Diên Hồng – Có và không

Chủ Nhật, ngày 22/11/2015 16:15 PM (GMT+7)

Trong suốt mấy tháng vừa qua đã có một bộ phận dư luận liên tục yêu cầu Tổng cục TDTT và VFF tổ chức “Hội nghị Diên Hồng” về bóng đá nhằm chấn chỉnh lại bóng đá Việt Nam sau một quãng thời gian dài xảy ra quá nhiều vấn đề nổi cộm.

Bản thân lãnh đạo cao cấp của Tổng cục TDTT là Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn cũng đã lên tiếng về vấn đề này và khẳng định: “Một cuộc “Hội nghị Diên Hồng bóng đá” là tất yếu”.

Tuy nhiên, mới đây ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch thường trực VFF, lại xác nhận sẽ không có “Hội nghị Diên Hồng bóng đá nào” mà chỉ là cuộc gặp gỡ do lãnh đạo Tổng cục TDTT chủ trì, thành phần chủ yếu là các  CLB, và nội dung tập trung vào cải thiện V-League, xây dựng các yếu tố nền tảng cho một CLB chuyên nghiệp.

Diên Hồng – Có và không - 1

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn 

Một lãnh đạo khác của Tổng cục TDTT thông qua một nguồn tin cũng thừa nhận sẽ không hề có cái gọi là“Hội nghị Diên Hồng bóng đá nào”, và vị lãnh đạo này tỏ ra không hài lòng về việc giữa nội bộ lãnh đạo Tổng cục TDTT lại có quan điểm quá khác nhau về việc tổ chức “Hội nghị Diên Hồng bóng đá”.

Sự thực đúng là bóng đá Việt Nam đang tồn tại rất nhiều vấn đề, nhưng phải chăng chỉ có bóng đá mới như vậy? Câu trả lời chắc chắn là không, bởi bóng đá chỉ là một phần của đời sống xã hội, và khi xã hội còn nhiều vấn đề chưa ổn thì đương nhiên bóng đá cũng không thể hoàn hảo.

Bản thân thể thao Việt Nam nói chung cũng đang gặp vấn đề bởi chúng ta đã không đạt được thành tích như kỳ vọng ở các sân chơi Olympic và Asian Games trong những năm gần đây, dù liên tục đứng trong nhóm đầu tại các kỳ SEA Games. Vậy nên thể thao Việt Nam thậm chí còn cần một cuộc “Hội nghị Diên Hồng” hơn nhiều so với bóng đá.

Theo Quỳnh Mai (Tiền phong)
Bóng đá - VFF nín thở chờ… Đồng Nai VFF nín thở chờ… Đồng Nai
Cà Mau xin bỏ giải hạng Nhất và Bình Định lên thế chỗ vẫn chưa ngã ngũ.
Bóng đá - VFF không tôn trọng CLB VFF không tôn trọng CLB
Ông Nguyễn Văn Long cho rằng nếu VFF “nuốt lời” là không tôn trọng thành viên
Bóng đá - Cần Thơ khiếu nại VFF vụ kiện của Đức Linh, Ngọc Điểu Cần Thơ khiếu nại VFF vụ kiện của Đức Linh, Ngọc Điểu
Vụ kiện giữa Đức Linh, Ngọc Điểu với CLB Cần Thơ vẫn chưa có hồi kết.
Bóng đá - VPF đánh xuôi, VFF thổi ngược VPF đánh xuôi, VFF thổi ngược
VFF và VPF mỗi người làm một kiểu vụ Cà Mau xin bỏ giải rồi đảo ngược.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang