Động lực và áp lực

Thứ Năm, ngày 09/06/2016 06:42 AM (GMT+7)

Từ khi nhận cúp AYA Bank ở sân Myanmar cho đến lúc thầy trò Hữu Thắng về đến sân bay Tân Sơn Nhất, có rất nhiều bóng dáng quan chức VFF đón đoàn tay bắt mặt mừng.

Nó trái ngược với hình ảnh chẳng ai đón đội tuyển Việt Nam khi trở về từ Iran sau trận thua Iraq ở vòng loại World Cup 2018. Với người hâm mộ sau giải tứ hùng Myanmar cũng không mấy hồ hởi, với hơn chục CĐV trung thành rủ nhau ra đón cầu thủ mình yêu mến. Có lẽ niềm hạnh phúc chung của người yêu bóng đá với đội tuyển còn dè dặt, sau nhiều lần nghi ngại vì niềm tin bị đổ vỡ.

Động lực và áp lực - 1

Chức vô địch AYA Bank là động lực phấn đấu, chứ không phải tấm bình phong để thầy trò Hữu Thắng dựa vào và thỏa mãn

Theo đội trưởng Công Vinh, chức vô địch giải giao hữu này là động lực rất lớn cho các cầu thủ trẻ chưa có nhiều trải nghiệm trong màu áo đội tuyển và gặt hái thành tích. Điều quan trọng hơn là một động lực khác từ niềm tin của giới hâm mộ đã và đang trở lại, bởi rất lâu rồi họ mới thấy một đội tuyển chơi bóng có hồn như vậy.

Đã gần tám năm từ sau chiếc cúp AFF 2008 của thầy trò Calisto, đội tuyển Việt Nam quá đói thành tích trên các sân chơi quốc tế, kể cả giải giao hữu. Cho nên chức vô địch AYA Bank Cup mang ý nghĩa lớn cho thầy trò Hữu Thắng có thêm động lực chinh phục đỉnh cao khác, đồng thời cũng là áp lực cho họ khi người yêu bóng đá luôn có những đòi hỏi khắt khe hơn.

Thực tế như HLV Hữu Thắng nhìn nhận đội tuyển Việt Nam cần phải hoàn chỉnh từng bước từ con người cho đến cách chơi. Ông thường xã giao đánh giá các đối thủ của học trò đều mạnh nhưng cả ba loạt trận vừa qua đều chưa cho thấy điều đó.

Vui với chiếc cúp vô địch đầu tay nhưng cần cẩn trọng với những gì tung hô quá tay hay ngộ nhận khi đánh giá chưa đúng đối thủ.

Theo Gia Huy (plo.vn)
Bóng đá - Việt Nam vô địch cúp tứ hùng: Vỡ òa hạnh phúc Việt Nam vô địch cúp tứ hùng: Vỡ òa hạnh phúc
Thầy trò Hữu Thắng cùng nhau vỡ òa niềm hạnh phúc khi nâng cao chiếc cúp vô địch.
Bóng đá - ĐT Việt Nam - Singapore: Bùng nổ ngày đăng quang ĐT Việt Nam - Singapore: Bùng nổ ngày đăng quang
Dù phải đấu 30 phút hiệp phụ, thành quả ngọt ngào đã đến với đội chơi hay hơn.
Bóng đá - Công Vinh: Ai bảo tôi già, không đá bóng được nữa? Công Vinh: Ai bảo tôi già, không đá bóng được nữa?
Công Vinh đáp trả chỉ trích từ dư luận bằng phong độ tuyệt vời ở ĐT Việt Nam.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang