CLB Cà Mau chưa hết "rắc rối" vì suất dự giải hạng Nhất

Thứ Tư, ngày 11/11/2015 18:23 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Cà Mau

CLB Cà Mau vẫn chưa chắc có thể được đá giải hạng Nhất 2016 hay không.

Như chúng tôi thông tin trong sáng 10/11, chỉ 3 tuần sau khi có công văn gửi đến VFF và VPF về việc xin không tham dự giải hạng Nhất quốc gia 2016 do không tìm được nguồn kinh phí, CLB Cà Mau lại khiến tất cả “ngã ngửa” khi bày tỏ mong muốn xin lại suất đá hạng Nhất mà VFF đã mời được CLB Bình Định thay thế.

Ngay sau khi giới truyền thông thông thi về việc CLB Cà Mau đã được một lãnh đạo VPF “cứu” và sắp tìm được nguồn kinh phí tham dự giải hạng Nhất 2016, VFF đã chính thức có công văn do ông Dương Nghiệp Khôi – Phó tổng thư ký ký gửi Trung tâm thể dục thể thao Cà Mau thông báo về việc VFF đã “xin ý kiến các Uỷ viên BCH về việc thay thế Cà Mau bằng đội bóng khác đủ điều kiện tham dự giải hạng Nhất quốc gia 2016”.

Động thái này của lãnh đạo VFF dường như muốn khẳng định với CLB Cà Mau rằng “không phải muốn xin nghỉ thì nghỉ và muốn quay lại là được ngay”. Chia sẻ với chúng tôi ông Tạ Hoàn Hiện – Phó Giám đốc sở Văn hoá, Thể thao & Du lịch Cà Mau cho biết dù CLB Cà Mau rất muốn xin lại suất đá giải hạng Nhất 2016 nhưng tất cả vẫn chưa có gì chắc chắn cả.

CLB Cà Mau chưa hết "rắc rối" vì suất dự giải hạng Nhất - 1

Cà Mau (trái) chưa chắc được dự giải hạng Nhất 2016. Ảnh VFF

“Hôm 7/11 vừa qua, anh Võ Quốc Thắng (chủ tịch VPF – PV) có xuống Cà Mau làm việc với lãnh đạo tỉnh Cà Mau và Sở Văn hoá, Thể thao & Du lịch Cà Mau để tìm hướng tháo gỡ vấn đề kinh phí để CLB Cà Mau dự giải hạng Nhất quốc gia 2016. Anh Thắng lấy mô hình của bóng đá Nhật Bản cho chúng tôi áp dụng và lãnh đạo cấp trên cũng thống nhất vấn đề này.

Ngân sách tỉnh còn khó khăn nên bóng đá Cà Mau cần có sự chung tay của các doanh nghiệp. Thời gian tới Công ty cổ phần phát triển bóng đá Cà Mau sẽ ra đời và Hội doanh nghiệp trẻ Cà Mau sẽ đứng ra chịu trách nhiệm vấn đề kinh phí cho công ty. Chúng tôi đang cố gắng xúc tiến nhanh để giúp đội bóng đủ điều kiện dự giải. Anh Thắng hứa sẽ tích cực giúp đỡ chúng tôi, nhưng tất cả vẫn chưa thể chắc chắn được”, ông Hiện đã chia sẻ.

CLB Cà Mau chưa hết "rắc rối" vì suất dự giải hạng Nhất - 2

Bình Định lấy lứa U21 làm nòng cốt dự giải hạng Nhất 2016

Trong khi đó, hôm 27/10, VFF đã chính thức có công văn đến Sở Văn hoá, Thể thao & Du lịch Bình Định về việc mời CLB Bình Định thay thế Cà Mau dự giải hạng Nhất 2016. Chỉ sau đó 1 ngày, Sở Văn hoá, Thể thao & Du lịch Bình Định đã có công văn gửi VFF đồng ý dự giải hạng Nhất 2016.

Mới nhất, theo tiết lộ của một lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao & Du lịch Bình Định, dù Cà Mau muốn xin lại suất đá giải hạng Nhất nhưng CLB Bình Định vẫn trong quá trình chuẩn bị cho mùa giải 2016 bình thường.

“Thời gian tới, chúng tôi chính thức nhận được công văn của VFF về việc dự giải hạng Nhất nên CLB Bình Định không việc gì phải lo cả. Còn khoảng 6 tháng nữa giải hạng Nhất mới khởi tranh nhưng Bình Định đã có kế hoạch chi tiết chuẩn bị cho mùa giải 2016. Bình Định sẽ dự giải hạng Nhất 2016 với nòng cốt là lứa cầu thủ U21 Bình Định vừa dự VCK U21 Báo Thanh Niên 2015 tại TP HCM vừa rồi”, một lãnh đạo CLB Bình Định cho hay. 

Theo Hà Anh (Khám phá)
Bóng đá - SHB.Đà Nẵng đề nghị treo giò vĩnh viễn cầu thủ đá láo SHB.Đà Nẵng đề nghị treo giò vĩnh viễn cầu thủ đá láo
Chủ tịch CLB SHB.Đà Nẵng Bùi Xuân Hòa đã đề nghị treo giò vĩnh viễn những cầu thủ đá láo để hạn chế lối đá bạo lực ở V.League....
Bóng đá - V.League mùa mới: Người đủng đỉnh, kẻ tất bật tuyển quân V.League mùa mới: Người đủng đỉnh, kẻ tất bật tuyển quân
Có sự chuẩn bị khác nhau giữa những đội tốp đầu và tốp dưới trước V-League 2016.
Bóng đá - Chưa kịp “hành” J.League, BĐVN lại tính học K.League Chưa kịp “hành” J.League, BĐVN lại tính học K.League
Bóng đá Việt Nam hướng tới mục tiêu học tập bóng đá Hàn Quốc.
Bóng đá - Thực hư chuyện CLB Cần Thơ “giam lỏng” Đức Linh Thực hư chuyện CLB Cần Thơ “giam lỏng” Đức Linh
Lãnh đạo CLB Cần Thơ cho rằng họ không “giam lỏng” Đức Linh.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Cà Mau
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang