Công Phượng, Tuấn Anh về nước vào tháng 10, được đá AFF cup

Thứ Sáu, ngày 16/09/2016 11:37 AM (GMT+7)

Hai sao trẻ HA.GL đã được CLB chủ quản chấp thuận cho về nước để tập trung cùng đội tuyển Việt Nam thi đấu tại AFF cup 2016.

Đón đọc video hot, Lịch thi đấu bóng đá hôm nay mới nhất, cuộc đua rực lửa của Manchester United và các đại gia giải ngoại hạng Anh, bóng đá Tây Ban Nha, Champions League…

Đây là giải đấu HLV Nguyễn Hữu Thắng nhận chỉ tiêu đưa đội tuyển Việt Nam vào tới trận chung kết, một nhiệm vụ khá nặng nề xét trong tương quan lực lượng với các đối thủ trong khu vực.

Do AFF Cup không thuộc hệ thống thi đấu của FIFA nên nếu không được Mito Hollyhock và FC Yakohama đồng ý, cả Công Phượng và Tuấn Anh đều không thể về nước để tập trung cùng đội tuyển Việt Nam. Tương tự, Incheon United cũng có thể không “nhả” tiền vệ Lương Xuân Trường, do còn vướng giải VĐQG Hàn Quốc.

May mắn cho HLV Nguyễn Hữu Thắng khi trong chuyến công tác tại Nhật Bản mới đây, Phó chủ tịch LĐBĐVN (VFF) Trần Quốc Tuấn đã thoả thuận được với Mito Hollyhock và FC Yakohama. Được biết, do mối quan hệ với LĐBĐ Nhật Bản, ông Trần Quốc Tuấn đã cậy nhờ Chủ tịch Kozo Tashima hỗ trợ.

Công Phượng, Tuấn Anh về nước vào tháng 10, được đá AFF cup - 1

Công Phượng và Tuấn Anh có thể về nước làm nhiệm vụ ở ĐTQG thời gian tới

Do vậy, FC Yakohama và Mito Hollyhock đã đồng ý cho 2 sao trẻ HA.GL về Việt Nam. Qua trao đổi, các bên thống nhất để Tuấn Anh về nước vào ngày 3/10, và Công Phượng về vào ngày 2/10. Cả hai sẽ tham gia thi đấu trận giao hữu của đội tuyển Việt Nam với CHDCND Triều Tiên vào ngày 6/10 tại TP. Hồ Chí Minh.

Kết thúc trận đấu trên, ngày 7/10, Công Phượng và Tuấn Anh sẽ trở lại Nhật Bản để tiếp tục thi đấu ở J-League 2. Ngày 31/10, cả hai sẽ về Việt Nam để chuẩn bị cho AFF cup 2016. HLV Nguyễn Hữu Thắng hiện đang rất vui, vì trước đó FC Yakohama và Mito Hollyhock chỉ cho phép Tuấn Anh, Công Phượng tập trung vài ngày trước giải.

Theo kế hoạch, vào cuối tháng 9 này đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung trở lại để bắt đầu quá trình chuẩn bị cho AFF cup 2016. HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết ông đã cơ bản xác định quân số triệu tập đợt này. Tuy nhiên, theo HLV Nguyễn Hữu Thắng, danh sách chỉ được công bố 1 tuần trước khi đội tập trung. Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn cho biết, VFF sẽ tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho đội tuyển Việt Nam trong quá trình chuẩn bị và thi đấu ở AFF cup 2016.

Trường Phong (Khám phá)
Bóng đá - Nếu mùa tới có Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường? Nếu mùa tới có Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường?
Mùa tới HAGL và V-League sẽ ra sao nếu Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường trở về?
Bóng đá - Cầu thủ phong trào học cách đá như Công Phượng, Tuấn Anh Cầu thủ phong trào học cách đá như Công Phượng, Tuấn Anh
Thí sinh “Hành trình đỉnh cao phong độ” dần làm quen với lối chơi bóng đẹp mắt.
Bóng đá - Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường có cần phải về đá giao hữu? Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường có cần phải về đá giao hữu?
Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phượng vừa mới bắt nhịp ở Hàn Quốc và Nhật Bản.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN AFF Cup 2016
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang