Công Phượng muốn chữa bệnh cho người bạn câm điếc

Thứ Năm, ngày 18/02/2016 10:00 AM (GMT+7)

Một CĐV đặc biệt đã nhiều lần vượt hàng trăm km chỉ để gặp Công Phượng ở Nghệ An.

Với chấn thương vai gặp phải ở vòng chung kết U23 châu Á 2016, Công Phượng không thể lên đường sang Nhật Bản để hội quân cùng CLB Mito Hollyhock từ trước Tết nguyên đán Bính Thân. Nhưng điều đó vô tình giúp Công Phượng được ăn một cái Tết hết sức ấm cúng cùng gia đình ở Đô Lương, Nghệ An sau một năm có nhiều thăng trầm đối với tiền đạo sinh năm 1995.

Công Phượng kể, do vết mổ ở vai vẫn còn khá đau nên anh không giúp đỡ được cha mẹ nhiều trong việc dọn dẹp nhà cửa đón Tết. Điều khiến Công Phượng vui nhất có lẽ anh được gặp gỡ hầu hết người thân trong gia đình và rất nhiều bạn bè trước khi có 1 năm sang Nhật Bản thi đấu trong màu áo Mito Hollyhock.

Đặc biệt, trong dịp Tết nguyên đán vừa qua, gia đình Công Phượng đã đón một vị khách đặc biệt là Nguyễn Văn Cường (sinh năm 1994). Cường chỉ là một trong hàng triệu người hâm mộ Công Phượng, nhưng gọi là đặc biệt bởi anh bị câm điếc bẩm sinh. Mặt khác, dù khuyết tật nhưng Cường đã có lần thứ 3 vượt hàng trăm km từ Phú Thọ về Đô Lương để gặp Công Phượng.

Công Phượng muốn chữa bệnh cho người bạn câm điếc - 1

Công Phượng đi chơi cùng Nguyễn Văn Cường (giữa) trong dịp Tết nguyên đán Bính Thân 

Trước sự xuất hiện khá bất ngờ của Cường, cả gia đình Công Phượng đều tỏ ra rất xúc động trước tình cảm của fan đặc biệt dành cho Công Phượng. Công Phượng nói: “Tôi và anh Cường gặp nhau hồi cuối năm 2014 khi U19 Việt Nam đá ở Mỹ Đình. Khi ấy, tôi rất cảm động khi anh Cường nhất quyết hỏi địa chỉ nhà tôi để về thăm.

Tôi đã chỉ cho anh Cường chi tiết đường về nhà mình, từ việc đi xe nào, đến đâu thì xuống bắt xe ôm… Nói thật, lúc ấy tôi cũng không nghĩ anh Cường có thể tìm được đường về nhà mình. Khi tôi về thăm nhà được 2 ngày, cả nhà tôi rất bất ngờ khi anh Cường tìm đến nhà tôi. Và đến Tết nguyên đán vừa rồi, anh Cường đã có lần thứ 3 về Đô Lương để gặp tôi. Mỗi lần anh Cường đến, cả nhà ai cũng quý mến và giữ anh ấy ở lại chơi nhiều ngày”.

Bà Nguyễn Thị Hoa, mẹ của Công Phượng cũng bày tỏ tình cảm với CĐV đặc biệt của tiền đạo vừa đầu quân cho CLB Mito Hollyhock: “Khi Cường về nhà tìm gặp Công Phượng, nhìn cháu tội lắm. Cả nhà ai cũng xúc động hết khi có một CĐV của Phượng mà đi xe hơn 300 km, rồi lại đi cả gần 50km xe ôm về nhà tôi. Trước tình cảm của người hâm mộ như vậy, nhà tôi luôn động viên Công Phượng thi đấu sao cho xứng đáng với niềm tin của tất cả mọi người”.

Nguyễn Văn Cường đã có những ngày hết sức vui vẻ cùng thần tượng Công Phượng trong dịp Tết vừa qua, trước khi tiền đạo U23 Việt Nam di chuyển vào TP HCM hôm mùng 5 Tết để chuẩn bị lên đường sang Nhật Bản.

Trước khi lên đường sang Nhật Bản ngày 16/2, Công Phượng có chia sẻ với chúng tôi rằng anh coi Cường như một người bạn thân thiết và rất muốn chữa bệnh câm điếc cho anh Cường. Công Phượng đang nhờ người thân tìm cách chữa trị tốt nhất cho CĐV đặc biệt kể trên. 

Theo Anh Khoa (Khám phá)
Bóng đá - ‘Không vô địch SEA Games thì từ chức hết!’ ‘Không vô địch SEA Games thì từ chức hết!’
Phó Chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức đề xuất ý tưởng từ chức tập thể.
Bóng đá - “Người nhện” trên sàn futsal “Người nhện” trên sàn futsal
Thủ thành Nguyễn Văn Huy có một trận đấu xuất sắc trước ĐT futsal Thái Lan.
Bóng đá - VFF giao siêu nhiệm vụ cho Hữu Thắng ở AFF cup VFF giao siêu nhiệm vụ cho Hữu Thắng ở AFF cup
VFF giao nhiệm vụ: HLV Hữu Thắng phải ĐTVN tới trận chung kết AFF cup 2016.
Bóng đá - Hà Nội.T&T & niềm tin vào HLV Phạm Minh Đức Hà Nội.T&T & niềm tin vào HLV Phạm Minh Đức
Hà Nội T&T đã tìm ra "vị thuyền trưởng" mới là ông Phạm Minh Đức.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang