Còi vàng thiếu tuổi

Thứ Tư, ngày 28/09/2016 14:29 PM (GMT+7)

Sau khi cân đong đủ đường, làng bóng Việt Nam cũng chọn ra một còi vàng để trao giải trong bối cảnh giới trọng tài đánh mất niềm tin nhiều quá.

Cũng có ý kiến đề xuất nên bỏ danh hiệu trọng tài xuất sắc nhất vì nhìn quanh quẩn không thấy ai xứng đáng do sai phạm nhiều mà thành tích thì không nổi bật. Đến độ nhiều trận cuối phải nhờ đến trọng tài ngoại mới yên.

Và cuối cùng trọng tài Nguyễn Ngọc Châu lần đầu tiên giành được số phiếu tối đa (11 phiếu) cho danh hiệu Trọng tài xuất sắc nhất năm 2016. Trợ lý trọng tài Nguyễn Trường Xuân đạt giải còi vàng với số phiếu 6/11. Mùa này không có danh hiệu còi (cờ) bạc và còi (cờ) đồng.

Đây cũng là lần đầu tiên trọng tài đoạt ngôi vị cao nhất trong giới không có đẳng cấp FIFA. Việc vinh danh “vua sân cỏ” người Bình Dương dễ hiểu vì anh ít gặp sai sót nhất và cầm còi nhiều nhất với 24/26 trận, trong đó có 13 trận bắt chính.

Còi vàng thiếu tuổi - 1

Sau một mùa giải công tác trọng tài sai phạm nghiêm trọng thì “người trong cuộc” tìm được trọng tài Nguyễn Ngọc Châu nhờ làm nhiều trận mà không mắc lỗi nghiêm trọng. Ảnh: XUÂN HUY

Năm 2016 là mùa hạn của “vua sân cỏ” với tần suất vi phạm dày và cao. Ngay cả ông trưởng Ban Trọng tài cũng bị “đấu tố” dữ dội và thậm chí đã bị Thường trực VFF tính chuyện “trảm” nhưng Ban Chấp hành VFF bỏ phiếu giữ lại. Những trọng tài kỳ cựu có mác FIFA khác đều lọt sổ bởi ít nhiều dính sai sót trên sân cỏ, đặc biệt là trường hợp của trọng tài Hà Anh Chiến và trọng tài FIFA Phùng Đình Dũng bị treo còi.

Cũng cần biết là năm nay số phiếu bầu bị hạn chế rất nhiều khi có năm của Ban Trọng tài, ba của BTC giải và ba của VFF, VPF.

Thế nên danh hiệu xuất sắc nhất đúng ra phải là tìm người có tài và xuất sắc thực sự nhưng với hoàn cảnh hiện nay thì ai làm nhiều trận mà không mắc lỗi nghiêm trọng đã được “người trong cuộc” xem là xuất sắc rồi.

Theo CÔNG TUẤN (Plo.vn)
Bóng đá - V-league: CĐV Hải Phòng tràn xuống sân ăn mừng như vô địch V-league: CĐV Hải Phòng tràn xuống sân ăn mừng như vô địch
CĐV Hải Phòng ăn mừng cuồng nhiệt ngôi vị Á quân trên sân Lạch Tray.
Bóng đá - Nô nức đi xem giải “phủi” khiến V-League phát thèm Nô nức đi xem giải “phủi” khiến V-League phát thèm
Giải bóng đá “phủi” Ngoại hạng duy trì sức "nóng" trong năm thứ 4 khởi tranh.
Bóng đá - Vòng đấu cuối V-League 2016: Lập trình và nối mạng! Vòng đấu cuối V-League 2016: Lập trình và nối mạng!
Chức vô địch V-League năm nay đang có những diễn biến khó lường.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang