Cúp C1 bị dọa tẩy chay vì thiên vị NHA và La Liga

Thứ Năm, ngày 06/10/2016 16:14 PM (GMT+7)

Việc Champions League bảo đảm suất dự vòng bảng cho các CLB từ Premier League, La Liga, Serie A và Bundesliga khiến các quốc gia còn lại dự tính tẩy chay giải đấu này.

Bạn có thể tưởng  tượng được tình huống như sau không: Một trận đấu Arsenal – MU diễn ra vào thứ Ba/Tư trong khi các trận đấu Champions League khác cũng đồng thời diễn ra cùng giờ? Đó là một khả năng có thật, và nó sắp xảy ra, dù không hẳn ở Premier League.

Cúp C1 bị dọa tẩy chay vì thiên vị NHA và La Liga - 1

Trong 5 giải VĐQG, Ligue 1 của Pháp thiệt thòi nhất

Tờ The Sun (Anh) và tờ AS (TBN) đồng loạt đưa tin cho biết sau khi UEFA tiến hành bầu bán vào tháng 9 vừa qua và đưa ra cải tổ với thể thức thi đấu của Champions League, rất nhiều giải vô địch quốc gia đã bày tỏ sự tức giận. Họ cho rằng UEFA đã có những quyết định thiên vị với các đội bóng lớn đến từ Premier League, Serie A, La Liga và Bundesliga khi từ mùa giải 2018/19, các đội top 4 của các giải này sẽ được vào thẳng vòng bảng Cúp C1.

Sự thay đổi này đồng nghĩa với việc bãi bỏ tính điểm thành tích cúp châu Âu với các giải VĐQG để xác định số suất tham dự mỗi mùa. Điều này khiến những giải của Pháp, Bồ Đào Nha, Hà Lan, Nga và một số quốc gia khác sẽ không có cơ hội tăng số đội tham dự trong tương lai.

Hiệp hội các giải VĐQG chuyên nghiệp châu Âu (EPFL) đã quyết định sẽ đưa vấn đề này ra thảo luận trong cuộc họp tại Zurich, Thụy Sĩ vào ngày 21/10 tới. Nếu đạt được sự nhất trí cao, các quốc gia “hạng hai” ở cúp C1 sẽ tẩy chay giải đấu này, cho 4 nước kia mang đội ra mà đá với nhau.

Mặc dù các quốc gia như Pháp, BĐN hay Nga không có những CLB hút khán giả như 4 giải VĐQG lớn nhất châu lục, nhưng bù lại nếu họ hiệp đồng với nhau để tẩy chay Champions League, số đội dự giải giảm xuống sẽ khiến UEFA bị mất đi một nguồn thu đáng kể do số trận đấu cũng đồng thời bị cắt giảm.

Hiện đại diện của 4 giải VĐQG lớn nhất nêu trên chưa đưa ra ý kiến gì, nhưng tờ AS cho biết sẽ có những người đồng tình với ý tưởng tẩy chay giải đấu bởi doanh thu của các CLB ở 4 giải này cũng sẽ bị tổn hại theo, đặc biệt là các CLB đến từ Bundesliga và Ligue 1. 

Theo Q.D (Tổng hợp The Sun & AS) (Khám Phá)
Bóng đá - Cúp C1 trước cải tổ lớn: "Quỳ gối" vì ông lớn Cúp C1 trước cải tổ lớn: "Quỳ gối" vì ông lớn
4 giải VĐQG hàng đầu sẽ có 16 suất vào thẳng vòng bảng Champions League.
Bóng đá - “Siêu giải đấu” sẽ thay Cúp C1 vào 2018 “Siêu giải đấu” sẽ thay Cúp C1 vào 2018
Ý tưởng về Super League vẫn đang được các CLB châu Âu theo đuổi.
Bóng đá - Champions League: Barca, Real và sự áp đảo của La Liga Champions League: Barca, Real và sự áp đảo của La Liga
Các CLB La Liga khởi đầu chiến dịch Champions League với thành tích bất bại.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang