Công Vinh - Anh Đức là đàn ông, nên nói chuyện thẳng thắn

Thứ Tư, ngày 23/03/2016 16:01 PM (GMT+7)

Chỉ vì chuyện Anh Đức xin rút lui khỏi đội tuyển, mối quan hệ giữa Công Vinh với thủ lĩnh của CLB B.Bình Dương bỗng “nổi sóng” và HLV Hữu Thắng cũng đã lên tiếng.

Mối quan hệ giữa Công Vinh và Anh Đức bỗng trở nên rất “nóng” sau khi cả hai có những chia sẻ về nhau liên quan tới việc tiền đạo Anh Đức xin rút lui khỏi ĐTVN trong đợt tập trung lần này.

Công Vinh - Anh Đức là đàn ông, nên nói chuyện thẳng thắn - 1

Anh Đức và Công Vinh

Công Vinh đã bày tỏ quan điểm về việc Anh Đức không lên tuyển lần này, trong khi Quả bóng vàng Việt Nam cho rằng người đồng đội ở CLB B.Bình Dương chưa hiểu rõ về mình nên mới có những phát biểu không phù hợp trên báo chí.

Đầu tiên, Công Vinh cho rằng việc bất cứ một cầu thủ nào không còn khát khao lên tuyển thì không một HLV nào muốn triệu tập cầu thủ đó. Công Vinh thẳng thắn chia sẻ với báo chí sau một buổi tập của ĐTVN về vấn đề này:

“Tôi được biết Anh Đức bận việc gia đình nên không lên tuyển lần này. Anh Đức đang là tiền đạo chơi rất tốt trong 1-2 năm vừa qua, đặc biệt là việc anh mới giành Quả bóng vàng năm rồi, nên việc cầu thủ này không lên tuyển là một sự đáng tiếc. Được triệu tập lên tuyển là một vinh dự với bất cứ cầu thủ nào. Khi chúng ta không trân trọng màu áo đội tuyển, không khao khát lên đội tuyển thì không một HLV trưởng nào muốn triệu tập nữa”.

Phát biểu của Công Vinh ngay sau khi Anh Đức xin không lên tuyển Việt Nam tập trung dưới thời HLV Hữu Thắng đã khiến Anh Đức tỏ ra không hài lòng.

Công Vinh - Anh Đức là đàn ông, nên nói chuyện thẳng thắn - 2

Công Vinh:  "Được triệu tập lên tuyển là một vinh dự với bất cứ cầu thủ nào"

Chân sút đội trưởng của CLB B.Bình Dương khẳng định anh không lên tuyển là có lý do chính đáng và đã xin phép lãnh đạo CLB cũng như HLV Hữu Thắng. Còn việc tiền đạo Lê Công Vinh nói như vậy trên báo chí là điều không hay.

“Đã là cầu thủ ai cũng muốn được khoác áo ĐTQG, nhưng vì có lý do gia đình mà tôi phải xin rút lui. Phát biểu của Công Vinh như vậy khiến tôi không hài lòng. Công Vinh đâu có biết chuyện của tôi như nào mà nói”, Anh Đức chia sẻ với báo chí như một lời trách móc với người đồng đội ở B.Bình Dương.

Từ khi cùng khoác áo đội bóng đất Thủ, giữa Công Vinh và Anh Đức không xảy ra bất cứ tranh cãi nào, nhưng dường như lần này cả hai chưa thực sự hiểu nhau. Thậm chí Anh Đức còn như muốn chờ một lời xin lỗi từ tiền đạo Lê Công Vinh.

Cuộc “va chạm” của Công Vinh – Anh Đức ai đúng, ai sai như nào có thể ảnh hưởng xấu đến hình ảnh bóng đá nước nhà, đặc biệt là các tuyển thủ khoác áo đội tuyển quốc gia. Trả lời báo chí sáng nay (23/3), HLV Hữu Thắng đã nhấn mạnh: “Không nên đưa chuyện cá nhân ra đây. Nhưng tôi nghĩ những việc này không đến mức phải trầm trọng. Họ là những người đàn ông nên nói chuyện thẳng với nhau.

Cầu thủ phải bỏ đi những suy nghĩ, tư tưởng cục bộ. Bản thân tôi từ lúc đá bóng đến giờ chưa bao giờ để tình cảm xen lẫn vào công việc. Tôi khẳng định rằng cánh cửa đội tuyển luôn rộng mở với bất cứ ai có khát khao cống hiến”.

Theo M.Q (Khám Phá)
Bóng đá - ĐTVN: HLV Hữu Thắng không dám xem thường Đài Loan (TQ) ĐTVN: HLV Hữu Thắng không dám xem thường Đài Loan (TQ)
HLV Hữu Thắng đánh giá cao lối chơi và sự tiến bộ của đối thủ Đài Loan (TQ).
Bóng đá - Công Vinh còn đắc dụng? Công Vinh còn đắc dụng?
Đội tuyển Việt Nam thời Hữu Thắng liệu vẫn cần kinh nghiệm của Công Vinh?
Bóng đá - HLV Hữu Thắng khen Công Vinh, Tuấn Anh nức nở HLV Hữu Thắng khen Công Vinh, Tuấn Anh nức nở
Hữu Thắng dành những lời có cánh cho hai cậu học trò Công Vinh, Tuấn Anh.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang