Cố tình hiểu sai luật

Thứ Tư, ngày 02/03/2016 06:05 AM (GMT+7)

Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi khẳng định các đại diện đội bóng phản ứng và tranh cãi với trọng tài ở vòng 2 V-League bởi họ cố tình hiểu sai luật.

Chẳng hạn, HLV Nguyễn Đức Thắng của Hà Nội cho rằng trọng tài Nguyễn Ngọc Châu phạt thủ môn Đức An lỗi ôm bóng sáu giây là… tưởng tượng. Nó dẫn đến sự phản ứng bùng phát của đội khách trên sân Cao Lãnh ở những phút bù giờ năm phút vì nghi trọng tài Châu cho đến tám phút. Thậm chí, ông Thắng còn nhiều lần chạy ra chỗ của trọng tài thứ 4 khiếu nại về một số tình huống diễn ra trên sân là sai luật.

Cố tình hiểu sai luật - 1

Các cầu thủ SHB Đà Nẵng phản ứng với trọng tài

Trong khi đó, băng ghi hình ở sân Pleiku cho thấy quyết định thổi phạt của trọng tài Phùng Đình Dũng với hai tình huống cuối trận dẫn đến bàn thua của HA Gia Lai là đúng và trong thẩm quyền cho phép.

Vậy thì tại sao các lãnh đội thường cố tình hiểu sai luật nhằm đổ cái thua do trọng tài hoặc đội thắng vẫn chỉ trích trọng tài?

Đấy là “căn bệnh” chưa có thuốc chữa ở làng bóng Việt Nam để che giấu đi sự yếu kém của CLB và gây áp lực cho các trọng tài bỏ qua hoặc nhẹ tay cho những sai phạm sau đó.

V-League mới chỉ qua hai vòng đấu, hình ảnh “Vua sân cỏ” bị méo mó đi trong mắt các đội bóng chỉ vì người trong cuộc cố tình không hiểu luật và lách luật.

Vấn đề là mùa bóng nào, các nhà tổ chức giải cũng đi phổ biến luật và khuyến cáo các CLB không vi phạm quy chế bóng đá chuyên nghiệp nhưng vẫn không thể ngăn ngừa các hành vi, lời nói phản cảm lẫn thiếu tôn trọng giới trọng tài.

Cho nên các biện pháp chế tài nghiêm khắc không chỉ dành cho giới cầm cân nảy mực trên sân cỏ mà còn phải đủ mạnh để răn đe và bài trừ những hành vi cố tình không hiểu luật.

Theo Gia Huy (plo.vn)
Bóng đá - Khi làng bóng nội mất niềm tin Khi làng bóng nội mất niềm tin
Vấn đề trọng tài đang là vụ việc tốn nhiều giấy mực nhất ở vòng 2 V-League 2016.
Bóng đá - Tiếng còi nghiêng ngả Tiếng còi nghiêng ngả
Tiếng còi của trọng tài Phùng Đình Dũng trận HAGL - Đà Nẵng bị cho là có vấn đề.
Bóng đá - “Vua trọng tài” nói ông Dũng không xử ép đội bầu Đức “Vua trọng tài” nói ông Dũng không xử ép đội bầu Đức
HAGL nói trọng tài đã thổi ép họ ở trận đấu chiều 28/2 là không có cơ sở.
Bóng đá - Thắng trận, HLV Đức Thắng vẫn bức xúc về trọng tài Thắng trận, HLV Đức Thắng vẫn bức xúc về trọng tài
HLV Nguyễn Đức Thắng không hài lòng với nhiều quyết định của trọng tài.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang