ĐTVN loại Đình Luật: HLV của Bình Dương “đá đểu” VFF

Chủ Nhật, ngày 22/05/2016 22:06 PM (GMT+7)

HLV Nguyễn Thanh Sơn tỏ ra vô cùng bức xúc khi VFF phạt nguội Đình Luật.

Ở trận đấu bù vòng 2 V-League 2016 giữa QNK Quảng Nam và B.Bình Dương hôm 18/5 vừa qua, trung vệ Trương Đình Luật đã có pha trả đũa Felix ở phút thứ 85. Theo đó, bị Felix vào bóng từ phía sau, trung vệ của B.Bình Dương vừa chủ động nhảy lên tránh vừa đạp thẳng vào chân đối phương.

ĐTVN loại Đình Luật: HLV của Bình Dương “đá đểu” VFF - 1

Đình Luật (bìa phải) trên khán đài sân Bình Dương 

Dù ở tình huống kể trên, trọng tài không phạt thẻ Đình Luật mà rút thẻ vàng đối với Felix. Nhưng sau khi xem lại băng ghi hình trận đấu, Ban kỷ luật VFF đã quyết định treo giò Đình Luật 3 trận ở V-League và phạt 15 triệu đồng vì hành vi trả đũa khá phản cảm và “cố tình xâm phạm thân thể”.

Thậm chí, có thông tin cho rằng VFF đã họp bàn với HLV Hữu Thắng loại Đình Luật khỏi ĐT Việt Nam trong đợt tập trung ngày 23/5 để xây dựng hình ảnh đẹp cho đội tuyển. Động thái mới nhất của HLV Hữu Thắng khi gọi trung vệ Ngọc Thịnh của Hải Phòng lên tuyển được cho là phương án thay thế cho Đình Luật.

Mới đây, B.Bình Dương – đội bóng chủ quản của Đình Luật đã chính thức gửi đơn kháng cáo lên VFF. Theo ông Lê Hồng Cường – Tổng giám đốc CLB B.Bình Dương, lãnh đạo nhà vô địch V-League vô cùng “ngạc nhiên” trước án phạt của Đình Luật. Bởi trước đó, trọng tài điều khiển trận đấu giữa QNK Quảng Nam và B.Bình Dương lẫn giám sát trận đấu không hề đề cập đến lỗi của Đình Luật.

Lãnh đạo CLB B.Bình Dương cũng cho rằng người đáng nhận án phạt của VFF lẽ ra phải là Felix của QNK Quảng Nam. Chiều 22/5, sau trận hoà của B.Bình Dương trước Sài Gòn FC ở vòng 11 V-League, HLV Nguyễn Thanh Sơn của đội bóng đất Thủ Dầu Một cũng đã lên tiếng về án phạt của Đình Luật.

ĐTVN loại Đình Luật: HLV của Bình Dương “đá đểu” VFF - 2

Đình Luật (trái) đang có phong độ cao trong màu áo B.Bình Dương thì bị kỷ luật

Thậm chí, ông Sơn còn cho rằng cách “xử án” của VFF trong các vụ Quế Ngọc Hải, Đình Luật là vô cùng hài hước. HLV của B.Bình Dương bức xúc nói: “Về án phạt của Đình Luật, VFF phạt là quyền của họ, nhưng chúng tôi cần phải lên tiếng về cách xử án của VFF.

Mới đây, lãnh đạo B.Bình Dương cũng đã gửi đơn kháng cáo về án phạt của Đình Luật. Hơn hết, chúng tôi không hiểu vì lý do gì mà VFF lại phạt nguội Đình Luật sau khi trận đấu diễn ra 2 ngày. Quan trọng hơn, đội QNK Quảng Nam không hề khiếu nại và giám sát trận đấu cũng không đề cập.

Ở tình huống ấy, ai cũng nhìn thấy quá rõ ràng, trọng tài cũng đã quyết định phạt Felix. Tôi thử hỏi, nếu Đình Luật không nhảy lên tránh cú đạp thô bạo của Felix, cậu ấy gãy chân thì thế nào? Nếu là đạp đối thủ, chân Đình Luật phải ở thế chân trên chân dưới. Đằng này, rõ ràng là cậu ấy đang cố né cú đạp của đối thủ.

Tôi không thể hiểu nổi cách “xử án” của VFF thời gian gần đây và dường như họ đang “ép” B.Bình Dương. Như vụ Quế Ngọc Hải, tôi không hiểu sao VFF lại quyết định cho Ngọc Hải trở lại thi đấu ngay trước trận gặp B.Bình Dương, rồi đến vụ của Đình Luật này nữa…”

Theo Anh Khoa (Khám phá)
Bóng đá - VFF loại trung vệ Đình Luật khỏi ĐT Việt Nam VFF loại trung vệ Đình Luật khỏi ĐT Việt Nam
Trương Đình Luật đã bị gạch tên khỏi danh sách tập trung của đội tuyển Việt Nam.
Bóng đá - Loại trung vệ Đình Luật khỏi đội tuyển? Loại trung vệ Đình Luật khỏi đội tuyển?
Án treo giò 3 trận có thể khiến Đình Luật của Bình Dương bị loại khỏi ĐTQG.
Bóng đá - Tranh cãi: Đình Luật chạm tay trong vòng cấm Tranh cãi: Đình Luật chạm tay trong vòng cấm
Đình Luật để bóng chạm tay trong vòng cấm nhưng mà Việt Nam không bị thổi phạt đền.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang