Chống cá độ, Ninh Bình vẫn không được trở lại V-League

Thứ Sáu, ngày 25/12/2015 19:27 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Ninh Bình

Bầu Trường đã vịn vào lời hứa của Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng về suất “bảo lưu” cho Ninh Bình để xin trở lại V.League, nhưng Ban chấp hành (BCH) VFF đã không thông qua việc này.

Suất “bảo lưu” của Ninh Bình không có giá trị

 

Chiều nay (25/12), Hội nghị Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam lần thứ 6 khoá VII (nhiệm kỳ 2014- 2018) diễn ra tại trụ VFF. Tham dự Hội nghị có có 21/23 Uỷ viên. Hai người vắng mặt là Phó Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức và TTK Liên đoàn bóng đá Hà Nội Phan Anh Tú.

Hội nghị chiều nay các thành viên BCH dành nhiều thời gian để thông qua chương trình của Đại hội thường niên VFF (diễn ra vào ngày mai). Liên quan tới công tác chuẩn bị cho Đại hội thường niên, Ban kiểm tra sẽ báo cáo và xin ý kiến BCH về tư cách một số tổ chức thành viên và kết nạp thành viên mới.

Đáng chú ý là trường hợp của CLB Ninh Bình, trước đó ông bầu Hoàng Mạnh Trường, Chủ tịch Tập đoàn The Vissai Ninh Bình cho biết đã đệ đơn xin VFF xem xét cho phép CLB V.Ninh Bình được tái xuất tại V-League.

Năm 2014, khi quyết tâm đưa vụ cá độ diễn ra tại AFC Cup ra ánh sáng, bầu Trường đã nhận được lời hứa sẽ được “bảo lưu” suất đá V-League cho V.Ninh Bình từ lãnh đạo VFF, cụ thể là Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng. Tuy nhiên, quy chế bóng đá chuyên nghiệp không cho phép lời hứa này trở thành hiện thực. Chính vì thế, ngay khi đưa vấn đề này ra Hội nghị BCH, các thành viên hầu hết đã không đồng ý.

Một thành viên của BCH VFF cho biết, nếu đồng ý cho Ninh Bình trở lại V-League chẳng khác nào trò cười, bởi nó sẽ tạo tiền lệ xấu. Ninh Bình đã bỏ bóng đá hơn năm nay, nếu muốn tham dự lại sân chơi V-League thì cần phải đi lên từ hạng Ba. Nếu bầu Trường quyết tâm làm bóng đá một lần nữa, thì việc lên hạng với Ninh Bình không quá khó.

Chống cá độ, Ninh Bình vẫn không được trở lại V-League - 1

BCH VFF quyết định không cho V.Ninh Bình trở lại V-League

Tuy nhiên, trả lời báo chí trước đó, bầu Trường nhấn mạnh rằng nếu VFF không đồng ý cho V.Ninh Bình trở lại V-League thì ông sẽ không làm bóng đá nữa.

BCH VFF thống nhất trình Đại hội thường niên năm 2015 xem xét về việc chấm dứt tư cách thành viên và kết nạp thành viên mới của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cụ thể như sau: CLB The Vissai Ninh Bình (do không tham gia bất kỳ giải bóng đá nào từ hạng Nhì QG trở lên do LĐBĐVN tổ chức từ giai đoạn II Giải VĐQG năm 2014 đến nay); CLB Hùng Vương An Giang (do không tham gia thi đấu Giải Bóng đá hạng Nhất, hạng Nhì QG  năm 2015); CLB Vicem Hải Phòng (hạng Nhì); CLB Thanh niên Sài gòn (hạng Nhì); CLB bóng đá Kon Tum (hạng Nhì); Liên đoàn Bóng đá Gia Lai (do không còn hoạt động).

Ngoài việc chấm dứt tư cách thành viên, BCH VFF trình Đại hội kết nạp thêm một thành viên mới là Liên đoàn bóng đá Cần Thơ.

Không nóng vấn đề nhân sự

Ở bất cứ Đại hội nào của VFF, vấn đề nhân sự luôn rất nóng và nhận được sự quan tâm đặc biệt của báo chí và dư luận. Tuy nhiên, tại Đại hội thường niên ngày mai, gần như chắc chắn sẽ không có bất ngờ nào liên quan đến nhân sự VFF.

Trước đó, có nhiều thông tin Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng sẽ rút lui vì sức khỏe không tốt. Trong thời gian dài vừa qua, ông Dũng đã ít tham gia vào các công việc của VFF. Tuy nhiên, theo thông tin từ Hội nghị BCH chiều nay, ông Lê Hùng Dũng sẽ vẫn làm Chủ tịch.

VFF chỉ có một thay đổi nhỏ ở Hội đồng HLV quốc gia có một người mới mà cũ lên thay. Ông Nguyễn Sỹ Hiển sẽ trở lại với vị trí quen thuộc của mình, sau khi Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn xin rút lui. Ngoài ra, cựu tiền đạo đội tuyển nữ Việt Nam Đoàn Kim Chi lần đầu được tham gia vào bộ máy VFF, là một trong 5 Ủy viên của Hội đồng HLV quốc gia. Như vậy, đây là lần đầu tiên Hội đồng HLV quốc gia có người là nữ. Ba Uỷ viên còn lại lần lượt là HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam Mai Đức Chung, Lê Huỳnh Đức (SHB.Đà Nẵng), Phan Thanh Hùng (Hà Nội T&T).

Liên quan đến các vấn đề đáng chú ý khác, BCH đã thông qua Quy chế tổ chức và hoạt động  của Ban Kiểm tra Liên đoàn Bóng đá Việt Nam; Thống nhất bổ sung 1 thành viên là cựu trọng tài vào Ban Kỷ luật.

Đặc biệt, BCH thông qua Quy định Kỷ luật (sửa đổi, bổ sung) năm 2016 của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Quy định về Kỷ luật sẽ gắn trách nhiệm của CLB khi cầu thủ có hành vi vi phạm thân thể và chịu án kỷ luật từ VFF. Như vậy, từ mùa giải 2016 các cầu thủ lỡ chẳng may gây chấn thương cho đồng nghiệp, sẽ không phải oằn mình trả nợ như trường hợp của Quế Ngọc Hải.

Theo Ngô Mộc (Khám phá)
Bóng đá - HAGL đã tìm được ngoại binh thay thế Công Phượng HAGL đã tìm được ngoại binh thay thế Công Phượng
Đội bóng của bầu Đức hoàn tất hợp đồng với tiền đạo người Brazil.
Bóng đá - VPF chống tiêu cực ở mùa giải 2016: Nói mười, làm được mấy? VPF chống tiêu cực ở mùa giải 2016: Nói mười, làm được mấy?
VPF lại tuyên bố kiên quyết đấu tranh, loại bỏ tiêu cực khỏi đời sống BĐVN.
Bóng đá - Có gì ở đại hội thường niên VFF? Có gì ở đại hội thường niên VFF?
Ngày 26/12, đại hội thường niên LĐBĐVN (VFF) sẽ được tổ chức tại Hà Nội.
Bóng đá - Bóng đá Việt Nam mong "quà" ông Noel Bóng đá Việt Nam mong "quà" ông Noel
Bóng đá Việt Nam có rất nhiều điều ước đơn sơ trong mùa Giáng sinh mới.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Ninh Bình
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang