Đi tìm bí ấn về "nạn" chấn thương của U23 Việt Nam

Chủ Nhật, ngày 13/12/2015 00:02 AM (GMT+7)

Những ca chấn thương liên tiếp của U23 Việt Nam là do HLV Miura, do giáo án quá nặng hay là do "vận xui" với đội tuyển của chúng ta?

Clip câu chuyện U23 Việt Nam và vấn nạn chấn thương (Bản quyền thuộc VTV):

Chưa bao giờ U23 Việt Nam bị sứt mẻ lực lượng nghiêm trọng đến vậy. Gần một phần ba các học trò của HLV Miura đang gặp phải các vấn đề khác nhau.

Tổng cộng U23 Việt Nam có 13 ca chấn thương thì 6 trong số đó đã đau sẵn từ CLB (Huy Toàn, Ngọc Thắng, Hồng Duy, Minh Long, Văn Dũng và Hữu Dũng), 6 người bị đau khi tập (Trọng Đại, Văn Khoa, Duy Mạnh, Tấn Anh, Ti Phông, Xuân Trường) và Công Phương bị gãy tay ngoài sân tập.

Đi tìm bí ấn về "nạn" chấn thương của U23 Việt Nam - 1

Các chuyên gia nhận định giáo án của HLV Miura chưa thể gọi là nặng

Trọng Đại đau ngay buổi tập đầu tiên khi chưa tập nặng bởi anh vừa đi quân sự về nên chưa đảm bảo thể lực. Trong khi Tuấn Anh trở về từ Nhật Bản hôm 9/12 và dính chấn thương dây chằng gối chỉ một ngày sau đó.

Dễ thấy số ca chấn thương bởi tập nặng chưa chiếm đến một nửa nên không thể đổ lỗi cho giáo án quá nặng của HLV Miura. Nhiều chuyên gia cho rằng sự khác biệt giữa tập luyện ở CLB với ở đội tuyển mới là nguyên nhân của vấn đề. Không ngạc nhiên nếu các cầu thủ bị chấn thương khi đột ngột thay đổi "môi trường sống" (ăn uống, giáo án, giờ giấc sinh hoạt...)

Mặt sân tập kém chất lượng cũng là yếu tố đáng lưu ý. Ngay ở sân tập hiện tại, U23 Việt Nam còn phải chia sẻ với 4 đội trẻ khác.

Đi tìm bí ấn về "nạn" chấn thương của U23 Việt Nam - 2

Nhiều cầu thủ bị chấn thương từ trước khi lên tuyển

Bên cạnh đó, lối chơi máu lửa mà HLV Miura muốn truyền cho các học trò cũng phải kể đến. Tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh là người thấm thía nhất "triết lý" này.

Anh bị rạn xương xườn với pha vào bóng quyết liệt ở trận đấu với U23 Hàn Quốc trước kỳ Sea Games 28. Theo Hoàng Thịnh, ông Miura luôn muốn cầu thủ phải thể hiện hết mình kể cả trên sân tập. Ai không "nhiệt" thì sẽ chỉ ngồi dự bị.

Một nửa ca chấn thương thuộc về các cầu thủ trước khi lên tuyển nên chúng ta có quyền đặt câu hỏi về đội ngũ y tế ở cấp CLB. Thực tế đã cho thấy 1 số CLB làm công tác y tế chưa tốt, phòng y tế sơ sài, thiếu các bác sĩ giỏi chứ đừng nói đến chuyên gia. Chưa hết, không thể không nhắc đến căn bệnh thành tích khiến nhiều cầu thủ phải cắn răng chịu đau mà ra sân.

Đây là một bài toán không thể giải quyết một sớm một chiều và đòi hỏi sự phối hợp giữa CLB với ĐTQG. Vào lúc này, với 1/3 đội hình không ở trạng thái sung sức, U23 Việt Nam và ông Miura đang phải đối mặt với vấn đề đáng lo.

Theo HD (Khám phá)
Bóng đá - U23 VN thua tan tác trước đội hạng 4 Nhật U23 VN thua tan tác trước đội hạng 4 Nhật
Thầy trò HLV Miura có màn ra quân không thành công trước CLB JFL Selection (Nhật).
Bóng đá Việt Nam - U23 VN: Tuấn Anh chấn thương đầu gối, nghỉ 2 tuần U23 VN: Tuấn Anh chấn thương đầu gối, nghỉ 2 tuần
Nhiều khả năng tiền vệ Tuấn Anh sẽ phải dưỡng thương trong 2 tuần.
Bóng đá - Tuấn Anh tự gây chấn thương, U23 VN lại "méo mặt" Tuấn Anh tự gây chấn thương, U23 VN lại "méo mặt"
Tiền vệ thuộc biên chế HAGL bất ngờ dính chấn thương.
Bóng đá - Đội U-23 Việt Nam chuẩn bị VCK châu Á: Ám ảnh chấn thương Đội U-23 Việt Nam chuẩn bị VCK châu Á: Ám ảnh chấn thương
Mới chỉ hơn 1 tuần tập luyện, có đến hơn 1/3 quân số U23 Việt Nam chấn thương.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Đội tuyển U22 Việt Nam
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang