mới.
Bóng đá - Messi đắt nhất thế giới, J.Rodriguez xuống giá thảm hại Messi đắt nhất thế giới, J.Rodriguez xuống giá thảm hại
Theo thống kê, Messi vẫn đang là cầu thủ đắt giá nhất thế giới.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Barcelona
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang