Công nghệ ‘mắt diều hâu’ giúp trọng tài tại Euro

Thứ Hai, ngày 30/05/2016 00:04 AM (GMT+7)

Đây là loại công nghệ mới, đơn giản và dễ dùng hơn nhiều so với các thiết bị trước đây. Khi có bàn thắng, máy sẽ báo ngay lên chính đồng hồ của tổ trọng tài.

Trước đây, các công nghệ phát hiện bàn thắng nhanh này rất đồ sộ và bất tiện. Điển hình nó được thông báo lên màn hình lớn đặt trên sân vận động, điều này làm trọng tài phân tâm và giảm đi vai trò của vua sân cỏ. Các hệ thống camera đặt quá nhiều.

Công nghệ mắt diều hâu - 1

Chiếc đồng hồ của trọng tài sẽ nhận tín hiệu báo bàn thắng từ công nghệ “mắt diều hâu” mới

Lần này các camera đặc biệt này chỉ đặt mỗi khu vực cầu môn, mỗi cầu môn có bảy camera cực nhỏ có cảm ứng rất mạnh để phát hiện bóng qua vạch hay chưa. Khi bóng đã qua vạch thì lập tức tín hiệu chuyển ngay đến đồng hồ của tổ trọng tài làm nhiệm vụ. Các tín hiệu đó phát ra âm thanh cùng chế độ rung và báo “bàn thắng”.

Công nghệ “mắt diều hâu” này lần đầu được áp dụng tại vòng chung kết World Cup nữ 2015 tại Canada. Sau đó được UEFA sử dụng và các giải ngoại hạng Anh, Đức, Ý mùa này đã dùng công nghệ này.

Copa America lần thứ 100 khai mạc vào ngày 3-6 tới tại Mỹ và Euro 2016 khai mạc ngày 10-6 sẽ được trang bị công nghệ này cho các vua sân cỏ.

Theo Duy Ân (plo.vn)
Bóng đá - Khủng bố đang ráo riết chuẩn bị tấn công Euro 2016 Khủng bố đang ráo riết chuẩn bị tấn công Euro 2016
Kì Euro trên đất Pháp có nguy cơ trở thành "miếng mồi" của các tổ chức khủng bố.
Bóng đá - Chủ nhà Euro 2016 công mạnh, thủ yếu Chủ nhà Euro 2016 công mạnh, thủ yếu
Đội tuyển Pháp được xem là một ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch Euro 2016.
Lịch thi đấu bóng đá - Lịch thi đấu Euro 2016 – Lịch trực tiếp Euro Lịch thi đấu Euro 2016 – Lịch trực tiếp Euro
Xem lịch thi đấu EURO 2016 hôm nay ngày 9/7. Cập nhật lịch phát sóng trực tiếp bóng đá vòng chung kết Euro 24 đội bóng hàng đầu châu Âu...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang