Cựu sao Inter bị khủng bố giả danh để đánh bom tại Bỉ

Thứ Tư, ngày 30/03/2016 13:01 PM (GMT+7)

Nhận dạng của một cầu thủ từng chơi bóng ở Serie A đã bị đánh cắp để dùng cho vụ đánh bom Brussels tuần trước.

Kênh truyền hình thời sự Sky TG24 của Italia mới đây đã tiết lộ rằng trong số những tên khủng bố đánh bom tự sát thành phố Brussels vào tuần trước, có một tên đã sử dụng danh tính của một cầu thủ bóng đá  từng chơi bóng ở Serie A để đột nhập vào trong lòng nước Bỉ và thậm chí còn thuê một căn cứ mật để lên kế hoạch các vụ tấn công.

Cựu sao Inter bị khủng bố giả danh để đánh bom tại Bỉ - 1

Khalid El Bakraoui (trái) dùng nhận dạng của cầu thủ Ibrahim Maaroufi để đột nhập vào Bỉ

Khalid El Bakraoui tránh được sự truy lùng của cảnh sát dù trước đó đã bị truy nã và đã bỏ ra khỏi lãnh thổ Bỉ. Sky TG24 cho biết Khalid đã ăn trộm và dùng nhận dạng của cựu tiền vệ Inter Milan là Ibrahim Maaroufi để nhập cảnh trở lại Bỉ.

Ibrahim Maaroufi năm nay 27 tuổi là một tiền vệ người Bỉ nhưng mang quốc tịch Morocco. Maaroufi đã từng khoác áo Inter Milan giai đoạn 2006 – 2009 trước khi thi đấu ở các CLB nhỏ. Theo Sky TG24, có vẻ như bản thân Maaroufi không biết là danh tính của mình đã bị sử dụng để tiếp tay cho vụ đánh bom, dù theo lời cảnh sát Bỉ thì họ không phát hiện dấu hiệu cho thấy Maaroufi có hợp tác với bọn khủng bố.

Sky TG24 cho biết, Khalid El Bakraoui đã bí mật thuê một căn hộ ở thủ đô của Bỉ để lên kế hoạch cho các vụ tấn công vào Brussels vừa qua cũng như vụ khủng bố Paris cuối năm 2015. Khalid đã mang thuốc nổ đến kích hoạt tại một khu tàu điện ngầm của thành phố, trong khi anh trai hắn là Ibrahim đánh bom tự sát tại sân bay Brussels. Cho đến lúc này đã có 35 người thiệt mạng vì vụ tấn công.

Liên tiếp những mối đe dọa an ninh trong vòng một năm qua diễn ra ở các nước vùng trũng của châu Âu (Bỉ, Hà Lan) và Pháp cũng như việc danh tính công dân các nước bị đánh cắp để sử dụng vào các hoạt động khủng bố khiến EURO 2016 đang trở thành giải đấu rất mất an toàn vào lúc này.

Theo Hoàng Quân (Tổng hợp Marca) (Khám Phá)
Bóng đá - 'Bóng đá chỉ mang lại nụ cười, chúng tôi không sợ khủng bố' 'Bóng đá chỉ mang lại nụ cười, chúng tôi không sợ khủng bố'
Loạt trận quốc tế sắp diễn ra trong bối cảnh vụ đánh bom ở Bỉ vẫn còn ám ảnh.
Bóng đá - Nước Pháp trước thách thức khủng bố tại VCK Euro 2016 Nước Pháp trước thách thức khủng bố tại VCK Euro 2016
Công tác an ninh tại VCK Euro 2016 sẽ được chủ nhà Pháp đẩy lên mức cao nhất
Bóng đá - Lo sợ khủng bố, Euro 2016 có thể phải thi đấu “kín” Lo sợ khủng bố, Euro 2016 có thể phải thi đấu “kín”
Khủng bố ở châu Âu đang là vấn đề đe dọa các trận đấu ở VCK Euro 2016 ở Pháp.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang