Đêm kinh hoàng của ĐT Anh tại Montenegro

Thứ Năm, ngày 28/03/2013 07:01 AM (GMT+7)
Sự kiện:

World Cup 2018

Một trong những nguyên nhân khiến Tam sư chỉ có được kết qua hòa trước Montenegro đó là sự thù địch tại sân Podgorica.

Sớm có bàn thắng và thế trận tốt trước Montenegro, nhưng rốt cuộc ĐT Anh chỉ có được kết quả hòa 1-1 sau 90 phút tại sân Podgorica. Trận hòa này khiến Tam sư với rất nhiều ngôi sao đẳng cấp thế giới tiếp tục phải xếp ở vị trí thứ 2 bảng H, sau Montenegro, quốc gia nhỏ bé thuộc vùng Balkan với vỏn vẹn chỉ hơn 600,000 dân.

Có nhiều lý do dẫn đến kết quả đáng thất vọng của thầy trò HLV Hodgson như vấn đề chiến thuật, chuyên môn lẫn tâm lý. Nhưng không thể không nhắc đến áp lực khủng khiếp mà các CĐV của Montenegro gây ra cho đối thủ. Không chỉ cổ vũ một cách cuồng nhiệt cho đội nhà, các CĐV của Montenegro còn có những hành động quá khích để khiến đôi chân cũng như trái tim của các “chú sư tử” phải run sợ.

Đêm kinh hoàng của ĐT Anh tại Montenegro - 1

Ashley Cole bị la ó và cả những lời phân biệt chủng tộc

Cụ thể, các phóng viên đã ghi lại được hình ảnh các fan của đội tuyển vùng Balkan đã có những hành động thù địch nhằm vào các tuyển thủ Anh. Ở các pha ném biên của hậu vệ Ashley Cole hay đá phạt góc của tiền vệ Gerrard, luôn có rất nhiều tiếng la ó để gây sức ép từ phía các CĐV của đội chủ nhà. Nhưng tệ hơn, là còn có cả những lời lẽ phân biệt chủng tộc và vật thể lạ nhằm vào các cầu thủ đội khách (cụ thể ở đây là giấy).

Còn trên khán đài, các CĐV của Montenegro cũng thể hiện sự quá khích của mình bằng việc đốt pháo sáng và gây bạo động. Chính vì thể, cảnh sát đã phải vào cuộc để trật tự được vãn hồi. Những hình ảnh được ghi lại cho thấy một CĐV của Montenegro đã bị đánh chảy máu mắt. Ngoài ra ở bên ngoài sân Podgorica, lực lượng an ninh cũng phải làm việc hết công suất để tránh những vụ xô sát giữa CĐV của 2 đội.

Đêm kinh hoàng của ĐT Anh tại Montenegro - 2

Những vật thể lạ được ném xuống khi Gerrard thực hiện quả phạt góc

Đêm kinh hoàng của ĐT Anh tại Montenegro - 3

Pháo sáng đã được đốt lên tạo ra làn khói mù

Đêm kinh hoàng của ĐT Anh tại Montenegro - 4

Máu đã đổ trên khán đài

Thanh Vân
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN World Cup 2018
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang