Đội tuyển Việt Nam rộng đường dự World Cup

Thứ Ba, ngày 04/10/2016 10:50 AM (GMT+7)

Với việc tăng số đội dự World Cup lên thành 48, cơ hội cho bóng đá Việt Nam rõ ràng hơn rất nhiều.

Mới đây, trong chuyến thăm trường đại học Sergio Arboleda ở Bogota (Comlombia),Chủ tịch FIFA Infantino đã có một bài phát biểu liên quan tới bóng đá thế giới. Trong bài phát biểu của mình, ông Infantino đánh giá cao thành công của EURO 2016 mà cụ thể là việc UEFA đã nâng tổng số đội tham dự lên thành 24. Từ đây, người đứng đầu bóng đá thế giới cũng mở ra hướng đi mới cho World Cup, với số đội tham dự lên thành 48.

Đội tuyển Việt Nam rộng đường dự World Cup - 1

ĐTVN rộng đường dự World Cup

“Ý tưởng là 16 đội sẽ giành vé trực tiếp dự vòng bảng. 32 đội bóng khác được tuyển chọn từ các châu lục sẽ tham dự một vòng sơ loại, được tổ chức ở 16 địa điểm khác nhau, không phải là nơi đăng cai World Cup. Nghĩa là về lý thuyết vẫn có 32 đội dự VCK World Cup nhưng thực tế có đến 48 đội tham dự” - Infantino phát biểu.

Giải thích cho ý tưởng của mình, ông Infantino nói: “Mục tiêu của FIFA là phát triển bóng đá trên toàn thế giới và World Cup là ngày hội lớn nhất. Đó không chỉ là một giải đấu, mà còn là một sự kiện xã hội và cơ hội nên mở ra với nhiều nền bóng đá khác nhau. Chúng tôi sẽ tiếp tục bàn bạc về ý tưởng này trong tháng 10 và đưa ra quyết định vào năm 2017”.

Nếu ý tưởng của Chủ tịch FIFA được thông qua, mỗi châu lục sẽ có thêm từ 3-4 suất dự ngày hội bóng đá lớn nhất thế giới. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, bóng đá vùng trũng Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam ở gần hơn với World Cup. Tuy nhiên, cho dù là vậy, bóng đá Việt Nam vẫn còn rất nhiều việc phải làm nếu muốn lọt vào top đầu châu Á để giành vé dự World Cup.

Theo Diệp Chi (baogiaothong.vn)
Bóng đá - Khi ông Calisto chúc Hữu Thắng vô địch Khi ông Calisto chúc Hữu Thắng vô địch
Trở lại Việt Nam, HLV Calisto chúc thầy trò Hữu Thắng đăng quang AFF Cup 2016.
Bóng đá - HLV Hữu Thắng "tố" bị Ban tổ chức V-League xúc phạm HLV Hữu Thắng "tố" bị Ban tổ chức V-League xúc phạm
HLV Hữu Thắng tức giận khi BTC Gala tổng kết mùa giải 2016 không tôn trọng ông.
Bóng đá - 32 tuổi xin vào ĐT Việt Nam, "phù thủy" cỡ Messi mới đỗ 32 tuổi xin vào ĐT Việt Nam, "phù thủy" cỡ Messi mới đỗ
Kỹ sư Anh Vũ muốn đá cho tuyển Việt Nam thì phải có "tuyệt chiêu" cỡ... Messi.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Đội tuyển Việt Nam
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang