Điều khoản lạ về lương tháng VFF trả HLV Hữu Thắng

Thứ Ba, ngày 23/02/2016 17:20 PM (GMT+7)

Dù đã được “cấp trên” đồng ý về chủ trương, nhưng VFF vẫn chưa thể ký hợp đồng với HLV Hữu Thắng khi còn có một số vấn đề làm rõ thêm về lương và chỉ tiêu.

Việc VFF ký hợp đồng với HLV nội tưởng như gặp rất nhiều thuận lợi khi ông Nguyễn Hữu Thắng nhận lời lên tuyển. Hai bên cũng đạt được những thỏa thuận rất nhanh chóng ngay buổi làm việc đầu tiên. Thế nhưng, kế hoạch ký kết cũng như công bố tân HLV trưởng ĐTQG đã hai lần phải hoãn lại.

Điều khoản lạ về lương tháng VFF trả HLV Hữu Thắng - 1

Nguyễn Hữu Thắng vẫn chưa chính thức trở thành HLV trưởng tuyển Việt Nam

Lần thứ nhất là VFF dự kiến sẽ tổ chức lễ ký hợp đồng vào ngày 19/2, nhưng do Bộ VH, TT&DL chưa duyệt nên phải lùi lại ít ngày. Sau đó, VFF tiếp tục chưa thể “kết duyên” với chiến lược gia người Nghệ An vào thời điểm cách đây gần 1 tuần, cũng vì Bộ VH, TT&DL chưa có ý kiến.

Tuy nhiên, sau khi 2 quan chức của VFF là Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn và Tổng thư ký Lê Hoài Anh trực tiếp làm việc với Bộ VH, TT&DL và đã được Bộ “duyệt”, tổ chức này vẫn chưa thể chốt kế hoạch “chung kết” với HLV Hữu Thắng, mà buộc phải lùi tiếp kế hoạch ký hợp đồng sang đầu tháng 3, tức là chỉ trước ngày ĐTVN chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2018 có 2 tuần.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, vướng mắc lớn nhất trong bản hợp đồng của VFF đưa ra với HLV Hữu Thắng chính là điều khoản về tiền lương và chỉ tiêu.

Trong sáng 23/2, đích thân Thứ trưởng Bộ VH, TT&DL Lê Khánh Hải đã có cuộc làm việc với VFF và HLV Hữu Thắng về vấn đề này. Thay mặt Bộ VH, TT&DL, ông Hải tái khẳng định quan điểm của Bộ rất ủng hộ việc VFF ký hợp đồng với HLV Hữu Thắng. Bộ cũng tin tưởng với tài cầm quân, uy tín và tâm huyết của HLV người Nghệ An, sẽ làm thay đổi bộ mặt ĐTQG trong thời gian tới.

Tại cuộc họp sáng nay, thứ trưởng Hải đã đề nghị VFF nếu đã tin tưởng giao cho Hữu Thắng nhiệm vụ quan trọng ở hai đội tuyển thì phải chấp nhận lối chơi mà Thắng đưa ra.

Đặc biệt, VFF và Hữu Thắng cần phải đặt ra chỉ tiêu rất cụ thể. Không nói phấn đấu lọt vào chung kết hay chung chung. Tức là trong hợp đồng phải ghi rõ ĐTVN và U23 Việt Nam có giành chức vô địch hay không. Nếu dám đặt chỉ tiêu cao và có thành tích cao, thì mức lương sẽ tương xứng và đó là điều hoàn toàn xứng đáng.

Điều khoản lạ về lương tháng VFF trả HLV Hữu Thắng - 2

Cả "núi" khó khăn đang chờ đợi vị HLV xứ Nghệ

Dù không trực tiếp can thiệp vào vấn đề đàm phán hợp đồng với VFF, nhưng phía Bộ VH, TT&DL mong muốn VFF phải đưa vấn đề quan trọng là chỉ tiêu với HLV Hữu Thắng. HLV này phải chấp nhận chỉ tiêu mà VFF đưa ra.

Theo Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao (Tổng cục TDTT) Nguyễn Trọng Hổ, điều khoản quan trọng trong hợp đồng ký với HLV Hữu Thắng là mức lương vẫn chưa được chốt lại. Hai bên gồm VFF và chiến lược gia người Nghệ An sẽ tiếp tục thỏa thuận với nhau thời gian tới.

“HLV Hữu Thắng sẽ nhận mức lương cao, thậm chí chẳng kém các HLV ngoại, nhưng nhà cầm quân này có dám nhận chỉ tiêu cao tại AFF Cup 2016 và SEA Games 2017 hay không.

Tôi đề đạt ý kiến tham mưu cho VFF là Thắng sẽ được VFF trả mức lương cao, nhưng không phải được lĩnh ngay, mà chỉ được lĩnh một nửa mỗi tháng. Sau đó nếu anh đưa đội U23 Việt Nam đoạt HCV thì sẽ được truy lĩnh. Đây là cách trả lương với nhiều HLV ở các đội tuyển khác của thể thao Việt Nam chứ không riêng gì bóng đá.

Cá nhân tôi trước đây khi nhận làm HLV đội điền kinh, cũng phải bản lĩnh nhận chỉ tiêu cao để có động lực phấn đấu, chứ không thể cứ chung chung như cố gắng đạt thành tích cao nhất được”, ông Hổ chia sẻ.

Theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn, VFF và HLV Hữu Thắng cần có sự thảo luận kỹ càng về kế hoạch trong thời gian tới và trong đó, đặc biệt quan trọng là chỉ tiêu ở những giải đấu lớn. Ông Phấn cũng nhấn mạnh rằng trong hợp đồng cần có điều khoản rất rõ ràng về chỉ tiêu, thay vì chung chung như trước đây.

Theo Thiên Anh (Khám phá)
Bóng đá - HAGL áp đảo tốp 10 cầu thủ được yêu thích nhất HAGL áp đảo tốp 10 cầu thủ được yêu thích nhất
Công Phượng, Tuấn Anh hay Xuân Trường đang chiếm số lượng áp đảo trong tốp 10
Bóng đá - HAGL vẫn đáng xem HAGL vẫn đáng xem
Thiếu Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, HAGL mùa này vẫn có thể đá tốt.
Bóng đá - Cầu thủ V.League kêu trời vì quả bóng mới đến từ Thái Lan Cầu thủ V.League kêu trời vì quả bóng mới đến từ Thái Lan
Quá nhẹ, quá nảy và khó khống chế là cảm nhận của các cầu thủ về trái bóng mới.
Bóng đá - Futsal Thái Lan thắng Việt Nam do…bất đồng nội bộ Futsal Thái Lan thắng Việt Nam do…bất đồng nội bộ
HLV Hermans tiết lộ các cầu thủ Thái Lan đã không hài lòng với chiến thuật.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang