ĐT Việt Nam: Nguyên Mạnh có thực sự yếu với những quả sút xa?

Thứ Sáu, ngày 02/12/2016 00:02 AM (GMT+7)

Thủ thành Nguyên Mạnh bị chê thiếu tự tin trong bắt bóng và làm chủ khu 16,5 m.

Trong chương trình bình luận về AFF Cup 2016, chuyên gia người Anh Steve Darby, người từng đưa đội tuyển nữ Việt Nam vô địch SEA Games 21, đồng thời từng làm trong thành phần đội tuyển Thái Lan, Singapore... đã nói về những điểm yếu của đội tuyển Việt Nam. Trong đó, ông không đánh giá cao thủ môn Nguyên Mạnh.

ĐT Việt Nam: Nguyên Mạnh có thực sự yếu với những quả sút xa? - 1

Nguyên Mạnh là thủ môn số 1 ĐT Việt Nam những năm qua

Điều ông đánh giá ngược với những gì mà nhiều người dành cho Nguyên Mạnh nhiều lời khen đặc biệt khi cùng đội tuyển Việt Nam đoạt cúp tứ hùng Myanmar. Thế nhưng cũng cần lưu ý đến lời bình của ông Darby khi nói về vị trí thủ môn:

“Tôi không thấy sự tự tin trong bắt bóng và làm chủ khu 16,5 m của thủ môn đội Việt Nam so với các thủ môn Thái Lan, Indonesia, Singapore. Anh ấy có những pha ra bóng cản phá khá hay nhưng lại thường bị động với những quả sút xa mà rõ nhất là trong trận thắng Campuchia. Đội tuyển Việt Nam tại vòng bảng chưa có những gì nghiêm trọng ở hàng thủ nhưng để đi xa và đi sâu hơn nếu họ khắc phục được vị trí thủ môn thì đấy là một đội bóng khó bị đánh bại”.

Ngoài ra, khi đánh giá về cá nhân làm điểm nhấn cho lối chơi của đội tuyển Việt Nam thì chuyên gia Darby đánh giá rất cao vai trò của Hoàng Thịnh và Xuân Trường. Ông nói: “Đây là hai cầu thủ ảnh hưởng nhiều đến lối chơi của đội tuyển Việt Nam và có tầm ảnh hưởng lớn đến toàn đội”.

Theo Đức Trường (Khám phá)
Bóng đá - ‘Lạnh đầu thì mới có điểm trước Indonesia!’ ‘Lạnh đầu thì mới có điểm trước Indonesia!’
Cựu tiền đạo Văn Sỹ Hùng nhắc nhở đàn em trước trận bán kết lượt đi AFF Cup.
Bóng đá - Đấu ĐT Việt Nam, Alfred Riedl lùa quân đi tập sáng sớm Đấu ĐT Việt Nam, Alfred Riedl lùa quân đi tập sáng sớm
HLV trưởng tuyển Indonesia bất ngờ thay đổi kế hoạch tập luyện.
Bóng đá - Tin nhanh AFF Cup 1/12: Đội trưởng Indonesia khỏe mạnh đá bán kết Tin nhanh AFF Cup 1/12: Đội trưởng Indonesia khỏe mạnh đá bán kết
Trước thềm trận bán kết gặp ĐT Việt Nam, ĐT Indonesia đã đón tin vui.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN AFF Cup 2016
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang