Chi tiền tỷ, VPF sắp cử đoàn đi Đức, TBN nghiên cứu bóng đá

Thứ Ba, ngày 06/09/2016 18:40 PM (GMT+7)

Vượt qua nhiều bàn tán ì xèo, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) sau mùa giải V-League 2016 sẽ tổ chức đoàn tham quan, học tập kinh nghiệm 2 quốc gia châu Âu, gồm Đức và Tây Ban Nha.

Thời gian dự kiến của kế hoạch trên diễn ra vào trung tuần tháng 10, sau khi các CLB kết thúc giải VĐQG. Đoàn có khoảng 28 người, bao gồm Chủ tịch/Giám đốc điều hành của 28 CLB V-League và hạng Nhất, 1 vài đại diện VPF.

Chi tiền tỷ, VPF sắp cử đoàn đi Đức, TBN nghiên cứu bóng đá - 1

VPF sắp đi "du học"

Theo tìm hiểu, tại Đức, phía VPF đã “đặt hàng” LĐBĐ Đức để nghiên cứu về cơ cấu tổ chức, kinh nghiệm quản lý, sự hỗ trợ đối với các giải quốc gia. VPF cũng sẽ tìm hiểu về cơ cấu tổ chức, kinh nghiệm quản lý, điều hành giải, trách nhiệm và sự hỗ trợ với các CLB, phương thức tăng hình ảnh giải đấu, CĐV, nguồn thu…của công ty tổ chức giải League của Đức, DFL.

Phía các CLB tham gia chuyến đi sẽ học tập thêm kinh nghiệm làm bóng đá chuyên nghiệp của những CLB ở Đức như Dortmund, Kohn…

Sau khi kết thúc thời gian “học việc” tại Đức, đoàn VPF sẽ chuyển qua Tây Ban Nha. Tại đây, phía CLB Barcelona đã đồng ý hỗ trợ, giúp đỡ VPF tham quan, nghiên cứu mô hình làm bóng đá chuyên nghiệp. Một trong những nội dung quan trọng ông lớn Tây Ban Nha thảo luận với đoàn của VPF là công tác đào tạo trẻ theo mô hình của CLB FC Barcelona.

Một quan chức VPF cho hay, chuyến đi được thực hiện theo Nghị quyết của BCH VFF hôm 12/8. Trước khi lên kế hoạch, VPF cũng đã lấy ý kiến các HĐQT và các CLB.

Về kinh phí cũng như hiệu quả chuyến đi, vốn là vấn đề gây tranh cãi khá ồn ào trong thời gian vừa qua, quan chức trên cho biết: “HĐQT công ty đã chấp thuận và hầu hết ý kiến các CLB đều ủng hộ học tập kinh nghiệm làm bóng đá tại đây. Sau khi về, chúng tôi sẽ tiến hành tổng kết, đánh giá để từ đó ứng dụng cho việc tổ chức, điều hành giải. Trong khi các CLB sẽ nghiên cứu mô hình làm bóng đá chuyên nghiệp ở Đức và Tây Ban Nha, học tập kinh nghiệm thu hút CĐV, tăng nguồn thu…Đây đều là những vấn đề chúng ta còn yếu”.

Ông Cao Văn Chóng, TGĐ VPF cho biết, kinh phí tổ chức chuyến đi trích từ nguồn hỗ trợ các CLB của VPF. Ngoại trừ CLB Than Quảng Ninh không dự, các CLB khác đều tham gia đầy đủ. Theo ông Chóng, kế hoạch cơ bản đã được thống nhất, và hiện các bộ phận chuyên môn VPF đang hoàn tất chi tiết cụ thể của chuyến đi để đảm bảo hiệu quả cao nhất.

Theo một quan chức VPF, để làm việc được với các đối tác châu Âu thường rất tốn kém. Nhưng do được hỗ trợ nên các khoản tốn nhất của đoàn chỉ là di chuyển. Với mức dự tính ban đầu khoảng 70 triệu đồng/người trong chuyến đi cho 28 người kéo dài 10 ngày ở Đức và Tây Ban Nha, con số ước tính đã lên đến con số tỷ đồng. 

Theo Trường Phong (Khám phá)
Bóng đá - Nỗi đau của 2 ông Hùng Nỗi đau của 2 ông Hùng
Pha ra sát vạch 16,5 m bắt bóng như đẩy vào chân tiền đạo đội bạn của thủ môn Tuấn Linh khiến Than Quảng Ninh mất 2 điểm quý vào phút chót...
Bóng đá - Đua vô địch V-League: Hấp dẫn không kém NHA Đua vô địch V-League: Hấp dẫn không kém NHA
V-League 2016 có tới 5 ứng viên cạnh tranh ngôi vương trong những vòng cuối.
Bóng đá - V-League lại dấy lên nghi ngờ V-League lại dấy lên nghi ngờ
Thủ môn Tuấn Linh của Than Quảng Ninh "biếu" bàn thắng cho Thanh Hóa.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang