Chặn đầu MU, Barca gán giá 220 triệu euro cho Neymar

Thứ Ba, ngày 10/05/2016 22:10 PM (GMT+7)

Barca đang hoàn thiện nốt hợp đồng mới cho Neymar và họ sẽ tìm cách ngăn cản MU và Real Madrid tiếp cận tiền đạo người Brazil.

Đón đọc video hot, Lịch thi đấu bóng đá hôm nay mới nhất, cuộc đua rực lửa của Manchester United và các đại gia giải ngoại hạng Anh, bóng đá Tây Ban Nha, Champions League…

Barcelona đang tiếp tục tiến hành các bước nhằm hoàn tất việc gia hạn hợp đồng với Neymar. Cầu thủ người Brazil có hợp đồng đến năm 2018 và bản hợp đồng hiện tại của anh có mức lương tương đối bèo, do đó Barca sẽ trao cho anh một hợp đồng mới lời lãi hơn.

Chặn đầu MU, Barca gán giá 220 triệu euro cho Neymar - 1

Neymar

Nhưng điều quan trọng là bản hợp đồng mới của Neymar sẽ thòng thêm những điều quản mà mục đích chính là để ngăn chặn sự tiếp cận của các CLB lớn khác. Theo tờ Mundo Deportivo, bản hợp đồng mới mà Barca hoàn thiện sẽ có điều khoản thanh lý lên tới 220 triệu euro, tăng lên so với 190 triệu euro từ bản hợp đồng hiện tại.

Như vậy nếu Neymar đồng ý gia hạn, anh sẽ có hợp đồng đến năm 2021 và chỉ có thể rời Barca nếu đội bóng chủ động bán, hoặc một CLB nào khác sẵn sàng trả mức giá 220 triệu euro. Chừng nào đáp ứng được mức giá này, người mua sẽ được đàm phán trực tiếp với Neymar mà không phải xin phép Barca.

Tin đồn về tương lai của Neymar xuất hiện từ cuối năm ngoái. Quá trình đàm phán gia hạn đã bị chậm lại và có tin đồn Real Madrid với Manchester United đã tiếp cận cầu thủ người Brazil. Báo giới TBN thậm chí còn tiết lộ Neymar đã gặp gỡ người của Real ít nhất 2 lần trong vòng 6 tháng qua.

Bên cạnh đó, những lo ngại về tài chính của Barcelona cũng làm tin đồn về tương lai Neymar trở nên ngày một nhiều. CLB này phải gánh một khoản lương khổng lồ mà trong đó bộ ba Lionel Messi – Luis Suarez – Neymar chiếm phần lớn, không những vậy còn phải chi tiền cho dự án xây sân Nou Camp mới. 

Việc tăng điều khoản phá hợp đồng do vậy là cần thiết để giữ Neymar, nhưng Barca cũng khéo léo làm để không động đến sự tự ái của Lionel Messi, cầu thủ chủ lực của CLB. Điều khoản thanh lý 220 triệu euro của Neymar vẫn còn thua số tiền 250 triệu euro của Messi.

Neymar có chấp nhận gia hạn hay không thì phải sau mùa giải này mọi việc mới rõ. Vẫn có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến quyết định của Neymar, trong đó không thể kể đến những rắc rối pháp lý về thuế vụ của Neymar với nhà chức trách TBN lẫn Brazil.

Theo Hoàng Quân (Tổng hợp Mundo Deportivo) (Khám Phá)
Bóng đá - SỐC: Túng tiền, Barca tính bán Neymar SỐC: Túng tiền, Barca tính bán Neymar
Bán Neymar, Barca đã hướng tầm ngắm đến một ngôi sao đang thi đấu tại Serie A.
Bóng đá - Suarez hết lời bênh vực "Neymar đáng thương" Suarez hết lời bênh vực "Neymar đáng thương"
"Người hùng" Suarez đứng ra bảo vệ người đồng đội đáng thương Neymar.
Bóng đá - Có một âm mưu chống lại Neymar ở Barca Có một âm mưu chống lại Neymar ở Barca
Có 1 chiến dịch chống lại cá nhân Neymar được châm ngòi trong giới truyền thông.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN La liga 2017-2018
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang