Đến lượt Tổng thống Putin bênh vực hooligan Nga

Thứ Bảy, ngày 18/06/2016 07:42 AM (GMT+7)

Sau liên tiếp những rắc rối mà CĐV quá khích Nga gây ra trên đất Pháp, Tổng thống nước này đã có những phát biểu chính thức.

Như đã biết CĐV Nga và Anh đã có những hiềm khích và kết quả là bạo loạn xảy ra ngay sau trận đấu giữa hai đội. Thậm chí ẩu đả diễn ra ngay trên khán đài và buộc cảnh sát Marseille phải can thiệp mạnh tay.

Đến lượt Tổng thống Putin bênh vực hooligan Nga - 1

Tổng thống Putin

Nguyên nhân đã được điều tra làm rõ, CĐV Nga gây sự trước và chủ động tấn công những người Anh đến sân xem bóng đá. Chủ nhà Pháp cũng tỏ ra quyết liệt trong việc giải quyết vấn đề. Họ đã bắt giữ và trục xuất 20 người trong nhóm này đồng thời cảnh báo loại luôn ĐT Nga nếu như bạo lực tiếp tục leo thang.

Thế nhưng, Tổng thống Nga Vladimir Putin tỏ vẻ không hài lòng. Hiện tại, ông đang tham dự Diễn đàn kinh tế thế giới tại St. Petersburg nhưng vẫn dành thời gian để bày tỏ quan điểm.

“Tôi rất lấy làm tiếc vì những fan Nga liên quan đến rắc rối về bạo lực tại Euro 2016. Ngày hội bóng đá đang không diễn ra theo đúng ý nghĩa của nó, có quá nhiều bạo loạn nhưng tôi tin rằng chủ nhà Pháp sẽ kiểm soát được tình hình”.

“Tuy nhiên, điều tôi muốn nhấn mạnh ở đây là sự công bằng. Những kẻ có hành vi tiêu cực cần phải nhận hậu quả giống nhau. Tôi không hiểu nổi tại sao 200 CĐV Nga có thể tấn công và giành lợi thế trước hàng ngàn người Anh”, Tổng thống Putin phát biểu.

Theo tuyên bố từ giới chức trách Pháp, đã có 3 người Nga bị kết án từ 1 đến 2 năm tù giam. Chưa hết, thông tin từ Đức cho hay cảnh sát Cologne buộc phải bắt giữ 6 đối tượng được cho là CĐV Nga đã tấn công du khách người Tây Ban Nha trong khu vực nhà thờ.

Theo Huyền Anh (tổng hợp từ AS) (Khám Phá)
Bóng đá - Bóng đá Nga “xuất khẩu” thế hệ hooligan mới? Bóng đá Nga “xuất khẩu” thế hệ hooligan mới?
Ultras Nga đang trở thành "cơn ác mộng" thực sự của Euro 2016.
Bóng đá - Nghi án hooligan Nga được tài trợ để làm loạn Euro Nghi án hooligan Nga được tài trợ để làm loạn Euro
Nga có thể bị loại sớm khỏi Euro 2016 vì CĐV họ liên tiếp "chọc tức" UEFA.
Bóng đá - Nga bị dọa loại khỏi Euro, hooligan vẫn đánh nhau Nga bị dọa loại khỏi Euro, hooligan vẫn đánh nhau
Hooligan Nga gây sự với CĐV Anh & xứ Wales dù ĐT Nga bị dọa đuổi khỏi Euro.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang