ĐT Việt Nam thời HLV Hữu Thắng: Ấn kiếm trong tay

Thứ Ba, ngày 15/03/2016 19:01 PM (GMT+7)

HLV Hữu Thắng được toàn quyền quyết định từ nhân sự, lối chơi của ĐT Việt Nam, cho đến sự hỗ trợ của công nghệ cao.

Phóng sự về ĐT Việt Nam những ngày đầu dưới thời HLV Hữu Thắng (bản quyền clip thuộc VTV):

Vậy là ĐT Việt Nam đã chính thức bước vào một chu kì mới với bao sự kì vọng. Việc VFF bổ nhiệm HLV nội Nguyễn Hữu Thắng được dư luận đánh giá rất cao và bước đầu, chiến lược gia xứ Nghệ đang cho thấy ông có đủ khả năng chèo lái bóng đá nước nhà.

ĐT Việt Nam thời HLV Hữu Thắng: Ấn kiếm trong tay - 1

HLV Hữu Thắng được toàn quyền quyết định về nhân sự, lối chơi của ĐTVN

Sự khác biệt đầu tiên của HLV Hữu Thắng so với nh người tiền nhiệm là ngay sau khi có buổi tập đầu tiên, ông đã tổ chức hẳn một buổi họp báo để cung cấp thông tin về tình hình của đội tuyển. Ông cũng là vị HLV đầu tiên tổ chức họp báo công bố danh sách triệu tập vì muốn có sự minh bạch, công khai trong việc chọn nhân sự.

Cách chọn người của HLV Hữu Thắng cũng chứng minh ông là người có tầm nhìn cho một kế hoạch dài hơi. Trong danh sách 30 cầu thủ được gọi, có 6 cầu thủ trên 30 tuổi, 7 người đủ điều kiện tham dự SEA Games 29 với mục tiệu là AFF Cup 2016 và SEA Games một năm sau.

Về phía VFF, cơ quan quyền lực cao nhất bóng đá Việt Nam cũng thay đổi cách làm khi trao  toàn quyền quyết định về nhân sự và lối chơi cho HLV Hữu Thắng.

Ngoài ra, chiến lược gia người Nghệ An cũng nhận được sự hỗ trợ từ công nghệ, đó là ở các trận đấu của ĐT Việt Nam sắp tới, VFF sẽ áp dụng phần mềm phân tích số liệu “In Stat” để nắm rõ thông số của các cầu thủ, qua đó giúp HLV Hữu Thắng có được những đánh giá chính xác về các học trò.

Theo Hà Dũng (tổng hợp) (Khám phá)
Tin bên lề bóng đá - Đội tuyển VN thời Hữu Thắng: Ban bật, bóng ngắn như Barca Đội tuyển VN thời Hữu Thắng: Ban bật, bóng ngắn như Barca
"ĐTVN sẽ chơi bóng ngắn như Barca", HLV Hữu Thắng không hề nói chơi về điều này.
Bóng đá - Tuấn Anh, Xuân Trường né so sánh HLV Hữu Thắng với Miura Tuấn Anh, Xuân Trường né so sánh HLV Hữu Thắng với Miura
Tuấn Anh và Xuân Trường đã hội quân cùng ĐTVN trong buổi tập sáng 15/3.
Video bóng đá hot - Đội tuyển VN: HLV Hữu Thắng trổ tài đá tiki-taka Đội tuyển VN: HLV Hữu Thắng trổ tài đá tiki-taka
Tuyển thủ Việt Nam "như cá gặp nước" khi tập những bài phối hợp bằng bóng ngắn.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang