Cho gì "ăn" nấy

Thứ Ba, ngày 18/10/2016 08:18 AM (GMT+7)

Chuyến tập huấn Hàn Quốc của đội tuyển Việt Nam nhằm đổi gió và tạo sự thoải mái hơn cho các cầu thủ bởi sự quan tâm quá lớn của người yêu bóng đá hơn là thử lửa với các đội mạnh thật sự.

Thầy trò Hữu Thắng mỗi buổi ra sân tập ở Trung tâm Paju không còn chịu cảnh hàng chục ống kính máy ảnh, máy quay phim chĩa vào. Đợt huấn luyện trên sân Thống Nhất, có lúc ban huấn luyện phải yêu cầu giới phóng viên lùi ra xa hơn để cầu thủ khỏi phân tâm mà tập trung hơn cho các bài tập.

Cho gì "ăn" nấy - 1

Thay vì một giải đấu quy mô, thầy trò Hữu Thắng chỉ đá giao hữu với những đối thủ "lạ hoắc"

Cho nên việc đội tuyển xa nhà và chuyên tâm rèn luyện chỉ là giải pháp tình thế bởi không chắc đi huấn luyện ở xứ lạnh có tác dụng hơn vùng khí hậu nóng ẩm tương đồng với địa điểm đá giải ở Myanmar.

Thực tế HLV Hữu Thắng không có nhiều kinh nghiệm với các chuyến tập huấn nước ngoài bởi ông không chủ động và không rõ “quân xanh” mạnh yếu ra sao. Ít nhất phía bạn Hàn Quốc đã thay hai đội bóng khác đá giao hữu với tuyển Việt Nam so với cam kết ban đầu.

Ngoài đội FC Seoul, Trung tâm Paju thông báo trận thứ hai không phải là Sinh viên Hàn Quốc mà thay bằng ĐH Jeoju và trận cuối chưa biết đối thủ nào.

Thời của HLV Hữu Thắng còn thiệt thòi hơn các đời tiền nhiệm thường có cơ hội đá giải giao hữu quốc tế khi gần đến AFF Cup nhằm giúp điều chỉnh điểm rơi phong độ cầu thủ chuẩn xác hơn. Thay vào đó, đội tuyển Việt Nam chỉ còn một trận giao hữu lượt về với Indonesia và giao lưu với một CLB của Nhật Bản sẽ không thể có tâm lý lẫn trạng thái như khi đá giải.

Thôi thì có gì “ăn” nấy và hy vọng thầy trò Hữu Thắng sẽ vượt qua chính mình để còn có cái tự hào kiểu con nhà nghèo học giỏi.

Theo CÔNG TUẤN (plo.vn)
Bóng đá - ĐTVN: Xuân Trường & Tuấn Anh sẽ đá phục vụ CĐV miền Tây? ĐTVN: Xuân Trường & Tuấn Anh sẽ đá phục vụ CĐV miền Tây?
VFF đang có ý định tổ chức 1 trận giao hữu của đội tuyển Việt Nam tại Cần Thơ.
Bóng đá - Đến Hàn Quốc, ĐTVN sắp đấu đội 5 lần vô địch K-League Đến Hàn Quốc, ĐTVN sắp đấu đội 5 lần vô địch K-League
Công Vinh cùng đồng đội vừa có buổi tập đầu tiên trong chuyến tập huấn tại Hàn Quốc.
Bóng đá - HLV Hữu Thắng và bài học trung vệ ‘củi’ HLV Hữu Thắng và bài học trung vệ ‘củi’
HLV Hữu Thắng đang ôn lại bài học dùng trung vệ từ Tiger Cup 1996.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN AFF Cup 2018
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang