Chê HLV mới, Messi quyết không quay lại ĐT Argentina

Thứ Ba, ngày 02/08/2016 13:19 PM (GMT+7)

Argentina vẫn rất cần Messi, nhưng ngôi sao của Barcelona có nhiều lý do để không quay trở lại ĐTQG, một trong những lí do đó là quyết định bổ nhiệm HLV mới Eduardo Bauza và sự nuốt lời của AFA.

Liên đoàn bóng đá Argentina đã thông báo vào Thứ 2 rằng Eduardo Bauza đã được bổ nhiệm làm HLV trưởng mới của ĐTQG nước này. Sau khi thất bại trong những lời mời cho Diego Simeone, Jorge Sampaoli, Mauricio Pochettino hay Marcelo Bielsa, AFA cuối cùng đã phải lựa chọn ứng cử viên duy nhất còn lại.

Bauza từng là HLV của Sao Paolo ở Brazil và trở thành lựa chọn cuối cùng của AFA trước thềm vòng loại WC 2018. Nhưng HLV 58 tuổi này có vẻ không được lòng cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá Argentina và Thế giới, dù đã tỏ ra rất tích trong việc xây dựng lại ĐTQG sau thất bại đáng quên tại Copa America Centenerio vừa qua.

Messi được cho là đã thay đổi quyết định từ giã ĐTQG của mình và tìm kiếm thời điểm thích hợp để quay trở lại cống hiến cho nước nhà sau lời hứa của AFA khi cho Messi quyền ưu tiên chọn HLV phù hợp mà anh muốn để dẵn dắt ĐT. 

Chê HLV mới, Messi quyết không quay lại ĐT Argentina - 1

Messi không hài lòng với những quyết định của AFA

Nhưng việc bổ nhiệm Bauza đã khiến mọi chuyện đi theo chiều hướng xấu. Messi không có thành kiến với Bauza nhưng Leo cho rằng quyết định này phản ánh bản chất vấn đề trong quản lý  và điều hành của AFA.

Báo cáo của tờ EL Grafico cho biết, Messi sẽ chỉ quay trở lại ĐTQG khi AFA giải quyết được những vấn đề của họ và đầu từ mạnh tay vào việc phát triển bóng đá trẻ cũng như cho ĐTQG. Rất khó để Bauza có thể là người dẫn dắt cuộc đại tu của bóng đá Argentina theo ý kiến của Messi và việc anh quay trở lại vì thế sẽ khó có thể xảy ra.

HLV Bauza cũng đang có kế hoạch đến TBN trong vài tuần tới để gặp gỡ và nói chuyện Messi với hy vọng sẽ thuyết phục được ngôi sao này đổi ý, nhưng điều này không có vẻ gì là sẽ dễ dàng cho Bauza ở thời điểm hiện tại.

Theo Thế Anh (Khám phá)
Bóng đá - Messi từ chối dự vòng loại World Cup cùng Argentina Messi từ chối dự vòng loại World Cup cùng Argentina
Messi vẫn chưa có ý định tái xuất ở ĐT Argentina tại vòng loại World Cup 2018.
Bóng đá - Đọ đội hình sinh cùng năm: Messi sát cánh Higuain Đọ đội hình sinh cùng năm: Messi sát cánh Higuain
Không may cho Lionel Messi, anh dường như luôn phải song hành với Higuain.
Bóng đá - Ronaldo - Messi: Đua bóng Vàng, đua cả tiền lương Ronaldo - Messi: Đua bóng Vàng, đua cả tiền lương
Ở “hạng mục” tiền lương, Ronaldo đang "con gà tức nhau tiếng gáy" với Messi.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang