ĐTVN: Quế Ngọc Hải hứa không chơi “kung-fu” ở AFF Cup

Thứ Tư, ngày 16/11/2016 11:53 AM (GMT+7)

HLV Hữu Thắng đã có những “răn đe” với Quế Ngọc Hải trước toàn đội tuyển Việt Nam về những pha vào bóng thô bạo.

Video 2 pha bóng Quế Ngọc Hải phạm lỗi kinh hoàng với cầu thủ đội bạn (nguồn VTV):

Tung chân kiểu kungfu, vào trận Quế Ngọc Hải chắc chắn bị thẻ đỏ

Quế Ngọc Hải đã có một pha vào bóng khá thô bạo với cầu thủ Furube của CLB Avispa Fukuoka trong trận giao hữu của ĐT Việt Nam ở Cần Thơ hôm 12/11. Pha vào bóng kể trên khiến người ta liên tưởng tới tình huống Ngọc Hải vào bóng khiến Anh Khoa (SHB Đà Nẵng) ở V-League 2015 đến bây giờ vẫn chưa thể trở lại với bóng đá.

ĐTVN: Quế Ngọc Hải hứa không chơi “kung-fu” ở AFF Cup - 1

Quế Ngọc Hải hứa không tái phạm

Quan trọng hơn, nhiều người lo ngại lối chơi thô bạo của Quế Ngọc Hải hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến kết quả của ĐT Việt Nam ở AFF Cup 2016 sắp tới. Sau buổi tập của ĐT Việt Nam sáng ngày 16/11, HLV Hữu Thắng đã tiết lộ với truyền thông rằng ông đã nói chuyện với Ngọc Hải và trung vệ này hứa không bao giờ “tái phạm”.

HLV Hữu Thắng nói: “Hôm qua, tôi đã gặp riêng Quế Ngọc Hải để nói chuyện. Sau đó, toàn đội cũng đã có cuộc họp và tôi đã nói rằng với tình huống như vậy khi vào giải chính thức Quế Ngọc Hải chắc chắn bị thẻ đỏ. Tôi dặn Ngọc Hải nói riêng và các cầu thủ Việt Nam nói chung, ngoài ham bóng thì chúng ta phải tỉnh táo trong tất cả mọi tình huống.

Không thể vì bốc đồng cá nhân mà ảnh hưởng đến toàn đội. Các anh lớn trong đội cũng đã nói với Ngọc Hải và cậu ấy tiếp thu những ý kiến kể trên.  Cậu ấy hứa sẽ không bao giờ để xảy ra chuyện tương tự như thế ở AFF Cup 2016.”

Lo vì vắng Tuấn Anh, phải nỗ lực từng trận 

Đánh giá về công tác chuẩn bị của ĐT Việt Nam cho trận mở màn với chủ nhà Myanmar ở AFF Cup 2016, ông Thắng chia sẻ: “Thời điểm hiện tại, tôi cùng cả đội tuyển đang rất thoải mái chờ đến ngày “ra trận”. Tất nhiên, điều hiện tại khiến tôi lo lắng chính là chấn thương của Tuấn Anh.

Nếu cậu ấy không thể hồi phục là điều đáng tiếc, ảnh hưởng đến lối chơi của đội. Nhưng với con người hiện tại, chúng tôi cố gắng khắc phục, như trong các trận giao hữu mới đây của ĐT Việt Nam. Những cá nhân thay thế đã sẵn sàng, nhưng có Tuấn Anh thì sức mạnh ĐT Việt Nam tăng lên đáng kể.

Thời gian từ nay đến khi AFF Cup diễn ra chỉ còn mấy ngày nữa thôi, toàn đội tuyển Việt Nam đang rất tự tin, lạc quan hướng đến những kết quả tốt nhất. Các học trò của tôi đã thể hiện rất tốt, chuẩn bị rất tốt sau loạt trận giao hữu của ĐT Việt Nam. Tôi hoàn toàn tin tưởng các học trò và họ cũng tin tôi lựa chọn lối chơi phù hợp. Chúng tôi sẵn sàng cho các trận đấu cống hiến ở AFF Cup. Tôi hy vọng từ nay đến khi thi đấu đừng có ai dính chấn thương nữa.”

ĐTVN: Quế Ngọc Hải hứa không chơi “kung-fu” ở AFF Cup - 2

Hữu Thắng đánh giá rất cao Thái Lan

Bên cạnh đó, HLV Hữu Thắng cũng đưa ra những nhận định về các đối thủ sắp tới của ĐT Việt Nam: “Tôi không bao giờ xem nhẹ các đối thủ ở bảng B. Có những chuyên gia nói rằng ĐT Việt Nam hoàn toàn có thể giành vé vào bán kết. Nhưng tôi vẫn nói với các học trò, ĐT Việt Nam phải nỗ lực từng trận chứ không thể nghĩ ngay đến trận bán kết được.

Trình độ bóng đá Đông Nam Á và thế giới đang xích lại gần nhau. Malaysia và Camphuchia chúng ta đã gặp họ nhiều lần rồi. Chúng ta phải tính toán chặt chẽ nhất, tập trung nhất mới mong có thể đi tiếp. Như hôm qua tôi có theo dõi trận đấu giữa Thái Lan và Úc. Gần như Thái Lan đã thu hẹp khoảng cách khá lớn với một đội bóng trình độ thế giới như tuyển Úc.

Thái Lan vẫn là đội bóng mạnh ở khu vực và ứng viên hàng đầu cho chức vô địch. Nhưng nếu gặp Thái Lan, tuyển Việt Nam vẫn thoải mái chơi thôi, như chúng ta từng thi đấu với những đối thủ mạnh như Iran, Iraq, Syria… Trong bóng đá không có chuyện gì không xảy ra vì tất cả cầu thủ Việt Nam đều khát khao cống hiến.

Còn về đối thủ đầu tiên của ĐT Việt Nam là Myanmar, họ vừa để thua Oman khá đậm. Nhưng tôi nghĩ tỉ số trận đấu ấy không hề quan trọng. Mà họ đã đưa ra thử nghiệm mới, cũng như muốn đánh lạc hướng đối thủ chẳng hạn.”

Theo Tuấn Hữu (từ Yangon) (Khám Phá)
Bóng đá - ĐT Việt Nam ở Myanmar: Được ăn ngon quá lại sợ...béo ĐT Việt Nam ở Myanmar: Được ăn ngon quá lại sợ...béo
ĐTVN được tạo điều kiện tốt nhất để hướng đến chức vô địch AFF Cup.
Bóng đá - Vụ Quế Ngọc Hải vào bóng thô bạo: Trò làm khổ thầy Vụ Quế Ngọc Hải vào bóng thô bạo: Trò làm khổ thầy
Phong cách chơi bóng của Quế Ngọc Hải phần nào khiến HLV Hữu Thắng "vạ lây".
Bóng đá - Báo chí quốc tế: Cơ hội vô địch AFF Cup cho ĐT Việt Nam Báo chí quốc tế: Cơ hội vô địch AFF Cup cho ĐT Việt Nam
ĐTVN chuẩn bị rất tích cực cho AFF Cup 2016, được báo chí quốc tế đánh giá cao.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN AFF Cup 2016
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang