Cộng sự nào cho HLV Hữu Thắng?

Thứ Hai, ngày 05/06/2017 10:59 AM (GMT+7)

Ngày 5-6, đội tuyển Việt Nam sẽ chính thức hội quân tại TP HCM để chuẩn bị cho trận gặp Jordan ở vòng loại Asian Cup 2019 vào ngày 13-6.

Đáng chú ý, trong 28 cầu thủ được triệu tập, có đến 7 cầu thủ U20 Việt Nam vừa dự World Cup U20, làm dấy lên câu hỏi tại sao HLV Hữu Thắng không gọi HLV Hoàng Anh Tuấn lên giúp sức?

Cộng sự nào cho HLV Hữu Thắng? - 1

HLV Hữu Thắng và Anh Tuấn (thứ hai từ phải sang - hàng đầu) sẽ tái hợp từ vòng loại U23 châu Á và SEA Games 2017

Khi vừa cùng U20 Việt Nam về nước, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết nghỉ ngơi bên gia đình xong, ông sẽ lên làm trợ lý cho HLV Hữu Thắng nhằm hướng đến mục tiêu tranh HCV SEA Games 2017 tại Malaysia. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng do những đánh giá không tốt của ông bầu Đoàn Nguyên Đức (Phó Chủ tịch VFF) về năng lực của HLV Hoàng Anh Tuấn mà người đồng nghiệp Nguyễn Hữu Thắng không dám mời nhà cầm quân người Khánh Hòa lên hỗ trợ ở tuyển quốc gia đợt này.

Để dư luận không hiểu nhầm về việc này, ông Tuấn đã sớm lên tiếng ngay trước ngày tuyển Việt Nam hội quân: "Vừa vắt kiệt sức cho kỳ World Cup U20 đáng nhớ nên hiện nay, tôi chỉ muốn nghỉ ngơi. Tôi không trợ giúp HLV Hữu Thắng ở tuyển Việt Nam tại vòng loại Asian Cup 2019 vì tôi sẽ nằm trong thành phần ban huấn luyện của đội U22 Việt Nam".

HLV Hữu Thắng bày tỏ: "Cùng U20 Việt Nam tập huấn tại Đức, tôi và anh Tuấn chia sẻ rất nhiều điều về công việc. Sau khi thấy các em chơi tốt nhất có thể ở vòng bảng World Cup U20, tôi đã nói với anh Tuấn sẽ triệu tập một số cầu thủ xuất sắc vào đội tuyển Việt Nam cũng như đội U22 Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại giải U23 châu Á và SEA Games".

Liên quan đến việc kết hợp bộ đôi Nguyễn Hữu Thắng - Hoàng Anh Tuấn, nhà cầm quân quê Hà Tĩnh cho rằng vòng loại Asian Cup 2019 chưa cần HLV người Khánh Hòa. Song, ông luôn cần ông Tuấn trong những cuộc đua dài hơi sắp tới. "Anh Tuấn sẽ làm cộng sự cho tôi tại vòng loại U23 châu Á vào tháng 7 tới khi U22 Việt Nam được thi đấu trên sân nhà. Kế hoạch đã được tất cả chúng tôi bàn bạc kỹ lưỡng từ trước đó chứ không hề chịu một sức ép nào cả" - HLV Hữu Thắng khẳng định.

HLV Hoàng Anh Tuấn giải thích tại sao U20 Việt Nam thất bại?

HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết ông không buồn khi U20 Việt Nam để thua U20 Honduras.

Minh Ngọc (nld.com.vn)
Bóng đá - Vì sao HLV Hoàng Anh Tuấn không có tên ở tuyển Việt Nam? Vì sao HLV Hoàng Anh Tuấn không có tên ở tuyển Việt Nam?
HLV Hoàng Anh Tuấn không có tên trong danh sách trợ lý ở đội tuyển Việt Nam.
Bóng đá - Tuyển Việt Nam hội quân: Vắng mặt Văn Toàn Tuyển Việt Nam hội quân: Vắng mặt Văn Toàn
Văn Toàn vắng trong khi có 7 gương mặt dự World Cup U20 được triệu tập lên ĐTVN.
Bóng đá - U20 Việt Nam và luồng gió mới cho V-League U20 Việt Nam và luồng gió mới cho V-League
World Cup U20 đã giới thiệu một thế hệ cầu thủ triển vọng cho bóng đá Việt Nam.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN U20 Việt Nam dự World Cup
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang