ĐTVN: HLV người Đức có "bảo bối" giúp cầu thủ khỏe như lực sỹ

Thứ Năm, ngày 13/10/2016 11:42 AM (GMT+7)

Chuyên gia người Đức Martin Forkel đang được chờ đợi có thể giúp tuyển thủ Việt Nam cải thiện thể lực, khoẻ hơn trước thềm AFF Cup 2016.

Video chuyên gia thể lực Martin Forkel làm việc cùng các cầu thủ ĐTVN:

ĐTVN: HLV người Đức có "bảo bối" giúp cầu thủ khỏe như lực sỹ - 1

Hội quân cùng ĐT Việt Nam tại TP HCM ngay từ những ngày đầu nhưng theo chia sẻ của HLV Hữu Thắng, chuyên gia thể lực Martin Forkel chỉ thực sự có vai trò vô cùng quan trọng khi ĐT Việt Nam tập huấn tại Hàn Quốc. Còn lại, trong những ngày qua, cựu tuyển thủ U21 Đức thường dành thời gian tập hồi phục cho các cầu thủ như Huy Hùng, Đình Hoàng, Đình Luật...

ĐTVN: HLV người Đức có "bảo bối" giúp cầu thủ khỏe như lực sỹ - 2

Bên cạnh đó, Martin Forkel đã có 2 buổi kiểm tra thể lực khá quan trọng cho các tuyển thủ Việt Nam. Đó là buổi tập sáng ngày 27/9 đối với các cầu thủ tập trung sớm và chiều 12/10 với các tuyển thủ tập trung muộn. Trong 2 buổi kiểm tra thể lực kể trên, những ai có mặt trên sân Thống Nhất không khỏi tò mò trước 2 túi đựng "bảo bối" của ông Martin Forkel. 

ĐTVN: HLV người Đức có "bảo bối" giúp cầu thủ khỏe như lực sỹ - 3

Gọi là "bảo bối" vì đây được cho là những thứ có thể giúp thể lực của ĐT Việt Nam khoẻ hơn để "chinh chiến" ở AFF Cup 2016. Nhìn cách chuyên gia người Đức cẩn thận mang một cabin ra sát đường biên dọc sân Thống Nhất để che cho những "bảo bối" khỏi bị ướt là có thể hiểu tầm quan trọng của chúng. 

ĐTVN: HLV người Đức có "bảo bối" giúp cầu thủ khỏe như lực sỹ - 4

Vậy Martin Forkel mang những "bảo bối" nào đến sân để kiểm tra thể lực cho ĐT Việt Nam? Đó là một máy tính xách tay cài sẵn nhiều phần mềm chuyên dụng, là 2 chiếc loa mini phát tín hiệu cho các cầu thủ tập luyện, kiểm tra thể lực. Ngoài ra, ông có một chiếc thước đo chiều dài sân, là dụng cụ đo các nhóm cơ và quan trọng nhất là những chiếc đồng hồ điện tử được đeo vào tay và ngực tuyển thủ Việt Nam... 

ĐTVN: HLV người Đức có "bảo bối" giúp cầu thủ khỏe như lực sỹ - 5

Những thiết bị điện tử hiện đại được đánh số cụ thể để đeo cho các cầu thủ có cơ địa khác nhau sau khi được chuyên gia Martin Forkel kiểm tra kỹ lưỡng. Được biết, các thiết bị hiện đại này có thể đo được nhịp tim, tốc độ chạy, bước chạy, năng lượng tiêu hao...của từng tuyển thủ Việt Nam. Qua những thông số hiển thị sau khi kiểm tra, chuyên gia Martin Forkel có thể đưa ra phương pháp "luyện công" cho từng người. 

ĐTVN: HLV người Đức có "bảo bối" giúp cầu thủ khỏe như lực sỹ - 6

Trước khi buổi kiểm tra thể lực bắt đầu, Martin Forkel cùng một số trợ lý của HLV Hữu Thắng dùng thước đo rất kỹ lưỡng từng khoảng sân Thống Nhất.

ĐTVN: HLV người Đức có "bảo bối" giúp cầu thủ khỏe như lực sỹ - 7

Kế tiếp, chuyên gia thể lực sinh năm 1979 này lại tỉ mỉ cùng trợ lý Trần Hùng Cường do từng nhóm cơ của cầu thủ để chỉ định đeo thiết bị điện tử phù hợp.

ĐTVN: HLV người Đức có "bảo bối" giúp cầu thủ khỏe như lực sỹ - 8

Martin Forkel tận tình chỉ cho các tuyển thủ Việt Nam cách sử dụng các thiết bị đo nhịp tim, bước chạy, năng lượng tiêu hao...

ĐTVN: HLV người Đức có "bảo bối" giúp cầu thủ khỏe như lực sỹ - 9

Chuyên gia thể lực người Đức yêu cầu các học trò của HLV Hữu Thắng thể hiện hết mình có thể, hết sức trong bài kiểm tra thể lực để ông có thể đưa ra đánh giá chi tiết, cùng HLV Hữu Thắng đưa ra giáo án tập luyện phù hợp trong thời gian tới, nhất là ở chuyến tập huấn của ĐT Việt Nam ở Hàn Quốc từ 15/10.

ĐTVN: HLV người Đức có "bảo bối" giúp cầu thủ khỏe như lực sỹ - 10

HLV Hữu Thắng đánh giá cao và tin tưởng với sự tận tuỵ của chuyên gia Martin Forkel, các tuyển thủ Việt Nam sẽ không còn rơi vào cảnh hụt hơi ở nửa cuối hiệp hai khi bước vào các trận đấu quan trọng tại AFF Cup 2016. 

Theo Anh Khoa (Khám phá)
ad zone of 24h
Bóng đá - Lê Công Vinh, ngôi sao bị hắt hủi? Lê Công Vinh, ngôi sao bị hắt hủi?
Công Vinh bị một bộ phận không nhỏ giới hâm mộ hắt hủi, bất chấp vẫn đắc dụng.
Bóng đá - Đội tuyển Việt Nam: Vá víu hàng thủ Đội tuyển Việt Nam: Vá víu hàng thủ
HLV Hữu Thắng phải triệu tập Đặng Quang Huy và Bùi Tiến Dũng để “vá” hàng thủ.
Bóng đá - ‘Bây giờ mới là thời điểm HLV Hữu Thắng ra tay’ ‘Bây giờ mới là thời điểm HLV Hữu Thắng ra tay’
Cựu HLV Trịnh Minh Huế chia sẻ quan điểm về ĐT Việt Nam của Hữu Thắng.
ad zone of 24h
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang