Cuộc đua ghế Chủ tịch VFF bắt đầu “nóng”

Thứ Tư, ngày 27/03/2013 20:22 PM (GMT+7)

Ngày mai (28/3), Ban chấp hành VFF sẽ họp và chuẩn bị những kế hoạch xung quanh Đại hội VFF nhiệm kỳ VII. Chắc chắn những vấn đề được quan tâm trong thời gian qua như ghế HLV trưởng ĐTVN, nhân sự cấp cao của VFF và những vụ “đấu đá” trong Ban Trọng tài sẽ đặc biệt được lưu tâm.

Dự kiến 10h sáng 28/3, Thường trực VFF sẽ có những cuộc thảo luận, rà soát những vấn đề liên quan đến Đại hội VFF khóa VII (diễn ra đầu tháng 6) trước khi đưa ra BCH trong cuộc họp vào lúc 13h30 chiều cùng ngày. Theo tuyên bố của Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, sau cuộc họp BCH này, VFF sẽ công bố danh sách các ứng viên cho 2 vị trí Chủ tịch và TTK VFF ở nhiệm kỳ VII. Dù đây chỉ là cuộc họp mang tính chất trù bị, nhưng theo Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông VFF Nguyễn Lân Trung, cuộc họp của Thường trực VFF còn quan trọng hơn cả cuộc họp BCH diễn ra vào buổi chiều.

Ông Trung đã cho hay tại cuộc họp Thường trực VFF, những nội dung được đưa ra thảo luận chủ yếu tập trung vào những công việc chuẩn bị cho Đại hội VFF khóa VII. Hiện tại VFF vẫn chưa công bố chính thức danh sách các ứng viên cho ghế Chủ tịch và TTK VFF, nhưng nhiều ngày qua dư luận đã bắt đầu bàn tán và đặt nhiều số phiếu cho những ứng viên sẽ nhận được nhiều phiếu bầu nhất. Cụ thể, ở vị trí Chủ tịch VFF, hai ứng viên nặng ký nhất lúc này chính là hai đương kim Phó chủ tịch VFF, ông Lê Hùng Dũng (phụ trách tài chính) và ông Phạm Văn Tuấn (chuyên môn).

Cuộc đua ghế Chủ tịch VFF bắt đầu “nóng” - 1

Ông Lê Hùng Dũng (áo xanh) và ông Phạm  Văn Tuấn kế tiếp (bên trái ông Dũng) là hai ứng viên nặng ký cho vị trí Chủ tịch VFF khóa VII

Cả hai nhân vật này đều có những điểm mạnh và yếu khác nhau. Trong khi ông Dũng luôn là người được việc trong những vấn đề tài chính của VFF thì ông Tuấn (kiêm chức Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT) lại có điểm ưu về công tác chuyên môn. Đây được cho là hai gương mặt nổi lên như hai ứng viên nhận được nhiều đề cử nhất. Ngoài ra, mới đây dư luận cũng đặt sự quan tâm vào ứng viên thứ 3 cho vị trí Chủ tịch VFF là Trung tướng Hoàng Anh Xuân, TGĐ Tập đoàn Viettel. Ông Hoàng Anh Xuân được một CLB phía Bắc tiến cử. Nhưng trả lời báo chí gần đây, ông Xuân đã phủ nhận thông tin sẽ ngồi vào ghế nóng này, với lý giải: “Trong cuộc nói chuyện hàn huyên với bạn bè, chúng tôi có đề cập việc này, nhưng không có chuyện tôi ứng cử vào VFF. Công việc của tôi ở Viettel hiện nay đã rất bận rồi. Vả lại tôi là người trong ngành quân đội, nếu muốn làm gì tôi sẽ phải xin phép”.

So với ghế Chủ tịch thì cuộc đua đến vị trí quan trọng còn lại là TTK VFF có vẻ nhẹ nhàng hơn, khi các ứng viên cạnh tranh không có nhiều và không “đồng cân đồng lạng”. Gương mặt nặng ký vẫn chỉ có nguyên TTK Trần Quốc Tuấn (hiện mang hàm Vụ trưởng của Tổng cục TDTT) và hiện tại ông Tuấn đã được một vài CLB giới thiệu vào vị trí cũ. Trong khi đó hai đối thủ được dự báo sẽ cạnh tranh với ông Tuấn là Phó TTK Dương Nghiệp Khôi và TTK Ngô Lê Bằng. Ở các cuộc trả lời báo chí gần đây, ông Bằng đã bày tỏ quan điểm sẽ thôi nhiệm vụ sau Đại hội khoá VII, dù ông được chỉ định hay không.

Những diễn biến trên đã cho thấy, trước thềm Đại hội VFF khóa VII, cuộc đua cho vị trí Chủ tịch VFF sẽ diễn ra “nóng bỏng” và hứa hẹn chứa đựng nhiều yếu tố bất ngờ, nhất là khi các ứng viên vẫn chưa công khai có "chương trình tranh cử" để dư luận và những người trong cuộc có thể rõ hơn về định hướng, mục tiêu của họ để có những đánh giá trước "giờ G".

Một vấn đề khác cũng sẽ được các lãnh đạo VFF bàn tới là chiếc ghế HLV trưởng ĐTVN và ĐT U23. Tuy nhiên, hiện tại vấn đề này trong nội bộ Thường trực VFF đang nảy sinh bất đồng. Đến thời điểm hiện tại, dù một số tuyên bố đã được đưa ra, nhưng VFF vẫn chưa thống nhất được việc ký hay không ký hợp đồng dài hạn với HLV Hoàng Văn Phúc và không loại trừ khả năng việc này chỉ được quyết định sau Đại hội VII của VFF.

Theo Trúc An (khampha.vn)
Bóng đá - Bầu Đức tiến cử ông Dũng là chủ tịch VFF Bầu Đức tiến cử ông Dũng là chủ tịch VFF
Bầu Đức được xem là ông bầu thành công nhất của V-League năm 2012.
Bóng đá - Ứng viên Chủ tịch VFF lộ diện ngày 28/3 Ứng viên Chủ tịch VFF lộ diện ngày 28/3
Cuối tháng 3 tới, danh tính các ứng viên cho ghế Chủ tịch, TTK VFF sẽ được tiết lộ
Bóng đá - VFF phải đột phá về nhân sự VFF phải đột phá về nhân sự
Ông Phạm Văn Tuấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, cho rằng VFF cần phải làm như vậy để ứng phó với nhiều thách thức to lớn đang đặt ra...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang