‘Cõng’ việc nhiệm kỳ trước

Chủ Nhật, ngày 04/09/2016 00:11 AM (GMT+7)

Tân Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện nhậm chức không bao lâu đã phải giải quyết hàng loạt phần việc tồn đọng từ nhiệm kỳ trước.

So với nhiều tân bộ trưởng thì Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện được chú ý nhiều hơn cả. Bởi không ai quên được câu trả lời của Bộ trưởng tiền nhiệm Hoàng Tuấn Anh khi Quốc hội chất vấn về những tồn đọng của Bộ VH-TT&DL: “...Để nhiệm kỳ sau giải quyết!”.

Trong khi Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện ráo riết chấn chỉnh ngành thể thao và liên tục truy vấn, đề nghị người đứng đầu Tổng cục TDTT là Tổng Cục trưởng Vương Bích Thắng giải trình thì mới đây lại nhận được bản kiến nghị của các cựu cầu thủ bóng đá Việt Nam.

‘Cõng’ việc nhiệm kỳ trước - 1

Ông Nguyễn Ngọc Thiện (trái) đang phải “cõng” việc tồn đọng của nhiệm kỳ trước

Không khó để lý giải vì sao tân bộ trưởng nhậm chức chưa bao lâu lại nhận được nhiều đơn thư, nhiều kiến nghị về ngành đến thế. đa phần đơn thư từ người hâm mộ, từ các tổ chức liên đoàn và cả những người có chuyên môn muốn góp phần vào việc cải cách các vấn đề lớn mà nhiệm kỳ trước để lại.

Giới chuyên môn, những người có tâm với thể thao nước nhà và đặc biệt là bóng đá từng chia sẻ rằng sở dĩ họ “cầu cứu” tân bộ trưởng (điều mà họ không làm với người ở nhiệm kỳ trước) là vì họ tin tưởng người mới dù là “ngoại đạo” với thể thao, với bóng đá nhưng thực sự cầu thị và muốn chấn chỉnh.

“Cõng” việc tồn đọng của nhiệm kỳ trước không bao giờ đơn giản nhưng rõ ràng là người hâm mộ và giới chuyên môn đã có được niềm tin cho đến thời điểm này.

Và cũng không phải tự nhiên mà hàng loạt vấn đề như vụ tố cáo ở Trung tâm Huấn luyện Quốc gia 1 - Nhổn; vụ Liên đoàn Quần vợt Việt Nam vi phạm điều lệ và nhập nhằng thu chi; vụ các cựu danh thủ đồng loạt ký đơn kiến nghị... liên tiếp được “gõ cửa” lên đến Bộ.

Hy vọng là niềm tin đó sẽ được đền đáp thay vì cứ ngâm đó như nhiệm kỳ đẩy cho nhiệm kỳ sau.

Theo Nguyễn Nguyễn (Plo.vn)
Thể thao - Tin thể thao HOT 3/9: US Open lập kỉ lục khán giả Tin thể thao HOT 3/9: US Open lập kỉ lục khán giả
Đã có một kỉ lục về lượng khán giả đến sân vào ngày Thứ 6 tại Mỹ mở rộng.
Thể thao - Tin thể thao HOT 2/9: Vợ Djokovic phủ nhận chuyện ly hôn Tin thể thao HOT 2/9: Vợ Djokovic phủ nhận chuyện ly hôn
Jelena Ristic, vợ của Nole khẳng định không có chuyện gia đình cô đang trục trặc.
Video Clip Cười - Clip hài: Những tai nạn chết cười trong thể thao Clip hài: Những tai nạn chết cười trong thể thao
Đảm bảo các bác sẽ không nhịn được cười với những pha tai nạn không ngờ tới trong thể thao.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang