Derby Madrid: Griezmann đang hay hơn Ronaldo

Thứ Bảy, ngày 19/11/2016 00:22 AM (GMT+7)

Kể từ trận thua đầu tiên và duy nhất của Zidane tại La Liga gặp Atletico Madrid, Real đã có một chặng đường dài bất bại đáng chú ý với 63 điểm, nhiều hơn hẳn Atletico (51 điểm) (và Barca 50 điểm). Nhưng Ronaldo thì có vẻ đang bị Griezmann bỏ lại phía sau.

Roberto Carlos vừa chia sẻ rằng, để thua ở một trận derby Madrid giống như thua một trận chung kết World Cup vậy. Quả nhiên, sức nóng của trận derby Madrid không phải bây giờ mới lên đến đỉnh cao này mà đã tồn tại mối hận giữa họ từ biết bao nhiêu năm qua. Sự mạnh lên trông thấy của Atletico chỉ làm cho chiến cuộc ngày càng hấp dẫn và khó lường hơn mà thôi.

Những đội bóng hàng đầu cần được nhắc đến cùng với những ngôi sao, và Ronaldo và Griezmann chính là những đầu tàu được người ta nhắc đến trước trận derby Madrid. Tiền đạo người Pháp của Atletico đang ngày càng trở nên hoàn thiện và vươn đến những tầm cao mới, thậm chí, theo nhiều người, anh có thể đã vượt qua Ronaldo.

Derby Madrid: Griezmann đang hay hơn Ronaldo - 1

Griezmann đang ngày càng thăng tiến về đẳng cấp

Griezmann đang làm tốt hơn chính mình của mùa trước trên hầu hết các thông số, từ số cú sut trúng đích, số cú sút/bàn thắng, số đường chuyền, số pha kiến tạo, tạo ra cơ hội, khả năng qua người, chơi đầu. Mọi thống kê về tấn công của Griezmann đều gia tăng đáng kể biến anh thành một thủ lĩnh thực sự trên sân của Atletico.

Vượt trội về khả năng ghi bàn

Điều đặc biệt hơn là sự thăng tiến nhanh chóng của Griezmann đang diễn ra cùng lúc với sự thụt lùi của đối thủ nhiều duyên nợ Ronaldo. Trong một năm đỉnh cao của sự nghiệp, Ronaldo dù đã có được gần đủ những gì mong muốn với tới, nhưng lại đang dần cho thấy dấu hiệu sa sút không phanh trên sân cỏ.

Hãy nói đến những tiến triển trong bản năng quan trọng nhất của một tiền đạo qua những thống kế sau: tổng số cú sút, số cú sút trong vòng cấm, số bàn thắng ghi được và số cú sút/bàn thắng ghi được. Ronaldo, ngôi sao số 1 của Real vẫn luôn là người sút nhiều nhất, và rất nhiều nếu so với Griezmann, thường xuyên là hơn gấp đôi.

Thế nhưng hiệu quả của điều này thì không được như người ta tưởng. Số lượng cú sút ở phía trong vòng cấm, khu vực có khả năng thành bàn cao hơn hẳn phía ngoài vòng cấm, của Ronaldo cũng vượt trội so với Griezmann, nhưng số bàn thắng của cả 2 đều tương đương nhau. 50 sú sút/29 cú sút trong vòng cấm của Ronaldo chỉ tạo ra 5 bàn thắng, so với 6 bàn thắng từ 27 cú sút/15 cú sút trong vòng cấm của Griezmann.

Để dễ dàng hơn trong so sánh. Ở Champions League mùa này, Ronaldo có được cụ thể con số giống với của Griezmann tại La Liga. Với 28 cú sút/18 cú sút trong vòng cấm, tiền đạo người BĐN có được vỏn vẹn… 2 bàn thắng. Trong khi Griezmann chỉ cần 13 cú sút/10 cú sút trong vòng cấm để có được 2 bàn ở Champions League cho Atletico.

Những so sánh trên nói lên điều gì cụ thể? Nó cho thấy rõ ràng rằng, nếu Real có được một Griezmann để thay thế cho Ronaldo, họ đã có được số bàn thắng gấp 2-3 lần từ chân sút người Pháp nếu cũng cung cấp cho anh từng đấy cú sút và cơ hội như Ronaldo đang có.

Derby Madrid: Griezmann đang hay hơn Ronaldo - 2

2 ngôi sao nhiều duyên nợ trong năm 2016 lại tái đấu

Một nhạc trưởng thực sự

Nhưng không chỉ có thế, chính bản thân Griezmann còn đem đến nhiều cơ hội cho đồng đội so với Ronaldo. Cụ thể hơn, dù đã đóng góp đáng kể vào số bàn thắng của đội, Griezmann vẫn không quên đặt tầm ảnh hưởng lên lối chơi của tập thể. Nếu so với bộ ba Benzema - Bale - Ronaldo, Griezmann chuyền bóng hoàn toàn vượt trội và có số lượng đường chuyền lên nhiều hơn hẳn so với chuyền về.

Điều gì được nói lên ở đây? Griezmann đang không chỉ trở thành mẫu tiền đạo đơn thuần được phục vụ nhiều hơn là phục vụ như "BBC". Anh giống như Alexis Sanchez của Arsenal đang ngày càng hoàn thiện và trở thành mẫu tiền đạo đa năng biết cách tạo cơ hội cho đồng đội và là đầu tàu kéo cả đội những lúc khó khăn nhất.

Nhờ việc xuất phát thấp hơn ở trên sân trong mỗi lần triển khai bóng và chuyền nhiều hơn, Griezmann cũng là người tạo ra nhiều cơ hội so với mỗi người trong bộ ba BBC của Real. Griezmann thậm chí còn chuyền dài nhiều hơn và đôi khi sắm vai kiến tạo của một nhạc trưởng từ tuyến giữa.

Griezmann còn được Simeone “bồi bổ” cho một khả năng quan trọng khác, chơi bóng bổng (chỉ thua mỗi Bale trong BBC hay MSN), một đặc sản đã mai một của chính Ronaldo.

Điều gì sẽ minh chứng thuyết phục hơn nữa rằng Ronaldo đã thụt lùi và thực sự để Griezmann vượt qua? Kết quả trên sân trong trận derby sắp tới sẽ chứng minh rõ nhất cho điều này.

Bởi đây mới là thách thức lớn đầu tiên của Real kể từ đầu mùa, chứng kiến chuỗi 16 trận bất bại trên mọi giải đấu với đối thủ mạnh nhất trong đó chỉ là một Dortmund đang trẻ hóa.

Theo Thế Anh (Khám Phá)
Bóng đá - Real đá derby Madrid: “Cột chống trời” Ronaldo Real đá derby Madrid: “Cột chống trời” Ronaldo
Ronaldo sẽ là niềm hi vọng lớn nhất của Real trong trận derby Madrid gặp Atletico.
Bóng đá - Messi lương gấp đôi "tỷ phú" Ronaldo: Barca lo sụp đổ Messi lương gấp đôi "tỷ phú" Ronaldo: Barca lo sụp đổ
Messi đòi lương "khủng" phải chăng là dấu hiệu thoái trào của Barcelona?
Bóng đá - Real Madrid đấu Atletico: Ronaldo tái ngộ “khắc tinh” Real Madrid đấu Atletico: Ronaldo tái ngộ “khắc tinh”
Atletico sở hữu nhân vật thực sự là đối thủ mà Ronaldo khá ái ngại khi đối đầu.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN La liga 2017-2018
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang