ĐT Việt Nam: Merlo, Samson chắc chắn ăn đứt Công Vinh

Thứ Hai, ngày 12/09/2016 00:12 AM (GMT+7)

HLV lão làng Lê Thuỵ Hải bày tỏ quan điểm ủng hộ việc gọi các cầu thủ nhập tịch lên đội tuyển quốc gia.

Dự kiến ngày 24/9 sắp tới, ĐT Việt Nam sẽ chính thức bước vào đợt tập trung để chuẩn bị cho giải đấu quan trọng nhất trong năm, AFF Cup 2016. HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết ông có thể sẽ gọi khoảng 30 cầu thủ trong đợt tập trung tại TP HCM này.

ĐT Việt Nam: Merlo, Samson chắc chắn ăn đứt Công Vinh - 1

Tiền đạo Merlo đang có phong độ cao trong màu áo SHB Đà Nẵng ở V-League 2016

Gần đến ngày HLV Hữu Thắng “chốt” danh sách tập trung ĐT Việt Nam, làng bóng Việt Nam tiếp tục nổ ra cuộc tranh luận về việc có nên gọi một số cầu thủ nhập tịch lên ĐTQG để chuẩn bị cho AFF Cup 2016 hay không.

Trong bối cảnh hàng công ĐT Việt Nam đang phụ thuộc khá nhiều vào phong độ của lão tướng Công Vinh, nhiều người đã tiến cử cầu thủ nhập tịch Hoàng Vũ Samson (Hà Nội T&T), hay Gaston Merlo (đang được SHB Đà Nẵng làm thủ tục nhập tịch) cho HLV Hữu Thắng.

Chia sẻ với chúng tôi về vấn đề HLV Hữu Thắng có nên gọi một số cầu thủ nhập tịch để tăng cường sức mạnh cho ĐT Việt Nam “chinh chiến” ở AFF Cup 2016, HLV lão làng Lê Thuỵ Hải bày tỏ quan điểm hoàn toàn ủng hộ, nếu các cầu thủ nhập tịch có phong độ tốt, phù hợp lối chơi và quan trọng nhất là khát khao cống hiến cho ĐT Việt Nam.

Ông Hải “lơ” chia sẻ: “Nếu như được phép, đây thực sự là điều quá tốt cho bóng đá Việt Nam, chứ theo tôi nghĩ chẳng có vấn đề gì cả. Theo quy định, nếu người ta đã nhập tịch, mang quốc tịch Việt Nam rồi thì tại sao lại không gọi người ta lên tuyển nếu có phong độ tốt? Về mặt chuyên môn, vấn đề này phụ thuộc vào Ban huấn luyện chứ không phải chúng ta bảo muốn gọi là được đâu.

Cơ bản nhất là ở chỗ anh Hữu Thắng có muốn gọi các cầu thủ ấy lên tuyển hay không. Một điều nữa, các cầu thủ được gọi lên liệu có phù hợp với lối chơi mà đội tuyển đang xây dựng, có thực thi được ý đồ chiến thuật của cả đội, có là người xuất sắc hay không? Chứ không phải cứ ai có tên như người Việt Nam thì cũng gọi họ lên ĐTQG được.

ĐT Việt Nam: Merlo, Samson chắc chắn ăn đứt Công Vinh - 2

HLV Lê Thuỵ Hải ủng hộ việc gọi các cầu thủ nhập tịch lên ĐTQG

Các cầu thủ ấy muốn cống hiến cho đội tuyển thì quá tốt, đấy là quan điểm của tôi. Nhưng cũng cần phải xem xét cho kỹ việc họ có thực sự đóng góp cho đội tuyển VIệt Nam. Vì trước đây, ĐT Việt Nam từng gọi một số cầu thủ nhập tịch lên rồi, nhưng một số cầu thủ theo tôi thấy vẫn chưa thực sự đóng góp một cách toàn tâm nhất cho ĐTQG.”

Theo ông Hải “lơ”, nếu có được sự phục vụ của các cầu thủ nhập tịch như Hoàng Vũ Samson, hay có thể là Gaston Merlo, cơ hội của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2016 chắc chắn lớn hơn rất nhiều: “Tất nhiên, có các cầu thủ như Hoàng Vũ Samson hay Gaston Merlo trong đội hình, ĐT Việt Nam có lợi thế lớn so với các đối thủ trong cuộc đua đến chức vô địch. Như tôi từng nhiều lần chia sẻ, ĐT Việt Nam hiện tại không có tiền đạo thực thụ nào cả.

Các tiền đạo trụ cột của ĐT Việt Nam như Công Vinh, hay Văn Quyết ở CLB chỉ quen đá cánh là chính. Còn các cầu thủ trẻ như Công Phượng, Văn Toàn lại chưa đủ độ chín, trưởng thành để nhận được sự tin tưởng hay gánh vác nhiệm vụ ghi bàn được. Vậy nên, so với các tiền đạo nội, những trung phong thực thụ như Samson hay Merlo chắc chắn “ăn đứt” rồi.”

Theo Anh Khoa (Khám phá)
Bóng đá - Nếu có tiền đạo Merlo-Samson, ĐT Việt Nam chấp Thái Lan? Nếu có tiền đạo Merlo-Samson, ĐT Việt Nam chấp Thái Lan?
Gọi cầu thủ nhập tịch lên ĐTQG không phải vấn đề giải quyết một sớm một chiều.
Bóng đá - ĐT Việt Nam: Có gọi “Vua dội bom V-League” Merlo sắp nhập tịch? ĐT Việt Nam: Có gọi “Vua dội bom V-League” Merlo sắp nhập tịch?
Sức mạnh của đội tuyển Việt Nam sẽ tăng lên nếu có thêm cầu thủ nhập tịch.
Bóng đá - Dự đoán ĐT Việt Nam rộng cửa vào bán kết AFF Cup 2016 Dự đoán ĐT Việt Nam rộng cửa vào bán kết AFF Cup 2016
Các chuyên gia nhận định ĐTVN sẽ giành vé vào vòng bán kết nhờ bảng đấu thuận lợi.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang