Có gì ở đại hội thường niên VFF?

Thứ Năm, ngày 24/12/2015 10:18 AM (GMT+7)

Ngày 26/12, đại hội thường niên LĐBĐVN (VFF) sẽ được tổ chức tại Hà Nội. Liệu VFF có thể thống nhất được ý chí trong nội bộ lãnh đạo cấp cao để xây dựng định hướng, triển khai các công việc cụ thể trong thực tiễn hay không là vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay.

Trả lời Tiền Phong hôm qua 23/12, TTK VFF Lê Hoài Anh cho hay, đại hội được tổ chức vào sáng 26/12. Trước đó sẽ diễn ra cuộc họp của BCH vào chiều 25/12.

Theo tìm hiểu của Tiền Phong, chương trình đại hội sẽ tập trung vào các nội dung gồm: Báo cáo kiểm điểm của BCH trước đại hội; báo cáo tình hình công tác 2 năm 2014, 2015 và kế hoạch công tác năm 2016 của VFF; kế hoạch tổ chức các giải chuyên nghiệp năm 2016;

chương trình hoạt động của các ĐTQG trong năm 2016 (dự kiến) và một phần không kém quan trọng là thảo luận về một số tồn tại điển hình của bóng đá Việt Nam: nguyên nhân, giải pháp...

Có gì ở đại hội thường niên VFF? - 1

Vấn đề nội bộ lãnh đạo cấp cao VFF có thống nhất ý chí hay không đang được dư luận chú ý hiện nay. Ảnh: VSI

Nội dung thảo luận được đưa vào đại hội do việc vừa qua, “hội nghị Diên Hồng” về bóng đá theo kế hoạch của Tổng cục TDTT đã không thể triển khai như dự kiến. Chương trình đại hội và các tài liệu liên quan đã được gửi tới các CLB để nghiên cứu trước.

Hôm qua, “đảo” 1 vòng tham khảo ý kiến của đại diện 3 CLB thì 2 từ chối trả lời vì “chưa nghiên cứu tài liệu”. Người thứ 3 là TGĐ Công ty Cổ phần bóng đá SLNA Nguyễn Hồng Thanh thì tỏ ra khá dè dặt.

Ông Thanh nói chưa có ý định phát biểu ở đại hội. “Nói thật là tôi cũng phát biểu nhiều, cả trong nội bộ BCH cũng như đối với các vấn đề bên ngoài. Mình nói vì cái chung thôi, nhưng nhiều khi có người thích, người không thích. Lần này tôi cũng không muốn có ý kiến thêm nữa”-ông Thanh cho biết.

Cũng ông Nguyễn Hồng Thanh cho biết, đại hội lần này phải giải quyết rốt ráo vấn đề thống nhất ý chí trong nội bộ lãnh đạo cấp cao VFF.

Ông Thanh nói: “Tôi không biết như thế nào chứ như báo chí phản ánh vừa qua, cộng thêm phát biểu của lãnh đạo VFF, thì hiện tại chúng ta đang thiếu sự đoàn kết, một lòng. Nếu mà như vậy thật thì quyết sách tới đây có hay, có tốt đến mấy cũng khó đạt được hiệu quả”.

Ý kiến của ông Nguyễn Hồng Thanh rất đáng suy ngẫm.

Nhìn vào đội ngũ lãnh đạo cấp cao của VFF hiện nay, không khỏi không cảm thấy lo lắng. Phó chủ tịch phụ trách tài chính Đoàn Nguyên Đức trong gần nhiệm kỳ chưa hề thấy nêu công trạng nào.

Ở đây phải nhắc lại rằng, ông Đức là người được kỳ vọng nhiều nhất, trong nhiệm kỳ đậm chất doanh nhân của VFF. Đã có nhiều ý kiến đánh giá bầu Đức hiện chỉ mải mốt lo cho lứa quân mới ra lò của học viện HA.GL, thay vì tập trung cho nhiệm vụ của mình ở VFF.

Lãnh đạo 1 đội bóng miền Trung hôm qua cho biết, Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn Trần Quốc Tuấn phải cáng đáng quá nhiều công việc, từ ở FIFA cho đến AFC rồi ở VFF.

Thời gian ông Tuấn “bay trên trời” khá nhiều. Đơn cử như mới đây, sau khi vừa kết thúc chuyến công tác ở Hàn Quốc cùng đoàn quan chức VPF, ông Tuấn lại vừa có chuyến công du Nhật Bản.

Người khả dĩ đủ thẩm quyền và uy tín để cầm trịch ở VFF, Chủ tịch Lê Hùng Dũng thì thời gian vừa qua, sức khoẻ không tốt. Người ta nói “thần thiêng tại bộ hạ”, ông Dũng dù tâm huyết đến mấy nhưng thiếu đội ngũ cấp dưới đủ trình độ chuyên môn, sự tin cậy để hỗ trợ thì cũng khó thành việc.

Trao đổi với Tiền Phong cách đây không lâu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn thừa nhận, việc lo ngại VFF thiếu đoàn kết là lý do Tổng cục dự kiến đứng ra chủ trì hội nghị bóng đá, thay vì đáng nhẽ VFF cần lo.

Đại hội thường niên VFF sắp tới thiết nghĩ nếu không giải quyết được rốt ráo khâu đoàn kết nội bộ, thì e là sẽ khó có tiến triển nào cho bóng đá Việt Nam về lâu dài.

Theo Nguyên Phong (Tienphong.vn)
Bóng đá - Tiền đạo Công Phượng từ những góc nhìn đa chiều Tiền đạo Công Phượng từ những góc nhìn đa chiều
Từ vị thế 1 cầu thủ trẻ, Công Phượng có bước tiến dài để xây dựng thương hiệu.
Bóng đá - Việt Nam áp đảo top 5 chân sút tốt nhất Đông Nam Á 2015 Việt Nam áp đảo top 5 chân sút tốt nhất Đông Nam Á 2015
Việt Nam có 2 đại diện góp mặt ở top 5 chân sút tốt nhất Đông Nam Á năm nay.
Bóng đá - Clip Tuấn Anh, Xuân Trường đem tin vui cho HLV Miura Clip Tuấn Anh, Xuân Trường đem tin vui cho HLV Miura
Bộ đôi Tuấn Anh và Xuân Trường đã có thể tập trở lại với bóng.
Bóng đá - Đội U-23 Việt Nam: Mục tiêu của Miura! Đội U-23 Việt Nam: Mục tiêu của Miura!
U-23 Việt Nam đang tích cực chuẩn bị cho hành trình đến Qatar sắp tới.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang