Đội tuyển Việt Nam sẽ góp mặt tại World Cup 2034?

Thứ Ba, ngày 01/11/2016 10:46 AM (GMT+7)

Đây là thông tin bất ngờ được tiết lộ sau cuộc họp mới nhất của Hội đồng LĐBĐ Đông Nam Á (AFF).

Đội tuyển Việt Nam sẽ góp mặt tại World Cup 2034? - 1

Việt Nam có thể dự World Cup 2034

Hôm 29/10, AFF đã nhóm họp tại Bangkok (Thái Lan). Trong cuộc họp này Bộ trưởng Bộ Thanh Niên và Thể thao Malaysia, Khairy Jamaluddin, một lần nữa đưa ra đề xuất với Ban thư ký AFF nghiên cứu tính khả thi đăng cai vòng chung kết World Cup 2034.

Theo ý tưởng này, Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Việt Nam, Singapore và Philippines sẽ cùng nhau tham gia vào kế hoạch đấu thầu đăng cai VCK World Cup 2034. Nếu kế hoạch này thành công, ĐT Việt Nam sẽ nghiễm nhiên góp mặt ở ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Đây không phải là lần đầu ý tưởng này được đưa ra. Malaysia từng đề xuất trong cuộc họp giữa Bộ trưởng thể thao các nước ASEAN năm 2015 tại Kuala Lumpur về việc 4 nước ASEAN sẽ đấu thầu đăng cai VCK World Cup 2034, giống như VCK Asian Cup 2007 trước đây.

Ý tưởng này được đưa ra không lâu sau khi tân chủ tịch FIFA Gianni Infantino đưa ra gợi ý mở rộng số lượng đội tham dự World Cup lên 40, vào tháng 3 năm nay.

Tuy nhiên, khả năng thành công của kế hoạch này vẫn bị nghi ngờ rất nhiều bởi Đông Nam Á là vùng trũng của bóng đá thế giới và các nước đều gặp khó khăn về kinh tế.

Cho đến thời điểm này, Hàn Quốc và Nhật Bản là hai nước châu Á duy nhất từng đăng cai VCK World Cup. Đó là năm 2002, khi  Hàn Quốc giành hạng tư với rất nhiều nghi ngờ còn Nhật Bản vào tới vòng 1/16.

Theo P.V (Báo Giao thông)
Bóng đá - ĐTVN phụ thuộc Xuân Trường, Tuấn Anh? ĐTVN phụ thuộc Xuân Trường, Tuấn Anh?
HLV Hữu Thắng khẳng định, ĐTVN không có ngôi sao và được xây dựng trên tinh thần tập thể. Thế nhưng, những dấu hiệu gần đây cho thấy đội...
Bóng đá - ĐTVN: Xuân Trường & Tuấn Anh sẽ đá phục vụ CĐV miền Tây? ĐTVN: Xuân Trường & Tuấn Anh sẽ đá phục vụ CĐV miền Tây?
VFF đang có ý định tổ chức 1 trận giao hữu của đội tuyển Việt Nam tại Cần Thơ.
Bóng đá - ĐTVN: HLV người Đức có "bảo bối" giúp cầu thủ khỏe như lực sỹ ĐTVN: HLV người Đức có "bảo bối" giúp cầu thủ khỏe như lực sỹ
Chuyên gia người Đức được chờ đợi sẽ giúp tuyển thủ Việt Nam cải thiện thể lực.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Đội tuyển Việt Nam
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang