Do thám đối thủ

Thứ Ba, ngày 22/11/2016 00:01 AM (GMT+7)

Trước giờ bóng lăn ở hai bảng đấu AFF Cup 2016, ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam đã tính kỹ đường xa bán kết khi đề xuất VFF đưa người sang Philippines làm nhiệm vụ “trinh sát” các đối thủ.

Và Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede, người Đức cùng Chủ tịch Hội đồng HLV Quốc gia Nguyễn Sĩ Hiển đã được cử sang Philippines xem chân cẳng các đối thủ ở bảng A (Thái Lan, Indonesia, Philippines, Singapore) mà có thể ĐT Việt Nam sẽ phải đụng độ.

Do thám đối thủ - 1

ĐT Việt Nam (trắng) đã nghĩ đến vòng bán kết

Bóng đá Việt Nam lâu nay ít chú trọng đến việc do thám đối thủ trừ khi HLV Calisto nắm đội tuyển và ông chủ động nhờ các trợ lý của mình đi tìm hiểu đối thủ. 14 năm trước ở AFF Cup 2002 ông liên hệ nhờ Giám đốc kỹ thuật Rainer mang máy ghi hình đi ghi nhận, phân tích các đối thủ rồi cùng ông phân tích điểm mạnh, yếu của đối thủ và lên đấu pháp cho các học trò đạt thành tích HCĐ AFF Cup 2002.

Lần gặt hái chức vô địch AFF Cup 2008 cũng thế, ông Calisto đã phái trợ lý Mai Đức Chung nghiên cứu Malaysia ngay ở giải đấu Merdeka Cup rồi tiếp theo là trợ lý Phan Thanh Hùng lặn lội sang Indonesia để dò xét các đối thủ ở bảng còn lại nhằm chuẩn bị cho bán kết và xa hơn nữa.

Một trong những đội bóng rất chu đáo cho việc tìm hiểu tận mắt và phân tích đối phương là đội tuyển Thái Lan. Còn nhớ ở vòng loại thứ hai World Cup 2018, HLV Kiatisak đã cắt cử trợ lý Apisit sang tận Hong Kong để nghiên cứu thầy trò HLV Miura. Sau đó thì từ dữ liệu đấy, thầy trò Kiatisak đã lên đấu pháp thắng Việt Nam 3-0 ngay trên sân Mỹ Đình.

Mừng vì đến nay ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam đã chú trọng đến việc do thám đối thủ một cách nghiêm túc chứ không còn là việc làm tự phát của HLV.

Theo Công Tuấn (Plo.vn)
Bóng đá - Khi Thái Lan và Việt Nam được đẩy lên quá cao Khi Thái Lan và Việt Nam được đẩy lên quá cao
“Kèo trên”, “kèo dưới” mà truyền thông tạo ra chỉ là khái niệm và lý thuyết.
Bóng đá - Fan nữ xinh cổ vũ hết mình cho Công Vinh và ĐT Việt Nam Fan nữ xinh cổ vũ hết mình cho Công Vinh và ĐT Việt Nam
Khá đông CĐV Việt Nam có mặt trên khán đài tiếp lửa thầy trò HLV Hữu Thắng.
Bóng đá - Chuyên gia khen Xuân Trường, chê ĐT Việt Nam thủ kém Chuyên gia khen Xuân Trường, chê ĐT Việt Nam thủ kém
Tiền vệ thuộc biên chế Incheon là "điểm sáng" của ĐTVN ở trận đấu tối 20/11.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN AFF Cup 2016
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang