Công Vinh: Ai nói bóng đá Việt Nam xuống đáy?

Thứ Tư, ngày 31/08/2016 18:36 PM (GMT+7)

Chân sút kỳ cựu của đội tuyển Việt Nam không đồng tình với quan điểm cho rằng, bóng đá Việt Nam đang “chạm đáy”. Theo Lê Công Vinh, đấu đá trong nội bộ nền bóng đá có thể khiến bóng đá Việt Nam trả giá.

Làng bóng đá Việt mới đây đã xôn xao trước việc một số cựu tuyển thủ gửi đơn kiến nghị lên Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện kiến nghị cải tổ LĐBĐVN (VFF). Nội dung lá đơn cho rằng bóng đá Việt Nam đang “chạm đáy”, đồng thời nhắm thẳng vào cá nhân lãnh đạo Liên đoàn, như Chủ tịch Lê Hùng Dũng và Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn.

Theo Lê Công Vinh, việc đóng góp ý kiến trong làng bóng đá nước nhà là điều rất nên làm, nhưng cần được thực hiện với tinh thần xây dựng và vì lợi ích chung.

“Chúng ta không ai phủ nhận bóng đá Việt Nam chưa mạnh, và còn nhiều vấn đề. Nhưng không thể vì vậy mà phủ nhận những việc tất cả đã chung sức làm được. Tôi lấy ví dụ như bóng đá trẻ. Ai cũng thấy rõ thời gian vừa qua VFF đang đầu tư nhiều cho bóng đá trẻ. Đấy là chiến lược rất đúng đắn để chúng ta có nền bóng đá mạnh trong tương lai”, Công Vinh nói.

Công Vinh: Ai nói bóng đá Việt Nam xuống đáy? - 1

Theo Công Vinh, bóng đá Việt Nam chưa thực sự chạm đáy khủng hoảng

Tiền đạo CLB B.Bình Dương sau đó liệt kê một loạt thành tích ở cấp độ trẻ của Việt Nam các năm gần đây, như tuyển U23 lần đầu tiên đoạt vé dự VCK U23 châu Á, U16 đoạt vị trí Á quân Đông Nam Á, hay U17 dự tranh VCK châu Á tại Ấn Độ. Gần nhất, đội tuyển U19 Việt Nam đã đoạt chức vô địch cúp Tứ hùng ở Myanmar.

Theo Lê Công Vinh, sau khi HLV Calisto ra đi, bóng đá Việt Nam rơi vào cuộc khủng hoảng kéo dài. Trong 2 năm liên tiếp 2012 và 2012, ĐTQG thất bại ở AFF cup, tuyển U23 không thành công ở SEA Games 27.

“Tôi cho rằng đây mới là giai đoạn chúng ta thực sự chạm đáy về thành tích. Trong khi gần đây chúng ta đoạt HCĐ SEA Games 28, ĐTQG vào tới bán kết AFF cup 2014”, Công Vinh cho biết.

Cùng phản ứng trên, TTK VFF Lê Hoài Anh hôm nay cho rằng, một số ý kiến đánh giá thiếu khách quan nhằm vào VFF và bóng đá Việt Nam là “mang động cơ cá nhân không trong sáng”. Theo TTK Lê Hoài Anh, đầu tư vào bóng đá trẻ là định hướng của nhiệm kỳ VII. Và thực tế trong 2 năm vừa qua, bóng đá trẻ Việt Nam gặt hái được nhiều thành tựu:

“Chúng tôi luôn khuyến khích và mong muốn nhận được ý kiến đóng góp từ nhiều phía. Tuy nhiên nếu chỉ vì động cơ cá nhân mà đưa ra những đánh giá mang tính chất một chiều, thiếu khách quan thì tôi cho rằng như thế là thiếu công bằng”, ông Lê Hoài Anh chia sẻ.

Một quan chức Tổng cục TDTT hôm nay cho biết, ông cảm thấy buồn khi có những thông tin đưa tin một chiều, không đầy đủ các góc độ. “Tôi nghĩ rằng khi đưa tin, báo chí cần tỉnh táo để không dẫn dư luận theo chiều hướng tiêu cực. VFF và bóng đá Việt Nam còn cần điều chỉnh nhiều, đấy là thực tế không thể phủ nhận.

Chúng tôi gần đây thường xuyên yêu cầu VFF phải thay đổi triệt để. Nhưng mọi thứ cần quá trình. Tôi lấy ví dụ nếu chúng ta xác định tập trung cho bóng đá trẻ, thì không thể song song đòi hỏi thành tích cao ở cấp ĐTQG ngay lập tức. Ai cũng nói đào tạo trẻ cần thiết, nhưng ĐTQG nếu thua một giải đấu là từ VFF đến HLV trưởng lại bị “lôi” ra để nói. Như vậy, còn HLV nào dám làm cho chúng ta?”, vị quan chức trên cho hay.

Video những vấn đề xung quanh quyết định của trọng tài (Bản quyền VTV):

Tiểu Hà (Khám phá)
Bóng đá - Lo tuyển bóng đá Việt Nam mỗi đội chơi một phong cách Lo tuyển bóng đá Việt Nam mỗi đội chơi một phong cách
Các đội tuyển bóng đá Việt Nam hiện nay chơi theo kiểu mỗi người một phách.
Bóng đá - Khi Ban Chấp hành phủ quyết ý đồ của Thường trực VFF Khi Ban Chấp hành phủ quyết ý đồ của Thường trực VFF
Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi buồn bã dù ông giữ được ghế.
Bóng đá - Hội nghị Ban Chấp hành VFF: Giữ được ghế thì… má đã sưng Hội nghị Ban Chấp hành VFF: Giữ được ghế thì… má đã sưng
Hội nghị Ban Chấp hành VFF ngày 11-8 chủ yếu là bàn về công tác trọng tài.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang