"Đội tuyển VN có thể bị loại ở vòng bảng AFF Cup"

Thứ Tư, ngày 06/08/2014 19:00 PM (GMT+7)

Đấy là nhận định của HLV Lê Thụy Hải liên quan đến AFF Cup 2014 khi ông đánh giá các đội ở khu vực có sự phát triển nhất định, trong khi đó chất lượng cầu thủ ĐT Việt Nam đang đi xuống.

Kết quả bốc thăm xếp lịch thi đấu AFF Cup 2014, ĐT Việt Nam nằm ở bảng A gồm Indonesia, Philippines và đội đứng thứ 2 ở vòng sơ loại. Theo đánh giá của nhiều người và giới truyền thông, đây là bảng đấu khá nhẹ với ĐT Việt Nam, nhất là khi đoàn quân của HLV Miura được thi đấu trên sân nhà. Tuy nhiên, dưới góc nhìn của HLV lão làng Lê Thụy  Hải, bóng đá khu vực Đông Nam Á hiện không còn sự chênh lệch trình độ và cũng chẳng còn “bảng tử thần”, hay không “tử thần”.

“Tôi nghĩ ĐT Việt Nam nằm ở bảng đấu nào cũng như nhau, bởi trong 2 kỳ AFF Cup gần đây chúng ta đều bại trận trước phần lớn các đối thủ trong khu vực. Việc xác định không nằm ở “bảng từ thần” gồm có Thái Lan, Singapore, Malaysia là do chúng ta quá sợ hãi những đối thủ này, hoặc hay thua nên cảm thấy nhẹ nhàng hơn.

Nếu nhìn lại bảng A, ĐT Việt Nam đã 2 kỳ liên tiếp thua Philippines và Indonesia cũng có trận thắng trận thua, nên nếu không có cố gắng hết mình thì ĐT Việt Nam cũng có thể sẽ bị loại ngay sau vòng bảng”, HLV Lê Thụy Hải phân tích về dư âm bốc thăm AFF Cup 2014.

"Đội tuyển VN có thể bị loại ở vòng bảng AFF Cup" - 1

ĐT Việt Nam đang dần trẻ hóa đội hình

Về lực lượng ĐT Việt Nam hiện tại, nhà cầm quân họ Lê đã cho biết: “Đây là thời điểm mà bóng đá Việt Nam đang đi xuống, các trụ cột đều đã có tuổi và không còn nhiều tầm ảnh hưởng ở trên tuyển. Bên cạnh đó, việc trẻ hóa đội hình lại chưa có được những gương mặt xuất sắc, khó có thể kỳ vọng để đem lại hiệu quả cao. Theo tôi, cái cần nhất của ĐT Việt Nam lúc này chính là yếu tố tinh thần, sự quyết tâm và tham vọng thực sự, lúc ấy mới có thể hy vọng thành công”.

Giải thích thêm về lý do ĐT Việt Nam đang đi xuống, ông Hải “lơ” cho rằng đó là những tồn tại của cả một bộ máy làm bóng đá, từ giải đấu trong nước, công tác đào tạo trẻ và cách làm của lãnh đạo ngành.

“V-League, hay hạng Nhất đều có những xu hướng bất lợi cho cầu thủ nội. Đó là bệnh thành tích, chuộng cầu thủ ngoại, rồi đến công tác đào tạo trẻ bị bỏ bê. Đặc biệt ở các cấp đội tuyển chưa có sự đầu tư lớn về nguồn lực, nhân lực và các trang thiết bị trong tập luyện, những điều đó đã và đang khiến bóng đá Việt Nam đi xuống trong thời gian qua”, ông Hải chỉ ra những bất cập của ĐT Việt Nam.

Đánh giá về HLV người Nhật của ĐT Việt Nam, HLV Lê Thụy Hải cho rằng đây là thời điểm quá sớm để kết luận, hoặc đưa ra nhận định về đồng nghiệp Toshiya Miura.

“Tôi đã theo dõi những buổi tập và chiến thắng 6-0 của ĐT Việt Nam trước Myanmar tại Bình Dương vừa qua. Thoạt nhìn ĐT Việt Nam đang có những sự tiến bộ, nhưng nếu đánh giá cụ thể thì theo tôi chưa có gì đặc biệt.

Mọi người hô vang và cảm thấy vui mừng sau chiến thắng đó, nhưng với tôi việc ĐT Việt Nam thắng Myanmar chẳng khác nào B.Bình Dương đánh bại HV.An Giang, bởi điều đó là tất yếu. Thế nên, chúng ta cứ hãy tạm kỳ vọng vào sự đổi mới của bóng đá Việt Nam và hy vọng lãnh đạo VFF đã tìm ra đúng người có thể giúp cho ĐT Việt Nam phát triển tốt hơn”, ông Hải nói.

ĐT Việt Nam chưa có trợ lý HLV người Nhật Bản

Chiều nay (6/8), Phó Chủ tịch VFF phụ trách truyền thông ông Nguyễn Xuân Gụ cho biết, việc ĐT Việt Nam sẽ được Liên đoàn bóng đá Nhật Bản hỗ trợ 2 trợ lý HLV thể lực và thủ môn vẫn chưa thực sự chính thức.

“Hiện tại hai bên mới chỉ có những bàn bạc sơ bộ. Trong ngày mai, tôi và một số lãnh đạo VFF sẽ sang Nhật Bản bàn bạc cụ thể về chuyến tập huấn và những sự hỗ trợ mà phía bạn sẽ tạo đạo điều kiện cho mình trong khoảng 2 tuần tại đây. Còn hiện tại, chưa thể khẳng định ĐT Việt Nam sẽ có 2 trợ lý người Nhật Bản giúp việc cho ông Miura”, ông Xuân Gụ đã cung cấp thông tin.

Theo Hiền Minh (Khampha.vn)
Bóng đá - Tuyển VN và “lời nguyền” chủ nhà AFF Cup Tuyển VN và “lời nguyền” chủ nhà AFF Cup
Làm chủ nhà AFF Cup không phải điềm lành cho ĐTVN.
Bóng đá - Việt Nam được đăng cai AFF Cup 2014 Việt Nam được đăng cai AFF Cup 2014
Việt Nam và Singapore sẽ là hai nước đồng chủ nhà tại kỳ AFF Cup 2014.
Bóng đá - Bốc thăm AFF Cup 2014: ĐT Việt Nam dễ thở Bốc thăm AFF Cup 2014: ĐT Việt Nam dễ thở
ĐT Việt Nam nằm ở bảng A cùng Philippines, Indonesia và đội nhì ở vòng loại.
Bóng đá - Thoát bảng “tử thần”, ĐTVN đặt mục tiêu vô địch AFF Cup 2014 Thoát bảng “tử thần”, ĐTVN đặt mục tiêu vô địch AFF Cup 2014
HLV Miura muốn giành chức vô địch AFF Cup 2014 cùng ĐT Việt Nam.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Đội tuyển Việt Nam
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang