Cựu tuyển thủ U19 VN đánh nguội đối thủ bị kỷ luật

Thứ Bảy, ngày 14/05/2016 11:54 AM (GMT+7)

Trung vệ Văn Thiết của CLB Viettel sẽ bị treo giò 1-2 trận. Án kỷ luật được BHL đội bóng Viettel đưa ra ngay sau trận thắng Phú Yên tối qua trên sân Hàng Đẫy.

Ở trận đấu này, phút 75 của trận đấu, Văn Thiết và Quang Nam (Phú Yên) có pha va chạm với nhau ở sát đường biên dọc. Hậu vệ CLB Viettel đã có pha đánh nguội vào mặt kín đáo khiến Bùi Quang Nam (Phú Yên) nằm sân đau đớn. 

Cựu tuyển thủ U19 VN đánh nguội đối thủ bị kỷ luật - 1

Văn Thiết trong màu áo U19 Việt Nam

Dù đã hội ý với trọng tài biên, nhưng không hiểu sao trọng tài chính Nguyễn Hữu Tuấn lại quyết định rút thẻ vàng cho cả 2 cầu thủ, điều này đồng nghĩa với việc Bùi Quang Nam phải nhận thẻ đỏ (2 thẻ vàng) rời sân vì trước đó cầu thủ này đã nhận 1 thẻ. Quyết định này khiến ban huấn luyện và cầu thủ đội khách nổi giận, trận đấu vì thế bị gián đoạn vài phút.

Xem lại băng hình quay chậm, pha đánh nguội của cầu thủ chủ nhà xứng đáng nhận thẻ đỏ và gần như chắc chắn Văn Thiết (cựu tuyển thủ của đội U19 Việt Nam) sẽ phải nhận án phạt nguội từ Ban Kỷ luật VFF trong ít ngày tới. Tuy nhiên, khi án phạt này chưa được Ban Kỷ luật đưa ra, thì phía CLB Viettel đã có án phạt nội bộ trước.

Theo đó, ngay sau trận thắng Phú Yên tối qua, ban huấn luyện đội Viettel đã họp đội và ra quyết định sẽ cấm trung vệ Văn Thiết không thi đấu 1 trận kế tiếp (làm khách trên sân của Đồng Nai), đồng thời sẽ xem xét treo giò những trận đấu tiếp theo nếu cầu thủ này không ăn năn, hối lỗi và xem đây là bài học.

Liên quan đến pha đánh nguội của Văn Thiết, "nạn nhân" Bùi Quang Nam vẫn chưa hết bức xúc vì mình vừa bị đánh, vừa phải nhận thẻ đỏ. Cầu thủ của CLB Phú Yên thể hiện sự bức xúc với chất lượng chuyên môn của các trọng tài. Thậm chí, cầu thủ Phú Yên còn chỉ ra nhiều tình huống đội chủ nhà Viettel phạm lỗi nguy hiểm nhưng trọng tài Hữu Tuấn bỏ qua, không rút thẻ phạt.

"Tôi không làm gì sai mà bị thẻ đỏ. Tôi không phục với quyết định của trọng tài. Trong cả trận đấu, cầu thủ số 29 của Viettel phạm lỗi 3-4 lần liên tục mà trọng tài không hề rút thẻ. Đây là trận đấu trọng tài mắc nhiều sai sót, điều hành không tốt", Quang Nam nói.

Trong khi đó, HLV Đinh Thế Nam của Viettel cũng phản ánh về công tác trọng tài: "Trọng tài trình độ còn hạn chế nên không kiểm soát được trận đấu". 

Video tranh cãi trọng tài ở giải hạng Nhất (Bản quyền thuộc VTV):

Theo Thiên Anh (Khám Phá)
Bóng đá - Đánh nguội đối thủ, Công Vinh có thể bị FIFA treo giò? Đánh nguội đối thủ, Công Vinh có thể bị FIFA treo giò?
Công Vinh có nguy cơ nhận án phạt treo giò từ FIFA vì đánh nguội cầu thủ Iraq.
Bóng đá - U19 QG: Derby kịch tính, đội bóng bầu Hiển lên ngôi U19 QG: Derby kịch tính, đội bóng bầu Hiển lên ngôi
U19 Hà Nội T&T và U19 Viettel cống hiến một trận derby bóng đá trẻ kịch tính.
Bóng đá - Sau vụ Hà Anh Chiến, trọng tài bị “quây” ở giải hạng Nhất Sau vụ Hà Anh Chiến, trọng tài bị “quây” ở giải hạng Nhất
Mới nhất lại có tranh cãi ở giải hạng Nhất liên quan trọng tài Nguyễn Hữu Tuấn.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang