Đá cho bõ ghét

Thứ Sáu, ngày 29/04/2016 09:43 AM (GMT+7)

Hải Phòng đang ngự thênh thang trên đỉnh bảng xếp hạng V-League với bảy trận thắng liên tiếp nhưng ông thầy trẻ Trương Việt Hoàng vẫn khiêm tốn nói chưa dám mơ đến chức vô địch.

Bảy trận thắng liên tiếp của họ đã san bằng kỷ lục của HA Gia Lai nắm giữ từ năm 2004, khi đội bóng phố núi có đội hình “dream team” thời của Kiatisak muốn thắng ai thì thắng. Hải Phòng bây giờ không mạnh đến mức sẽ bách chiến bách thắng mãi nhưng sự tự tin và ý thức màu cờ sắc áo giúp họ không ngán bất kỳ đối thủ nào.

Đá cho bõ ghét - 1

Hải Phòng (áo đỏ) đang thắng như chẻ tre

Tuy nhiên, tướng trẻ Việt Hoàng vẫn thận trọng và không chút “lên gân” vì phải giữ gìn cho mình lẫn cầu thủ đôi chân trên mặt đất.

Điều quan trọng nhất trong bối cảnh làng bóng Việt Nam lâu nay còn là kiểu trâu buộc ghét trâu ăn hoặc ăn không được phá cho hôi với những “đòn hội đồng”. HLV Vương Tiến Dũng (đã thiết kế chiếc HCĐ cho Hải Phòng hơn 10 năm trước) từng thất bại ở Bình Dương khi cao hứng đòi thắng như chẻ tre để đăng quang. Hồi năm 2005, ông Dũng giúp Bình Dương bất bại lượt đi nhưng sau đó ông lỡ lời đòi lặp lại lịch sử liền bị các đội xúm lại chơi cho bõ ghét. Bình Dương xấc bấc xang bang và kết cục là ông Dũng bị sa thải.

Nhiều đội khác như Thanh Hóa, SL Nghệ An, Hà Nội T&T, HA Gia Lai,… từng có thời điểm nổi như cồn vì cách chơi ấn tượng rồi sau đó xìu dần khi bị đặt vào thế “mãnh hổ nan địch quần hồ”.

Hải Phòng bây giờ có rất nhiều ưu thế tương tự, mang dáng dấp của một nhà vô địch, như sự đồng lòng của một tập thể, sức mạnh vượt trội của ngoại binh, lối chơi thực dụng và đặc biệt là sức cổ vũ lớn từ “chảo lửa” Lạch Tray. Tuy nhiên, họ vẫn còn e ngại khi chỉ mới qua bảy vòng đấu toàn thắng.

Hy vọng Hải Phòng biết mạnh dạn nắm bắt thời cơ khi cờ đến tay và cái chính là tránh vết xe đổ của nhiều đội lỡ tuyên bố sớm đoạt ngôi vô địch sẽ lợi bất cập hại.

Theo Công Tuấn (plo.vn)
Bóng đá - HLV ở V-League có được phép nói về trọng tài? HLV ở V-League có được phép nói về trọng tài?
Một điều mơ hồ cần được làm rõ: HLV ở V-League có được phép nói về trọng tài?
Bóng đá - Hải Phòng - Than Quảng Ninh: Kỷ lục 12 năm Hải Phòng - Than Quảng Ninh: Kỷ lục 12 năm
(Vòng 7 V-League) Hải Phòng đang bay cao nhờ những nhân tố nội xuất sắc.
Bóng đá - Hải Phòng - Than Quảng Ninh: Đừng mơ đá đẹp! Hải Phòng - Than Quảng Ninh: Đừng mơ đá đẹp!
Các CLB tại V-League luôn bắt buộc phải dùng “Tây” săn bàn…
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang